Phát hiện con dâu 'cắm sừng' con trai mình, mẹ chồng cao tay xử lý khiến nàng dâu vừa sợ vừa nể

19/12/2018 07:59:51

Không phải người mẹ chồng nào cũng có thể cư xử bao dung được như bà Thu.

Mai và Tùng kết hôn được 6 năm, Tùng đi làm xa nhà, 1 tháng mới về một lần, Mai sống cùng với bố mẹ chồng và cậu con trai 3 tuổi. Hồi mới về làm dâu, Mai được cả xóm nhà Tùng khen xinh xắn, giỏi giang, đảm đang, tháo vát lại còn biết cư xử khéo léo. Thế nhưng, khi sống với gia đình chồng, Mai mới lộ ra là cũng ghê gớm, đành hanh chứ chẳng phải vừa. Nhiều lần hàng xóm chứng kiến cảnh mẹ chồng, nàng dâu lớn tiếng.

Bà Mai không ít lần gọi con trai về giải quyết mâu thuẫn gia đình. Thế nhưng, Tùng là người hiền lành, lại rất thương và yêu vợ. Đi làm xa thỉnh thoảng mới về, anh nhận làm hết việc nhà để vợ con được nghỉ ngơi. Chuyện xích mích chưa biết ai đúng ai sai nên Tùng cũng chỉ nhẹ nhàng nói chuyện với mẹ và khuyên nhủ vợ sao cho cửa nhà lúc nào cũng được yên ấm thuận hòa.

Phát hiện con dâu 'cắm sừng' con trai mình, mẹ chồng cao tay xử lý khiến nàng dâu vừa sợ vừa nể
Mai hoảng sợ khi bị lộ chuyện ngoại tình. (Ảnh minh họa)

Thời gian gần đây, bà Mai bất ngờ phát hiện con dâu có nhiều điểm lạ thường. Đều đặn 1 tuần 1 lần, cứ đến buổi tối là Mai diện váy áo, trang điểm, xịt nước hoa thơm phức rồi ra khỏi nhà, để con cho bà nội trông. Khi bà Thu hỏi con dâu đi đâu thì Mai chỉ trả lời là đi công việc.

Dần dần bà nghi ngờ Mai và bắt đầu để ý cô con dâu của mình. Lắm lúc đang trông cháu, bà Mai còn thấy con dâu cứ cắm mặt vào điện thoại nhắn tin rồi tủm tỉm cười. Linh tính của bà mách bảo, cô con dâu của mình đang có vấn đề.

Đêm hôm ấy, tưởng cả nhà đã ngủ say nên Mai thức dậy và nói chuyện điện thoại với nhân tình. Mai không ngờ rằng, bà Thu đã đứng ngoài cửa và nghe hết cuộc điện thoại của toàn những lời lẽ yêu đương mật ngọt của cô con dâu trắc nết.

Cuộc điện thoại kéo dài đến 30 phút đồng hồ vừa kết thúc, cánh cửa phòng Mai cũng mở ra, cô nàng tá hỏa khi thấy đó là mẹ chồng của mình. Bà Thu thẳng thắn, bà đã nghe hết cuộc điện thoại của Mai.

Mai lập tức khóc lóc van xin và quỳ xuống xin mẹ chồng tha thứ, cho một cơ hội để chuộc lỗi và đừng mách chuyện này với Tùng.

Mai luôn miệng thề thốt, hứa hẹn, còn bà Thu thì quá thất vọng về Mai, nhìn thẳng vào mắt con dâu, bà nói: "Thằng Tùng đối xử với cô như nào mà cô nỡ làm như vậy? Tôi sẽ nói cho nó biết, nhà tôi không thể chấp nhận một người con dâu như cô".

Mai hoảng sợ vô cùng, đến lúc này cô mới sợ mất đi hạnh phúc vốn có, liên tục ôm chân bà Mai mà xin tha thứ.

Những ngày sau, Mai lúc nào cũng khúm núm, cô đi làm về sớm hơn mọi ngày, nấu cơm, dọn dẹp nhà cửa cũng không còn những buổi tối xúng xính váy áo ra khỏi nhà.

Phát hiện con dâu 'cắm sừng' con trai mình, mẹ chồng cao tay xử lý khiến nàng dâu vừa sợ vừa nể - 1
Những tưởng bà Thu sẽ mách Tùng nhưng cách cư xử của bà khiến con dâu vừa nể vừa sợ. (Ảnh minh họa)

Gần 1 tháng sau Tùng về thăm nhà, Mai lo lắng ra mặt vì sợ bà Thu sẽ mách với Tùng. Tuy nhiên, bà Thu không làm như vậy, bữa cơm tối hôm đó, bà hỏi han công việc của Tùng và yêu cầu anh về gần nhà làm việc để có thời gian chăm lo cho vợ con, gần gia đình dù sao cũng vẫn hơn. Nghe mẹ phân tích, Tùng cũng hứa sẽ cân nhắc vì cũng đã chán cảnh ăn cơm hộp lắm rồi. Bữa cơm diễn ra vui vẻ, mọi người đều cười nói trừ Mai.

Tối hôm ấy, bà Thu gọi Mai lên phòng. Bà quyết định cho Mai một cơ hội, mong rằng con dâu sẽ biết trân trọng tổ ấm của mình. Bởi hơn ai hết, bà biết Tùng yêu Mai thế nào, càng không muốn anh phải đau khổ khi biết sự thật. 

Mai bật khóc nức nở, cô không dám hứa gì, chỉ mong mẹ chồng cảm nhận được sự thay đổi của mình.

Theo Lee NF (Helino)