Phát hiện 20 triệu 'không cánh mà bay', biết nguyên nhân đằng sau cô vợ sôi máu bỏ về nhà ngoại ngay mùng 1 Tết

13/02/2021 07:08:32

"Tiền cũng do anh làm ra chứ anh có xin em đâu mà lúc nào cũng hỏi han kỹ lưỡng. Người yêu cũ của anh, anh yêu cô ta bao nhiêu năm, giờ giúp đỡ cũng có sao đâu. Em ấy không bỏ thì đâu có chỗ cho em vào."

 

“Phẫn uất đến tột cùng các chị ạ, có em như em không, chiều 30 Tết ôm đồ về ngoại. Trong khi người ta vui vẻ hạnh phúc vợ chồng đèo nhau đi chơi đây chơi đó, em lại nằm bệt vì nỗi uất ức, bực bội.

Em kể ở đây mong các chị cho em lời khuyên em làm thế này có đúng không.

Hai vợ chồng em cưới nhau được hơn 1 năm, chưa có con vì đang kế hoạch. Ngày xưa, anh ấy có một mối tình kéo dài 7 năm nhưng không đến với nhau được do bị ‘cắm sừng’. Sau đó 2 năm thì anh gặp em rồi yêu đương và tiến đến kết hôn.

Phát hiện 20 triệu 'không cánh mà bay', biết nguyên nhân đằng sau cô vợ sôi máu bỏ về nhà ngoại ngay mùng 1 Tết
Ảnh minh họa.

Em sẽ không quan tâm đến quá khứ đó nếu như cô người cũ kia là người em không quen biết. Đằng này, cô đó lại là một người trong xóm của em.

Nói chung mọi chuyện ấy cho qua, em cũng chẳng phải là người vợ nhỏ nhen, hẹp hòi và thích ‘nhai lại’. Tuy nhiên, nhiều lúc em cảm thấy chồng mình như chưa dứt tình với cô ấy. Thi thoảng còn buột miệng nói ra việc ngày xưa cô đó thích gì, đỉnh điểm là nhầm lẫn với sở thích của em với sở thích của cô ta.

Nhiều lúc em cảm thấy rằng có lẽ với đàn ông, người phụ nữ họ không có được mới là tiếc nuối và sâu đậm nhất. Bởi thế nên chồng em mới như vậy.

Anh ấy làm ăn được, kiếm ra tiền, yêu chiều con và cũng chăm lo cho hai bên nội ngoại. Phải cái những gì diễn ra với người cũ vẫn là cái gai trong lòng em.

Hôm đêm 30 Tết, chồng em đi ăn với đám bạn và về nhà từ rất sớm. Sau đó anh chạy vào trong buồng rồi lại chạy ra ngoài bảo có chút việc. Nói chung mọi chuyện cũng như các năm thôi, hai vợ chồng vui vẻ đón Giao thừa cùng nhau.

Sáng mùng 1, em cũng nấu nướng rồi sắp cỗ lên ban thờ. Chồng em đang tắm táp để chuẩn bị lên khấn. Em cầm điện thoại anh chơi game thì chợt nhìn thấy tin nhắn facebook. Nhìn thấy tên người gửi, em điếng người luôn, đó là người yêu cũ của chồng. Em vội vàng ấn vào ngay để đọc xem.

‘Cảm ơn số tiền của anh, nếu không có anh thì em không biết xử lý thế nào. Em sẽ sớm hoàn trả số tiền ấy’.

Em kéo lên thì cũng lâu họ không nói chuyện gì. Thế thì có thể họ gọi điện. Em kiểm tra danh sách cuộc gọi thì có số máy lạ gọi đến mấy cuộc vào đêm 30. Nghĩ lại thời gian thì có vẻ trùng khớp với lúc chồng em chạy ra ngoài rồi lại về nhà đó.

Nghĩ đến chuyện tiền em lại càng thấy nghi ngờ. Em mở tủ, kiểm tra số tiền mặt nhà có thì thiếu mất 20 triệu tiền mới. Lúc này em nghĩ ngay đến kịch bản có lẽ cô kia mượn tiền chồng nhưng anh ta không nói, lẳng lặng tự đưa cho.

Em đợi chồng tắm vào rồi hỏi chuyện luôn. Chồng em tỏ ra ấp úng và lúng túng lắm. Mặt em lạnh tanh, em biết là mùng 1 Tết, đầu năm xích mích không hay nhưng việc này ảnh hưởng nhiều thứ. Vợ chồng mà tiền nong không rõ ràng thì rất khó về sau. Lúc ấy em cáu điên lên, chồng em mới bảo rằng hôm qua đang đi chơi với đám bạn thì gặp mặt người yêu cũ.

Cô ta bây giờ vất vả, cuối năm mà không có gì vì chồng nợ nần. Sau đó cô ta vay 20 triệu để đưa cho chủ nợ để người ta cho ăn Tết chứ không sẽ kéo đến làm loạn. Chồng em rủ lòng thương nên quyết định cho vay, định bụng đi rút tiền về bù lại vào đó để em không biết. Ai ngờ đâu cây ATM nào cũng hết khiến anh chưa bù lại được.

Những điều đó khiến em không bực bằng câu anh ấy nói tiếp theo: ‘Có 20 triệu em làm to chuyện thế nhỉ, đầu năm đầu tháng quá đáng vừa thôi. Tiền cũng do anh làm ra chứ anh có xin em đâu mà lúc nào cũng hỏi han kỹ lưỡng. Người yêu cũ của anh, anh yêu cô ta bao nhiêu năm, giờ giúp đỡ cũng có sao đâu. Em ấy không bỏ thì đâu có chỗ cho em vào’.

Phát hiện 20 triệu 'không cánh mà bay', biết nguyên nhân đằng sau cô vợ sôi máu bỏ về nhà ngoại ngay mùng 1 Tết - 1
Ảnh minh họa.

Nghe thấy mấy câu đó, em cảm tưởng máu không dồn đủ lên não nữa. Em quay sang nói thẳng:

‘Nó không phải vấn đề tiền bạc mà là sự tôn trọng. Anh cũng biết rằng xưa nay em rất nhạy cảm vấn đề về người yêu cũ, tại sao anh luôn đẩy em vào cái thế phải suy nghĩ, không được vui?

Còn chuyện tiền nong, em nói thật vợ chồng cưới nhau kinh tế chung, anh cho ai đó 10 nghìn, 20 nghìn em không nói nhưng cho vay, số tiền lớn thì ít nhiều cũng nên nói qua với em. Bây giờ em cũng không có quyền trách móc đúng không? Tiền của anh nên anh làm thế nào thì làm, em không quan trọng đúng không?

Còn nữa, anh nói cái câu bỏ chị ta em mới vào thì cũng đủ biết trong mắt anh em ra sao rồi’.

Nói xong em vơ vội cái áo rồi phi luôn ra khỏi nhà, về nhà bố mẹ em ngay trưa mùng 1 Tết. Đến nhà ai hỏi gì em cũng chưa nói, em bực mình lắm. Chồng em gọi cháy máy mà em vẫn chưa nghe. Anh ấy nhắn tin xin lỗi và chiều sẽ sang ngoại nói chuyện. Em nên làm thế nào bây giờ”.

Đúng là đôi khi những ông chồng có cách giải quyết vấn đề khiến tất cả đi vào ngõ cụt. Anh ta vừa nhắc đến tình cũ, vừa cho cô ta mượn tiền mà không báo vợ, đó đều là những điều mà một cô vợ ghét bỏ nhất.

Chẳng ai dám khuyên cô vợ nên làm gì trong tình huống này. Đầu năm đầu tháng đã xích mích thì cũng chẳng phải điều gì hay ho. Nhiều người cho rằng cô vợ nên bình tĩnh nói chuyện với chồng rồi từ sự thành khẩn của anh ta mà suy xét con đường tiếp theo.

Dung (Nguoiduatin.vn)