Phụ nữ nên chọn chồng có nhà, xe hơi và những tài sản khác? - Cô vợ từng cưới được người đàn ông siêu giàu này sẽ cho bạn đáp án

27/08/2020 06:32:02

Những câu chuyện về các cô gái khi yêu đương bị "bóc phốt" là thực dụng, là ham tiền, tham phú phụ bần không thiếu. Quan điểm "không tiền cạp đất mà ăn" dường như không chỉ của riêng mình Ngọc Trinh nữa rồi.

Mô tả câu chuyện: Anh và cô yêu nhau từ năm đầu đại học, cùng nhau vượt qua bao khó khăn, chia nhau cả chiếc bánh mì, chắt góp vài đồng lương làm thêm ít ỏi dành cho nhau. Vậy mà đến khi ra trường có công việc ổn định cô lại đòi chia tay anh. Cô bảo xuất phát điểm của họ là như nhau, cô tưởng cả 2 sẽ vì tình yêu mà phấn đấu nhưng giờ cô đang tiến còn anh thì lùi. Không lâu sau cô cưới 1 anh đồng nghiệp cùng công ty, anh ta cũng chẳng hơn anh là mấy. Anh cười khẩy, tưởng thế nào chứ chê "bèo" rồi lại vớt phải "tép". Trong mắt anh cô là kẻ thực dụng, cơ hội. Nhưng kết quả người đàn ông cô chọn là chồng chẳng có nhà, chẳng có xe hơi cũng chẳng giàu có gì. Chuyện nực cười này là sao?

Câu hỏi: Phụ nữ có thực sự đặt vật chất làm tiêu chuẩn chọn chồng và đâu mới là thứ cho họ cảm giác an toàn?

Những câu chuyện về các cô gái khi yêu đương bị "bóc phốt" là thực dụng, là ham tiền, tham phú phụ bần không thiếu. Quan điểm "không tiền cạp đất mà ăn" dường như không chỉ của riêng mình Ngọc Trinh nữa rồi.

Yêu đương rất cần sự thực tế, hôn nhân lại càng cần hơn thế nữa. Nhưng ở giữa 1 cô gái thực tế và thực dụng khoảng cách lại không lớn, chính vì thế mà đàn ông thường đánh giá họ "là cùng 1 giuộc".

Cảm giác an toàn của phụ nữ đến từ điều gì? - Nhà, ô tô, tài khoản ngân hàng hay những vật giá trị khác của đàn ông?

Dường như mọi người dù là đàn ông hay phụ nữ, đã lập gia đình hay chưa đều có 1 sự mất niềm tin nhất định vào cái gọi là tình yêu chân thành. Mỗi bài đăng khoe hạnh phúc của các cặp đôi trên mạng xã hội người ta sẽ thi nhau bình luận: "Có tiền là hạnh phúc hết", "Người giàu nói gì cũng đúng"... Có nghĩa, chính họ cũng thừa nhận vật chất quyết định độ bền của tình yêu.

Phụ nữ nên chọn chồng có nhà, xe hơi và những tài sản khác? - Cô vợ từng cưới được người đàn ông siêu giàu này sẽ cho bạn đáp án

Ngày lễ, Tết, kỉ niệm riêng được coi như những dịp lớn để các cô gái đua nhau khoe quà bạn trai tặng, đắt đỏ, giá trị hay kì công đến thế nào.

Tình yêu ở các thành phố hiện đại được thể hiện dưới dạng vật chất. Nó là hoa hồng Pháp trong cửa hàng, túi xách hàng hiệu trên kệ, nhẫn kim cương lấp lánh trong tủ... Nhưng nhìn xung quanh xem, có bao nhiêu chuyện tình gắn liền với xa hoa như thế được hạnh phúc. Hay "cả cuộc đời" lại dài 11 tháng như tình yêu của nam diễn viên Nguyễn Trọng Hưng dành cho giảng viên Âu Hà My?

M.T - 1 cô gái xinh đẹp kể câu chuyện của chính mình: "Tôi luôn ôm tư tưởng, mình đẹp, mình ra đường được bao đàn ông ngắm nhìn thì mình cũng phải chọn 1 người sao cho xứng đáng. Mình cưới 1 người đàn ông hơn mình 13 tuổi nhưng anh ấy đảm bảo cho mình 1 cuộc sống sung túc. Ước mơ của nhiều cô gái tuổi đôi mươi như tôi là được mặc chiếc váy cưới lộng lẫy bước trên thảm cỏ xanh tiến vào lễ đường, được chồng yêu chiều hết mực.

Tôi đã có được tất cả cho đến khi tôi sinh đứa thứ 2, chồng tôi đã thay đổi. Dù tôi vẫn xinh đẹp, vẫn quyến rũ nhưng chỉ cho đến khi chung sống, chồng tôi mới muốn nhiều thứ hơn vẻ bề ngoài mà tôi có".

Cuối cùng, T. nhận ra cảm giác an toàn của phụ nữ không đến từ đàn ông, càng không phải tài sản đàn ông có mà là từ giá trị của chính họ.

Đừng đánh giá chất lượng cuộc sống của bạn quá sớm

Đàn ông thời nay nếu nghe đến chuyện con gái lấy chồng không muốn nhà, không muốn xe, không muốn quà cáp đắt tiền chắc chắn họ sẽ không tin.

Phụ nữ nên chọn chồng có nhà, xe hơi và những tài sản khác? - Cô vợ từng cưới được người đàn ông siêu giàu này sẽ cho bạn đáp án - 1

Nhưng trên sự thật, phụ nữ chúng tôi không thực tế đến thực dụng thế đâu các anh ạ.

Ngoài những cô nàng muốn đi "đường tắt" thì hầu hết, phụ nữ không định giá tài sản bằng hôn nhân, lại càng không muốn trói buộc cuộc đời mình vào tiền của đàn ông.

Nói cách khác, nếu bạn yêu phải 1 cô gái không muốn gì cả, thì rất có thể cô ấy đã có tất cả. Vì vậy, cô ấy cũng không cần bạn lắm đâu!

Tương tự, những cô gái mong đợi đàn ông mang lại cuộc sống sung túc cho họ có thể không kiểm soát quá nhiều số phận của chính mình. Thay vì đầu tư cho bản thân từ trong ra ngoài, cô ấy lại định hướng tập trung vào đàn ông.

Loại cuộc sống may rủi phụ thuộc này chắc chắn không an toàn và không có cảm giác lâu dài. Sắc đẹp có thể lão hóa theo thời gian nhưng giá trị cốt lõi bên trong 1 người con gái thì không. Bởi họ sẽ là người chủ động đưa ra lựa chọn chứ không phải là người được chọn.

Có một tiểu thuyết gia từng nói rằng: “Khi lựa chọn một nửa của mình, người đàn ông đó có thể nghèo, có thể không đẹp trai, có thể rất bình thường nhưng anh ta tuyệt đối không được là người vô trách nhiệm”. Như vậy để biết, hạnh phúc đối với bất kể người phụ nữ nào cũng như nhau. Đó là tìm được một người có thể chia ngọt, sẻ bùi, có thể cùng họ cảm thông và thấu hiểu. 

Chiến đấu cho chính mình, cho 1 giá trị bản thân bất biến

Rất nhiều phụ nữ làm vợ, làm mẹ, an phận ở nhà lâu quá mà quên mất những kĩ năng cần có, quên sạch việc ngày trước mình đã giỏi giang như thế nào, chuyên môn cao siêu ra sao. Và cuối cùng, ly hôn xảy ra, họ chỉ có thể bắt đầu bằng con số 0. Tốt nghiệp cử nhân loại giỏi cũng phải đi bưng bê, phục vụ bởi khi bạn bè đi làm lấy kinh nghiệm thì các cô lấy chồng, ôm con hết rồi.

Nếu mục tiêu ban đầu của bạn là theo đuổi sự thoải mái, hưởng thụ thì con đường phải chăm chỉ của bạn sẽ dài gấp nhiều lần hơn. Vậy nên đừng giao phó cuộc sống của mình cho 1 ai khác, kể cả bố mẹ. Những gì bạn nắm trong tay mới là thứ bạn thực sự có.

Phụ nữ nên chọn chồng có nhà, xe hơi và những tài sản khác? - Cô vợ từng cưới được người đàn ông siêu giàu này sẽ cho bạn đáp án - 2

Còn đàn ông, các anh đừng nhìn 1 cô gái ham vật chất mà đánh đồng tất cả con gái ngày nay đều coi tiền làm điều kiện chọn chồng. Nếu thường xuyên gặp những cô gái như vậy thì phải xem lại bản thân bạn rồi. Người đứng trên núi thì sao có thể nhìn rõ được san hô dưới biển đẹp thế nào.

Đỉnh cao của 1 người phụ nữ là kiểm soát cảm xúc tốt. Rằng mọi thứ không may có thể khiến tôi buồn nhưng không bao giờ làm cuộc sống của tôi sụp đổ.

Vì vậy, khi còn trẻ, còn nhiều cơ hội, chúng ta phải "tự mạ vàng", làm mình có giá trị để có thêm cơ hội gặp gỡ người bạn đời tốt hơn. Chỉ có ngang tầm nhau bạn mới không bao giờ bị đàn ông coi thường.

Cũng giống như những cô gái có thể mạnh dạn nói rằng họ không cần nhà hay xe ô tô vì họ có khả năng làm điều đó: "Em không muốn gì ở anh, chỉ cần anh đối xử tốt và yêu em là đủ rồi".

Theo LL (Pháp Luật & Bạn Đọc)