Nhờ người mang thai hộ rồi cho ở chung nhà, một ngày vợ hoảng hồn phát hiện mình mất chồng trong gang tấc

23/02/2019 19:23:09

Nhi hít một hơi thật sâu, định gõ cửa thì phát hiện cửa không khóa. Nhi lập tức bước nhanh vào bên trong, trước mắt cô là hình ảnh của chồng và người phụ nữ quen mặt đang ôm ấp nhau tình tứ. Sự xuất hiện của cô khiến Minh giật mình, cuống cuồng vơ vội lấy chiếc áo…

Duyên nợ vợ chồng rằng buộc hai con người xa lạ với nhau. Từ xa lạ thành quen thân, từ trái tính trái nết thành một mảnh ghép phù hợp nhất. Nhi và Minh cũng là cặp vợ chồng như thế. Họ bên nhau từ thuở mới bước chân đi làm, hai bàn tay trắng bữa đói bữa no. Cả hai vượt qua biết bao nhiêu sóng gió, trở ngại, cuối cùng cũng kết hôn sau 5 năm yêu nhau.

Thế nhưng sau 3 năm kết hôn, dù cả hai không thực hiện kế hoạch con cái để lo cho sự nghiệp mà vợ chồng vẫn chưa có tin mừng. Lúc đó bố mẹ hai bên cũng sốt ruột, giục con cái đi bệnh viện khám xem thế nào.

Đứng trước sự lựa chọn đó, Nhi lo lắng, hỏi chồng: "Nếu như em vô sinh, liệu anh có bỏ em không?". Minh nghe vợ nói, gõ nhẹ vào đầu cô: "Cả đời anh chỉ yêu một người, cũng chỉ lấy một người. Bỏ là bỏ thế nào được? Ngược lại nếu người vô sinh là anh, em có quyền lựa chọn ra đi hoặc ở. Bởi em xứng đáng nhận được một hạnh phúc trọn vẹn".

Nghe chồng nói, Nhi rưng rưng nước mắt, nghĩ rằng: "Có lẽ cô đã lựa chọn đúng người đàn ông của đời mình. Bởi làm gì có ai bao dung, thấu hiểu cô như anh? Suốt những năm tháng bên nhau, anh trân trọng cô tuyệt đối. Chưa từng một lần to tiếng hay đối xử tệ bạc với cô".

Thế nhưng trời lại dường như không hiểu ý người. Đúng hôm đi kiểm tra sức khỏe hôm ấy, Minh cầm trên tay phiếu xét nghiệm kết quả bình thường. Còn Nhi lại đối mặt với kết quả vô sinh. Cầm tờ giấy chẩn đoán trên tay, đất trời cô như sụp đổ ngay trước mắt. Lúc ấy phải khó khăn lắm Minh mới có thể đưa được vợ về nhà.

Suốt cả ngày hôm đó, Nhi đóng cửa phòng ngủ rồi nằm khóc. Mặc cho Minh khuyên nhủ rồi khích lệ, động viên. Trong đầu cô là một loạt những suy nghĩ chạy vòng vòng. Vì Minh là con một của gia đình, vì ông bà nội cần có đứa cháu đích tôn. Mà cô thì không thể làm gì khác được.

Suy nghĩ một ngày trời, Nhi mở cửa bước ra ngoài, thấy anh ngồi dựa đầu vào tường, khuôn mặt mệt mỏi. Thấy vợ bước ra, anh đứng dậy, ôm chầm lấy cô. Cái ôm rất chặt khiến Nhi trào nước mắt, nói khẽ: "Hay là mình ly hôn đi?".

Nhờ người mang thai hộ rồi cho ở chung nhà, một ngày vợ hoảng hồn phát hiện mình mất chồng trong gang tấc
Ảnh minh họa.

Thấy vợ nói vậy, anh thì thầm: "Chúng ta vẫn có thể có cơ hội. Mất bao nhiêu tiền anh cũng sẽ tìm cách để tụi mình có con". Trước lời nói đó của mình, Minh cũng quyết tâm chữa chạy cho vợ và giấu bố mẹ hai bên. Trước cảnh bố mẹ Minh thúc ép, Nhi ngồi lại bàn bạc với chồng chuyện nhờ người mang thai hộ: "Em sẽ tìm một người phù hợp, họ sẽ mang thai hộ cho vợ chồng mình". Cô tác động và nài nỉ mãi, cuối cùng Minh cũng gật đầu đồng ý.

Thế là vừa tìm được người mang thai hộ phù hợp, Nhi quyết định đón người phụ nữ kia về nhà để tiện bề chăm sóc tốt nhất cho thai nhi. Thời gian đầu khi trong nhà có sự xuất hiện của người thứ ba khiến Minh cảm thấy không thoải mái.

Dần dần Nhi tác động đến chồng khiến cho không khí trong gia đình cũng thoải mái hơn. Cô bảo: "Anh cứ coi cô ấy như người trong nhà, có gì mà cứ ra vào cau cau cái mặt như thế. Người ta bầu bì nhìn anh lại không thoải mái, sau này xinh con ảnh hưởng rất nhiều". Thế là từ đó, Minh cũng thoải mái hơn với sự có mặt của cô gái kia.

Thấm thoắt đến ngày cô gái trẻ lâm bồn rồi sinh ra cậu con trai kháu khỉnh. Kết thúc hợp đồng ấy, cô nàng nhận hơn 300 triệu của Nhi nhưng vẫn được Minh thưởng thêm cả chục triệu cảm ơn rồi rời khỏi căn nhà đó. Nhưng Nhi đã không biết được rằng, mọi thứ đã thay đổi và trước mắt cô là những chuyện không thể ngờ.

Chỉ cho tới một lần cô đang ru con ngủ, chồng cô cũng vừa đi làm về thì vào trong phòng tắm, điện thoại anh để ở ngoài thì có cuộc gọi đến. Nhi vừa bắt máy thì tiếng nói quen thuộc vang lên bên tai: "Vợ anh có đó không?". Nhi im lặng không đáp thì bên kia hỏi thêm vài câu rồi tắt máy ngay. Lúc đó Minh ở phòng tắm bước ra, liền hỏi vợ: "Có chuyện gì vậy em?".

Nhi quay sang cười rồi đáp: "Em thấy có giọng nữ hỏi anh, nhưng anh đang tắm nên chắc lát người ta gọi lại". Lời đáp tỉnh bơ như không khiến Minh không chút đề phòng. Anh ra ngoài nghe điện thoại, một lát sau thì về phòng rồi báo có việc bận ra ngoài gấp.

Nhờ người mang thai hộ rồi cho ở chung nhà, một ngày vợ hoảng hồn phát hiện mình mất chồng trong gang tấc - 1
Ảnh minh họa.

Nhi vẫn tươi cười, trong lòng thì đau thắt lại. Bởi số điện thoại vừa rồi, không ai khác lại chính là người phụ nữ mà cô nhờ mang thai. Cô nhắn tin cho mẹ chồng đến trông cháu giúp vừa một mình bám theo chồng bằng chiếc taxi ngay đầu ngõ.

Chiếc xe taxi vừa dừng lại, Nhi lặng người nhìn lên hàng chữ khách sạn 5 sao. Vừa hỏi được số phòng của anh, Nhi thuê một phòng ngay kế bên rồi cầm chìa khóa bước lên lầu. Nhìn đúng số phòng, Nhi hít một hơi thật sâu, định gõ cửa thì phát hiện cửa không khóa.

Nhi lập tức bước nhanh vào bên trong, trước mắt cô là hình ảnh của chồng và người phụ nữ quen mặt đang ôm ấp nhau tình tứ. Sự xuất hiện của cô khiến Minh giật mình, cuống cuồng vơ vội lấy chiếc áo, lắp bắp nói không thành tiếng.

Nhi bật cười chua chát nói: "Anh phản bội lại lời anh hứa. Mình ly hôn thôi anh! Bây giờ thì quá tiện cho anh đấy". Nói xong cô quay người, vụt chạy đi. Phía sau là bước chân và những lời nói với theo của anh. Thế nhưng tất cả mọi thứ đã quá muộn…

Theo Linh Lan (Helino)