Những thực phẩm giúp ngăn ngừa ung thư phổi hiệu quả

29/09/2019 09:30:26

Súp lơ, cam, đu đủ, rau chân vịt là những thực phẩm giúp ngăn ngừa ung thư phổi hiệu quả bạn nên sử dụng.

 

Những thực phẩm giúp ngăn ngừa ung thư phổi hiệu quả

Súp lơ: Súp lơ là loại rau họ cải rất giàu hợp chất indole-3-carbinol được cho là giúp loại bỏ thành công được các chất gây ung thư, đặc biệt là ung thư phổi khỏi cơ thể.

Những thực phẩm giúp ngăn ngừa ung thư phổi hiệu quả - 1

Cam: Cam có thành phần chứa rất nhiều vitamin C và beta-cryptoxanthin. Các chất này giúp làm sạch, loại bỏ độc tố ra khỏi phổi, từ đó ngăn ngừa ung thư hiệu quả.

Những thực phẩm giúp ngăn ngừa ung thư phổi hiệu quả - 2

Đu đủ: Các loại vitamin A, C cùng beta-cryptoxanthin trong đu đủ có khả năng bảo vệ phổi của bạn khỏi các tế bào ung thư và sự lây lan của chúng.

Những thực phẩm giúp ngăn ngừa ung thư phổi hiệu quả - 3

Đậu nành: Sữa đậu nành hay đậu phụ giúp ngăn ngừa ung thư phổi qua việc giữ mức estrogen trong cơ thể thường xuyên. Theo các chuyên gia, mức estrogen cao sẽ gây phát triển ung thư phổi và ung thư vú ở nữ giới.

Những thực phẩm giúp ngăn ngừa ung thư phổi hiệu quả - 4

Cá: Cá rất giàu axit béo omega-3 và vitamin E. Đây là thực phẩm vừa bổ dưỡng, lành mạnh, có thể loại bỏ các độc tố ra khỏi phổi để ngăn ngừa ung thư.

Những thực phẩm giúp ngăn ngừa ung thư phổi hiệu quả - 5

Rau chân vịt: Rau chân vịt là loại cây lá xanh rất bổ dưỡng, giàu folate và vitamin B. Những hợp chất này phối hợp với nhau có tác dụng rất tốt trong việc giảm nguy cơ ung thư phổi ở những người hút thuốc.

Theo Khả Minh (VTC.vn)