Muốn hạnh phúc trong hôn nhân, phụ nữ nên chú ý đến 6 'bãi mìn', rất có thể mấu chốt của tan vỡ nằm ở đây

11/07/2020 10:30:29

Một người phụ nữ khi chọn chồng hãy tuân thủ việc chọn lựa kỹ càng đối tượng trước khi kết hôn. Đừng bao giờ mù quáng trong vấn đề lựa chọn chồng tương lai của mình.

Tình yêu giống như một viên chocolate vậy, nó có chút đắng, chút ngọt ngào và thật sự đáng nhớ. Tuy nhiên bước vào hôn nhân thì giống như viên chocolate bị nấu chảy ra vậy, mặc dù vẫn có hương vị như ban đầu nhưng đã ở một dạng rất khác rồi.

Một người phụ nữ khi chọn chồng hãy tuân thủ việc chọn lựa kỹ càng đối tượng trước khi kết hôn. Đừng bao giờ mù quáng trong vấn đề lựa chọn chồng tương lai của mình bởi yêu và cưới hoàn toàn khác nhau.

Có một số loại đàn ông là khó lường đích thực. Bình thường họ khá ổn nhưng khi có chuyện xảy đến thì lại là vấn đề cực lớn đối với hạnh phúc. Bởi vậy, phụ nữ nên chọn đàn ông chất lượng và lưu ý 6 "bãi mìn" sau.

Chỉ tìm những người trung thực

Hôn nhân dựa trên sự tôn trọng và yêu thương lẫn nhau, không phải người này phục tùng người khác. Phụ nữ thường muốn kết hôn với người trung thực, chủ yếu là bởi họ không có niềm tin vào hôn nhân.

Đàn ông trung thực có thể biến thành không còn trung thực sau hôn nhân. Khi phụ nữ chỉ chăm chăm tìm kiếm người trung thực, bỏ qua bản chất của hôn nhân là tình yêu thì cuối cùng có thể sẽ chọn nhầm. Những điều như mâu thuẫn, suy nghĩ khác biệt đủ sức đánh gục mối quan hệ của họ.

Do đó, tìm kiếm người đàn ông trung thực đừng bao giờ là mục đích hôn nhân của phụ nữ. Hãy tìm người phù hợp với bạn nhất.

Muốn hạnh phúc trong hôn nhân, phụ nữ nên chú ý đến 6 'bãi mìn', rất có thể mấu chốt của tan vỡ nằm ở đây
Ảnh minh họa.

Coi trọng đàn ông ít giao tiếp

Những người ít nói, hay im lặng thường không giỏi giao tiếp. Khi yêu, phụ nữ thường coi trọng đàn ông ít nói và cho rằng họ thật bí ẩn, coi trọng những lời nói ít ỏi của anh ta và cho là "quá chất".

Hôn nhân đòi hỏi đàn ông và phụ nữ phải liên tục giao tiếp với nhau. Nếu gặp vấn đề, đàn ông chọn cách im lặng thì chuyện nhỏ sẽ tích tụ và thành chuyện lớn.

Bỏ qua lời khuyên của cha mẹ

Tình yêu vị tha nhất trên đời chính là tình cảm của cha mẹ dành cho con cái. Loại tình cảm này thuần khiết và không thực dụng chút nào. Bạn hãy luôn lắng nghe ý kiến của cha mẹ về một mối quan hệ. Hãy để họ đưa ra ý kiến khách quan hơn cho mình.

Hầu hết những cuộc hôn nhân mà cha mẹ phản đối mạnh mẽ đều thực sự có vấn đề cả đấy. Bạn phải chú ý lời họ nói, đừng cãi ngang bởi đôi khi xung đột xảy đến ở đấy.

Quá tin lời hoa mỹ của đàn ông

Nỗi đau của phụ nữ không phải là tìm không được người yêu mình. Họ tìm ra được nhưng người đó lại lợi dụng và không thật lòng, ấy mới là đau khổ nhất.

Anh ta có thể nhìn thấu tâm trí cô, biết cô cần gì, quan tâm chăm sóc nhưng có thể họ chỉ coi cô là "con mồi" mà thôi.

Một người đàn ông thực sự yêu phụ nữ sẽ thận trọng, lo lắng và hành động để chứng minh trái tim mình. Đừng yêu một người nói năng hùng hồn nhưng chẳng bao giờ biến những lời hứa hẹn thành hiện thực.

Muốn hạnh phúc trong hôn nhân, phụ nữ nên chú ý đến 6 'bãi mìn', rất có thể mấu chốt của tan vỡ nằm ở đây - 1
Ảnh minh họa.

Trao cơ hội cho người quá nghe lời cha mẹ

Lòng hiếu thảo thật sự rất tốt nhưng nghe lời chăm chăm và không bao giờ phản đối bố mẹ là điều mà những người đàn ông khiến các cô vợ thấy tổn thương nhất.

Bởi vậy, phụ nữ hãy chú ý hơn đến các anh chàng chẳng thể tách rời bố mẹ, luôn luôn coi ý kiến phụ huynh là tất cả hay thậm chí nghe lời đến mù quáng. Điều đó sẽ khiến anh ta thất bại trong việc hòa nhập thế giới, chẳng có chính kiến.

Sau này một khi cả hai về chung một nhà và có vấn đề xảy đến, chắc chắn anh ấy sẽ chọn hi sinh cuộc sống hôn nhân đấy.

Nhìn thấy người giàu có và kết hôn mù quáng

Phụ nữ thích mơ mộng về chuyện cưới một anh chàng có nhà, có xe, đẹp trai. Khi chọn người để cưới chắc chắn họ sẽ có những yêu cầu nhất định đối với đàn ông.

Xét cho cùng, hôn nhân không thể tách rời nền tảng vật chất. Nhưng người phụ nữ kết hôn vì tiền thì sau đó cuộc sống của cô chẳng dễ dàng mà có hạnh phúc. Đơn giản bởi hôn nhân không có tình yêu đích thực thì chẳng thể kéo dài.

Bởi vậy, phụ nữ khi chọn chồng cần lưu ý hơn đến nhiều đặc điểm. Đôi khi chỉ vì vài lý do có thể nhìn thấy ở trên mà bạn sẽ có một cuộc hôn nhân tệ hại, chẳng biết hạnh phúc là thế nào đấy nhé.

Theo Rena (Báo Dân Sinh)