Người yêu chỉ chăm chăm xem khi cưới tôi được bố mẹ cho gì

21/11/2019 09:09:36

Anh luôn tỏ ra ngưỡng mộ những người bạn lấy được vợ có gia đình khá giả.

Năm nay tôi 24 tuổi còn người yêu hơn tôi 2 tuổi. Hai chúng tôi quen nhau trong một lần 2 công ty mà chúng tôi làm việc tổ chức đi hát karaoke cuối năm. Hôm ấy, trời khá lạnh, trong khi đồng nghiệp đang mải mê ca hát trong phòng karaoke thì tôi lẻn ra ngoài để hít thở không khí mùa thu cho thư giãn. Lúc ấy, anh cũng đi ra ban công của quán hát vô tình chúng tôi chạm mặt và từ đó quen biết nhau.

Sau một thời gian nói chuyện hẹn hò, chúng tôi yêu nhau và tới nay đã được gần 2 năm. Người yêu tôi làm cho cơ quan nhà nước, anh an phận với những gì mình đang có, lương không cao bằng tôi, đã nhiều lần tôi khuyên anh tìm kiếm cơ hội bên ngoài nhưng anh đều lắc đầu và nói sợ ra ngoài công việc không như ý nên vẫn tiếp tục làm ở chỗ cũ với mức lương tạm đủ sống. Bạn bè cũng lần lượt kết hôn, tôi cũng muốn tính chuyện lâu dài nhưng với số lương của tôi và anh thì khi lập gia đình có con cái tài chính chắc chắn sẽ không đủ. Trong khi đó người yêu tôi mở miệng ra là kể hết thằng bạn này của anh lấy được vợ gia đình khá giả này kia, cho tới anh bạn kia vớ phải gia đình vợ nghèo rồi ân hận đã muộn. 

Người yêu chỉ chăm chăm xem khi cưới tôi được bố mẹ cho gì
Ảnh minh họa

Tôi chán ngấy cái kiểu suy nghĩ tiêu cực không có chí phấn đấu của anh. Mặc dù cả hai yêu nhau đã lâu, nhưng thật tình tôi không thể nào thay đổi được suy nghĩ trong con người anh. Có những lần anh thủ thỉ với tôi "không biết mình cưới bố mẹ em có cho cái nhà chung cư ông bà đang thuê không nhỉ?" hay "bố mẹ vợ chắc thương con rể chứ không để hai vợ chồng con gái thiệt đâu em nhỉ"...

Anh luôn nghĩ lấy được vợ có gia đình giàu có thì con cái được nhờ trong khi gia đình tôi bố mẹ đều làm công chức bình thường, không khá giả như những người bạn có gia đình vợ mà anh ngưỡng mộ.

Nếu cứ sống an phận kiểu của anh thì không biết tương lai của chúng tôi sẽ đi tới đâu, liệu tôi có nên chia tay anh để cho mình một lối thoát hơn là gắn bó cả cuộc đời với một người đàn ông như anh hay không.

QL (Nguoiduatin.vn)