Món ăn sáng 'tàn phá' sức khoẻ, tránh ngay trước khi quá muộn

10/09/2020 06:33:03

Sữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất, cung cấp năng lượng cho cơ thể, tuy nhiên, ăn uống không đúng cách sẽ khiến sức khỏe bị "tàn phá" nghiêm trọng.

Món ăn sáng 'tàn phá' sức khoẻ, tránh ngay trước khi quá muộn

Sinh tố: Sinh tố có vẻ là lựa chọn bữa sáng tuyệt vời bởi vì chúng được làm từ rất nhiều trái cây. Tuy nhiên, theo Tổ chức Tim mạch Anh, sinh tố có thể chứa nhiều đường hơn bạn nghĩ. Nhiều đường thực sự không tốt và chúng ta nên cắt giảm để bảo vệ răng và duy trì trọng lượng khỏe mạnh.

Món ăn sáng 'tàn phá' sức khoẻ, tránh ngay trước khi quá muộn - 1

Ngũ cốc: Các nhà khoa học và bác sĩ cảnh báo về hậu quả của một chế độ ăn nhiều đường và một quả "bom đường" chính là ngũ cốc. Bắt đầu một ngày với một loại ngũ cốc ăn liền sẽ làm tăng lượng đường trong máu. Một vài giờ sau đó, lượng đường trong máu cao làm bạn nhanh đói và bạn sẽ thèm ăn và ăn nhiều hơn.

Món ăn sáng 'tàn phá' sức khoẻ, tránh ngay trước khi quá muộn - 2

Bột yến mạch ăn liền: Bột yến mạch trộn sẵn là một lựa chọn có vẻ lành mạnh. Nó cũng khá tiện lợi và đơn giản để sử dụng. Tuy nhiên, giống như ngũ cốc, những gói yến mạch này thường có rất nhiều đường, nó hoàn toàn không tốt cho sức khoẻ.

Món ăn sáng 'tàn phá' sức khoẻ, tránh ngay trước khi quá muộn - 3

Bánh mì có lẽ là món ăn sáng quen thuộc của rất nhiều người. Mặc dù bạn có thể cảm thấy no bụng, nhưng sự thật là chúng chứa ít giá trị dinh dưỡng và hầu như không có chất xơ, protein, hoặc chất béo.

Món ăn sáng 'tàn phá' sức khoẻ, tránh ngay trước khi quá muộn - 4

Bánh Donut: Giống như bánh mì, bánh donut có nhiều đường và cung cấp ít chất dinh dưỡng. Món tráng miệng này cũng được đóng gói với chất béo chuyển hóa và một chất phụ gia khác là natri (muối). Quá nhiều muối sẽ khiến cơ thể bạn giữ lại chất lỏng, tạo thêm căng thẳng cho tim.

Món ăn sáng 'tàn phá' sức khoẻ, tránh ngay trước khi quá muộn - 5

Bánh ngọt rất nhiều đường và chất béo. Viện Nghiên cứu Ung thư Mỹ cho biết, hầu hết ngọt chứa từ 11 đến 27 gam tổng chất béo. Trong tổng số đó, 2 đến 8 gram là chất béo bão hòa. Tiêu thụ quá nhiều chất béo bão hòa có thể làm tăng nguy cơ bệnh tim mạch và tiểu đường type 2.

Món ăn sáng 'tàn phá' sức khoẻ, tránh ngay trước khi quá muộn - 6

Thịt xông khói và xúc xích có chứa các hợp chất được biết là gây bệnh và cũng chứa quá nhiều natri. Thịt chế biến cũng có liên quan đến bệnh cao huyết áp và ung thư. Các nhà nghiên cứu Harvard đã phát hiện ra rằng mỗi 50g khẩu phần thịt chế biến bạn ăn mỗi ngày làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim của bạn lên 42%.

Theo N.Y (VOV.vn)