Suốt 6 năm chị dâu vất vả chăm mẹ tôi đau bệnh, nhưng sau đám tang bà, anh trai đã nói ra một điều khiến chị gục ngã còn cả nhà tôi bàng hoàng

12/09/2020 07:08:18

Sau ngày mẹ mất thì anh trai cũng lộ nguyên là con người thật đáng sợ, khiến chị dâu gục ngã ngay tại chỗ, còn gia đình tôi nháo nháo đứng ngồi không yên.

Tôi là phận gái lấy chồng xa, mẹ bị bệnh chẳng thể chăm sóc sớm ngày được. Ngày chưa có chị dâu thì tháng nào bố tôi cũng đưa mẹ 2 lần vào bệnh viện. Từ khi có chị về làm dâu, lo bố vất cả nên chị đưa mẹ đi viện. Có chị dâu đảm đang tôi cũng yên tâm rất nhiều.

Những khi đưa mẹ vào viện, chị dâu phải nghỉ làm, được cái sếp chị cũng tốt bụng, luôn ủng hộ việc hiếu nghĩa của chị. Chính vì thế suốt 6 năm chị ấy vừa lo chăm sóc mẹ chồng, lại sinh 2 đứa con khỏe mạnh và vẫn tự kiếm tiền không phải ăn bám chồng. Mỗi lần về chơi hay gọi điện tôi luôn tặng chị những lời khen chân thành nhất và luôn thầm biết ơn lòng tốt của chị.

Nhưng rồi sức khỏe của mẹ tôi suy yếu dần, trước khi mất, anh em tôi họp đông đủ. Lời cuối cùng mẹ nói lại là lời cảm ơn chị dâu, chưa kịp nói hết câu thì mẹ tôi đã qua đời. Tôi biết mẹ còn nhiều điều muốn nói với chị ấy lắm nhưng không còn đủ sức lực nữa. Nhìn chị dâu ôm chặt mẹ khóc nức nở mà tôi biết chị thương mẹ thật lòng.

Suốt 6 năm chị dâu vất vả chăm mẹ tôi đau bệnh, nhưng sau đám tang bà, anh trai đã nói ra một điều khiến chị gục ngã còn cả nhà tôi bàng hoàng
Lời nói của anh tôi khiến chị dâu ngã gục, ôm mặt khóc trong chua chát. (Ảnh minh họa)

Sau khi đưa tang mẹ, anh trai họp gia đình lại tuyên bố một việc động trời. Anh bảo từ trước đến nay chưa bao giờ yêu chị, chỉ vì chị ấy chăm sóc mẹ tốt nên mới chấp nhận lấy làm vợ.

Anh nói chỉ vì sức ép của mẹ nên mới chấp nhận ngủ với vợ để sinh ra 2 đứa con, chứ chuyện chăn gối của hai vợ chồng chỉ đếm trên đầu ngón tay. Cuối cùng anh trai nói muốn ly dị vợ để giải thoát cho hai người. Lời nói của anh tôi khiến chị dâu ngã gục, ôm mặt khóc trong chua chát.

Câu nói của anh trai vừa ra khỏi miệng liền bị bố tôi lấy chổi đánh túi bụi vào người. Bố mắng anh là kẻ "ăn cháo đá bát", hư hỏng, có vợ hiền con ngoan không biết hưởng lại còn đòi gì nữa hả? Bố yêu cầu anh trai xin lỗi chị dâu nếu không cút ra khỏi nhà, cái gia đình này không chứa chấp đứa con đối xử tệ bạc với vợ thế.

Chị dâu tuyệt vọng vì chồng tuyên bố như thế, lại thấy anh không chấp nhận mình nên nói là sẽ ra đi để cho anh ấy toại nguyện, còn chị chỉ muốn mang theo hai đứa con. Gia đình tôi đã nợ chị ấy rất nhiều nên không thể để anh trai lộng hành được, anh ấy phải có trách nhiệm đối xử tốt với 3 mẹ con chị.

Theo mọi người bây giờ nhà tôi phải làm thế nào để níu kéo gia đình anh trai đây?

(phuonglan...@gmail.com)

Theo P.P.L.I (Pháp Luật & Bạn Đọc)