Sử dụng điện thoại trong lúc sạc pin, thiếu niên 16 tuổi bị dập nát tay

27/11/2019 16:30:51

Chiếc điện thoại phát nổ trong lúc đang sạc dự phòng khiến bàn tay trái của thiếu niên 16 tuổi bị dập nát toàn bộ.

Sử dụng điện thoại trong lúc sạc pin, thiếu niên 16 tuổi bị dập nát tay
Hình ảnh bàn tay bị dập nát, buộc bác sĩ phải cắt cụt

Bệnh viện Việt Đức chiều nay 27/11 cho biết mới tiếp nhận bệnh nhân N.T.Đ (16 tuổi, Thanh Hóa) nhập viện trong tình trạng đa vết thương phần mềm, vết thương hàm mặt, ngực, đùi phải; dập nát toàn bộ bàn tay trái.

Thông tin từ người nhà bệnh nhân, trong lúc sử dụng điện thoại thì hết pin nên em đã cắm điện thoại vào sạc dự phòng rồi vừa dùng vừa sạc. Nhưng điện thoại bất ngờ phát nổ khiến em bị thương khắp người, đặc biệt là ở bàn tay trái. Ngay sau đó, em Đ. đã được người nhà chuyển lên cấp cứu tại bệnh viện Việt - Đức.

TS Vũ Văn Khoa, khoa khám xương và điều trị ngoại trú Bệnh viện Việt - Đức, cho biết do bàn tay bệnh nhân đã bị dập nát, bác sĩ đã phải mổ cắt cụt 1/3 dưới cẳng tay và xử lý các vết thương cho bệnh nhân. Sau mổ, cậu bé bàng hoàng vì mất đi bàn tay.

TS Khoa cũng cho biết gần đây bệnh viện tiếp nhận nhiều ca chấn thương do nổ điện thoại trong lúc sạc pin, với những chấn thương dập nát do nổ rất khó để bảo toàn chi thể, hầu hết phải chỉ định cắt cụt.

Do đó, mọi người không nên vừa dùng điện thoại vừa sạc, đồng thời nên sử dụng những thiết bị công nghệ chính hãng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng để tránh những tai nạn đáng tiếc xảy ra.

Hiền Lê (Nguoiduatin.vn)