Ngay ngày cưới, chị dâu thẳng tay tát anh tôi rồi công bố đoạn clip khiến mọi người điêu đứng, bàng hoàng

10/08/2020 14:19:48

Nhìn chị dâu rũ rượi đứng trong đêm khuya mà tôi xót lòng.

Vợ chồng anh trai tôi sống cùng bố mẹ tôi trong căn nhà mới xây xong. Nói về chị dâu, gia đình tôi thương chị ấy lắm. Chị ấy là con nhà gia giáo, là phiên dịch viên trong một công ty nước ngoài, lương rất khá. Hiền lành, tốt tính, chu đáo, hiểu lễ nghĩa và được mọi người yêu mến. Thế mà chẳng hiểu sao chị ấy lại yêu anh trai tôi, một người con trai ăn chơi, thay bồ như thay áo. Có lẽ vì anh tôi ngọt ngào quá, cũng có lẽ vì chị chưa trải đời nên dễ dàng gục ngã trước những lời mật đường của anh ấy. Chỉ biết là khi chị tìm đến nhà với tờ giấy siêu âm thai 8 tuần, mẹ tôi cũng phải lắc đầu thở dài vừa ngao ngán vừa tội nghiệp.

Hồi đó tôi chưa lấy chồng nên vẫn còn ở nhà bố mẹ, chứng kiến toàn bộ cuộc nói chuyện giữa họ. Chị thất thểu, buồn bã ngồi lặng người trên ghế salon. Anh tôi mới đi chơi với bạn về, trên người nồng mùi rượu và dính cả son môi phụ nữ. Thấy chị, anh cười cười đuổi chị về. Mẹ tôi lớn tiếng quát hỏi chuyện cái thai, anh ấy mới chịu ngồi xuống nói chuyện.

Và anh ấy nói thế này: "Không cưới hỏi gì hết. Có biết chắc đứa nhỏ là con tôi không mà đòi cưới, đòi tôi chịu trách nhiệm này nọ? Đợi sinh nó ra, tôi xét nghiệm ADN đàng hoàng, nếu đúng là con tôi thì cưới, không thì giải tán cho nhanh gọn".

Ngay ngày cưới, chị dâu thẳng tay tát anh tôi rồi công bố đoạn clip khiến mọi người điêu đứng, bàng hoàng
Mẹ tôi ra xem thử rồi giật nảy mình khi thấy chị dâu tôi đã đứng trước cửa từ bao giờ. (Ảnh minh họa)

Chị bàng hoàng, khóc ngay tại chỗ. Mẹ tôi cũng đồng ý với ý kiến của anh. Không phải vì mẹ tôi khắt khe, khó chịu gì. Mà vì đã có vài cô gái khác từng đem giấy siêu âm đến nhà tôi "ăn vạ" kiểu đấy rồi nên mẹ tôi phải cảnh giác. 

Vì không muốn con gái chịu thiệt nên bố mẹ chị đến tận nhà chúng tôi nói chuyện. Trong cuộc trò chuyện, anh tôi lại bốc đồng nói một câu khiến bố chị nổi giận. Bác còn bảo sẽ không cho con gái qua lại với nhà tôi, với một kẻ bạc tình, vô trách nhiệm như anh tôi nữa. Anh ấy cười khẩy, bảo ông muốn sao thì chiều vậy. Đấy, anh tôi ngang tàng thế đấy mà không hiểu sao chị vẫn yêu say đắm. Rồi họ kéo nhau đi về. Trước khi về, họ cũng đứng trước cửa, mắng nhà tôi một trận và thu hút hàng xóm tò mò hóng chuyện. Nghĩ mà nhục và buồn.

Nào ngờ tối đó, đêm khuya và tối đen như mực, mọi người trong nhà ngủ hết rồi thì lại nghe tiếng chó sủa gắt gao. Mẹ tôi ra xem thử rồi giật nảy mình khi thấy chị đã đứng trước cửa từ bao giờ. Nét mặt chị xanh xao, đôi mắt vẫn còn sưng húp...

Theo N.T.M.H (Nhịp Sống Việt)