Thấy 1 trong 5 vị trí này bị 'ngứa' chứng tỏ cơ thể đang có bệnh, cần đi khám gấp

13/09/2020 15:27:36

Những biểu hiện đơn giản này có thể là dấu hiệu cảnh báo một số bệnh nguy hiểm. Bạn chớ nên chủ quan bỏ qua.

Ngứa ở mắt

Ngứa ở mắt có thể là dấu hiệu của bệnh viêm, đau mắt. Tuy nhiên, nó cũng là dấu hiệu cho thấy gan có vấn đề. Khi gan bị suy yếu và không còn làm việc hiệu quả thì quá trình đào thải chất độc ra khỏi cơ thể cũng bị ngưng trệ.

Chất độc ứ đọng trong người quá nhiều có thể dẫn tới hiện tượng mỏi mắt, ngứa mắt.

Ngoài ra, người bị bệnh gan có thể có biểu hiện đau mắt, ra nhiều gỉ. Khi sử dụng thuốc nhỏ mắt không làm hết triệu chứng này.

Ngứa ở tai

Ngứa ở tai là triệu chứng mà nhiều người gặp phải. Nếu hiện tượng này kéo dài và gây ra khó chịu thì nó có thể là biểu hiện của bệnh viêm tai giữa hoặc viêm ống tai ngoài.

Nhiều người thường chủ quan không đi kiểm tra sức khỏe sớm. Bệnh này để lâu không chỉ gây khó chịu mà còn có thể xảy ra biến chứng mất thính giác rất nguy hiểm.

Thấy 1 trong 5 vị trí này bị 'ngứa' chứng tỏ cơ thể đang có bệnh, cần đi khám gấp

Ngứa da

Khi da có biểu hiện ngứa, nhiều người chỉ nghĩ đơn giản là bệnh dị ứng. Tuy nhiên, khi gan bị tổn thương, da cũng có thể bị ngứa.

Gan không tốt dẫn tới một lượng lớn dịch mất tích tụ lại trong túi mật. Sau đó, muối dịch mật sẽ đi vào máu. Máu này lưu thông đến các bộ phận khác trong cơ thể sẽ làm ngứa da.

Ngứa bàn chân

Ngứa gan bàn chân có thể là một biểu hiện của bệnh tiểu đường. Khi mắc bệnh này, lượng đường huyết trong máu tăng lên liên tục trong thời gian dài dẫn tới tình trạng các mạch máu ở chân gặp vấn đề và sinh ra ngứa gan bàn chân.

Nếu thấy bàn chân bị ngứa liên tục trong thời gian dài, bạn nên tới bệnh viện để kiểm tra kỹ lưỡng.

Ngứa mũi

Ngữa mũi và sưng thấy ở mũi là dấu hiệu của viêm mũi dị ứng. Bệnh này thường gặp khi thay đổi thời tiết, nhiệt độ giảm đột ngột, độ ẩm không khí cao. Người mắc bệnh về khoang mũi rất dễ bị ngứa mũi, hắt hơi, xổ mũi.

Theo Thanh Huyền (Khỏe & Đẹp)