Soi camera thấy chị dâu và bạn thân của anh trai có điều mờ ám, tôi vội vàng đạp cửa 'bắt ghen' và tẽn tò khi phát hiện sự thật

16/05/2021 09:00:26

Hùng hổ gọi anh trai về cùng để bắt quả tang chị dâu làm chuyện khuất tất. Nhưng khi cánh cửa mở ra, người xấu hổ lại là tôi.

Chị Thư lấy anh Nghĩa nhà tôi đã được 2 năm. Hai anh chị ấy yêu nhau từ thời đại học, trải qua nhiều sóng gió mới đến được với nhau. Chính vì vậy tôi vẫn hay ngưỡng mộ tình yêu của anh chị lắm.

Sau khi anh chị về chung 1 nhà, bố mẹ tôi đã chia đều 2 căn hộ trong nội đô cho 2 anh em. Tuy nhiên, thời gian gần đây, nhà của anh trai tôi đang tu sửa nên 2 người dọn sang nhà tôi ở tạm.

Tôi khá thoải mái với điều đó. Bởi vì tôi cũng chưa lập gia đình và sống 1 mình nên cũng buồn. Thi thoảng, anh tôi có mời bạn về nhà tôi chơi, tôi cũng không thấy phiền hà gì. Mặt khác lại lấy làm thích thú khi được thưởng thức nhiều món ngon do chị dâu trổ tài.

Hôm thứ 6 vừa qua, đang ngồi làm thì đồng nghiệp của tôi bỗng xôn xao về 1 vụ việc. Một anh trưởng phòng bị trộm đột nhập, cuỗm hết đồ đạc giá trị trong nhà. Khi mở camera lên để công an điều tra thì không thu được thông tin gì hết, ngoài 1 màu đen thui. Lý do là lắp camera mà như không. Nó hỏng lúc nào cũng không biết.

Tôi nghe thấy thế thì cũng chột dạ. Bởi nhà tôi có lắp camera nhưng tôi lại ít vào theo dõi. Thế là tôi dừng lại công việc của mình, mở ứng dụng camera lên để xem xét.

Soi camera thấy chị dâu và bạn thân của anh trai có điều mờ ám, tôi vội vàng đạp cửa 'bắt ghen' và tẽn tò khi phát hiện sự thật
Thấy chị dâu và bạn thân của anh trai tôi cùng ở trong nhà, tự nhiên tôi lại nghĩ họ làm điều mờ ám. (Ảnh minh họa)

Khi vừa xem, tôi bỗng sốc dựng đứng khi thấy chị dâu và bạn thân của anh trai đang ở trong nhà mình. Giờ này không phải chị ấy đang đi làm hay sao? Hai người còn lúi húi làm điều gì đó có vẻ mờ ám. Lát sau, họ cùng đi vào phòng riêng của anh chị. Tôi không theo dõi được nữa vì ở phòng đó tôi không lắp camera.

Giận quá, tôi xin nghỉ làm ngay lập tức, chạy ù sang công ty của anh trai (gần chỗ làm của tôi). Tôi gọi điện cho anh xuống dưới sảnh và bảo anh có việc gấp cần phải về nhà ngay.

Anh trai tôi ú ớ chẳng hiểu chuyện gì, nhưng khi nghe thấy tôi bảo có việc gấp cũng vội vàng nhảy lên sau xe của tôi. Trên đường đi tôi giải thích qua loa cho anh nguyên do: "Anh tin tưởng chị Thư quá rồi đó. Nay em bắt tận tay chị ấy với bạn thân của anh ở nhà mình nhé. Giờ này không đi làm mà ở cùng nhau thì anh nghĩ chuyện gì sẽ xảy ra? Mà chị ấy cũng liều thật, dám dẫn về nhà cơ chứ".

Anh tôi nghe thế cũng bắt đầu mất bình tĩnh, thúc giục tôi phóng xe nhanh lên 1 chút nữa. Tôi vặn tay ra, phóng 1 lèo về nhà! Quả này mà đúng là chị dâu tôi lạng chạ bên ngoài thì không xong với 2 anh em tôi.

Mất 15 phút để về nhà. Tôi chẳng thèm dựng xe cẩn thận, để luôn ở ngoài ngõ. Anh trai tôi cũng thế, vội vàng nhảy xuống khỏi yên xe của tôi và lao về phía cửa chính.

Tôi chạy theo sau, nhưng chạy nhanh hơn, lấy đà đạp cửa đến rầm 1 cái. Nhưng khi cửa nhà mở ra, 2 anh em choáng váng trước cảnh tượng diễn ra trước mắt.

Chị Thư và bạn thân của anh trai tôi đang lúi húi thổi bóng bay, trang trí phòng khách. Trời nóng, chị dâu còn toát hết mồ hôi ra trán và thái dương. Nhìn dòng chữ ''Happy birthday to Nghĩa" to đùng giữa nhà, chúng tôi bắt đầu hiểu ra cơ sự.

Hóa ra hôm nay là sinh nhật của anh trai tôi. Vậy mà tôi lại quên, anh tôi cũng chẳng nhớ đến. Chị Thư và anh kia đang bí mật tổ chức sinh nhật cho anh Nghĩa. Vậy mà tôi còn nghi ngờ vớ vẩn, rồi suýt nữa thì khiến anh trai hiểu nhầm chị dâu.

Thấy chúng tôi về, chị Thư cũng bất ngờ. Tôi vội vàng giải thích rằng, biết nay là sinh nhật của anh trai, nên rủ anh về sớm để chuẩn bị cả nhà đi nhậu. Ai ngờ lại gặp cảnh này. Anh tôi cũng phối hợp nói dối cùng tôi rất tốt. Và 2 người kia chẳng nghi ngờ gì.

Và thế là đêm qua anh trai có 1 buổi tối sinh nhật thực sự vui vẻ. Tôi thì vẫn thấy hơi ngại. Nếu chị dâu mà biết được tôi có suy nghĩ không tốt về chị, không biết có giận tôi không?

Theo Hướng Dương HT (Nhịp Sống Việt)