Mẹ chồng đứng trước cửa phòng nghe con dâu hỏi chồng 'Sao anh mua thêm đất mà không nói với em', đẩy cửa xông vào 'đòi phần' thì được phen ê mặt

02/09/2019 06:40:14

Nhìn vẻ mặt bực mình và hụt hẫng của mẹ chồng, Nga thấy thật đã đời, lâu lâu phải làm một cú để bà bớt cái tính hám của đi mới được.

Gia đình Nga kinh tế khá giả nên khi cưới cô được bố mẹ cho 10 cây vàng làm của hồi môn. Hai vợ chồng hí hửng bàn nhau kế hoạch mua nhà riêng, vì Dũng có anh trai sống cùng bố mẹ, nên không cần lo lắng cho ông bà. Không ngờ, mẹ chồng Nga nghe được, dập ngay ý định "ra riêng" của đôi trẻ.

Vừa xong lễ cưới, Nga đã bị mẹ chồng ghê gớm gọi vào phòng tỉ tê: "Hai đứa còn trẻ, cưới rồi sinh con luôn để mẹ chăm, không việc gì phải ở riêng, đi sớm về muộn không ai lo cơm nước cho đâu. Còn vàng cưới bố mẹ con cho, đưa mẹ giữ không lại mất mát".

Nga tái mặt, đang định dồn với tiền tiết kiệm hơn 400 triệu của Dũng, thì vợ chồng cũng đủ mua căn nhà trả góp, không ngờ mẹ chồng đòi tịch thu thế này, dâu mới sao dám cãi, cô đành ngoan ngoãn giao hết.

Sống chung với mẹ chồng đúng là khổ, tiền lương Dũng cũng bị mẹ chồng à ơi đòi đóng góp, có đồng thưởng nào bà lại gợi ý mua quà cho bố mẹ hoặc đóng góp giỗ chạp, cỗ bàn ở quê. Nga hễ mua sắm gì mới là bị mẹ chồng cạnh khóe "tiêu hoang" rồi nhắc nhở thẳng thừng trước mặt cả gia đình.

Mẹ chồng đứng trước cửa phòng nghe con dâu hỏi chồng 'Sao anh mua thêm đất mà không nói với em', đẩy cửa xông vào 'đòi phần' thì được phen ê mặt
Ảnh minh họa

Ức chế, Nga lên công ty than thở với chị đồng nghiệp thân thiết, chị bạn cười tủm tỉm rồi đưa cho Nga đọc một mẩu chuyện được chia sẻ trên facebook mấy ngày nay, bảo Nga: "Về thử với mẹ chồng đi, mẹ chồng em thích tiền thế, nghe xong đảm bảo không tha cho vợ chồng em đâu, tiện cho bà biết là mình biết thừa thói xấu của bà đi nhé".

Tối hôm ấy, Nga chọn lúc mẹ chồng đi vắng, bảo Dũng đi mua mấy thứ. Khi Dũng vừa về, cô kéo ngay anh lên phòng giao nhiệm vụ.

Xong xuôi, Nga xuống bếp, cố tình làu bàu: "Không hiểu tiền ở đâu ra mà chẳng nói gì với vợ đã chốt mua rồi", xong lại giả vờ vội vàng lên phòng. Mẹ chồng tất nhiên nghe được câu ấy, gì chứ nghe đến "tiền" là bà tinh lắm.

Nga vừa đi thật chậm vừa nghe ngóng, thấy mẹ chồng đẩy cửa bếp ra là biết bà định lên phòng vợ chồng cô, cô chạy ngay vào phòng, đẩy cửa khép hờ không khóa. Thấy Dũng đang nhễ nhại mồ hôi ngồi nghỉ, cô nói to: "Sao anh mua thêm đất mà không nói với em. Trời ạ, chẳng để ý giá cả gì cả, thế này có chết tiền không cơ chứ. Đừng có nói với mẹ không là bị ăn mắng đấy nhé".

Mẹ chồng đẩy ngay cửa bước vào, thấy Nga đang rót nước cho chồng uống, bà ngay lập tức giở chiêu ngọt nhạt quen thuộc: "Hai đứa mua đất ở đâu, định để tên ai rồi? Đừng có nói là chúng mày giận mẹ nên lại định ở riêng nữa nhé. Ông bà ngoại lại cho tiền à?.

Dũng ngạc nhiên nhìn sang vợ thì Nga nháy mắt, hiểu ý ngay, anh chàng ngồi im, chỉ tay bảo vợ giải thích, còn mình tiếp tục ra ban công làm việc vợ giao.

Nga tỉnh bơ bảo: "Mẹ thích bao nhiêu đất cũng có, chồng con đưa hết lương cho mẹ giữ thì còn tiếc gì với mẹ nữa", nói rồi cô kéo tay dẫn mẹ chồng ra ban công đưa ra một thứ khiến bà trợn mắt tức giận. Mẹ chồng loạng choạng đứng không vững vì Dũng đặt ngay túi đất 10kg vào tay bà.

Hai vợ chồng cười tươi vô tội trước tình huống khó đỡ. Hóa ra Nga bảo Dũng đi mua đất trồng thêm mấy chậu hoa hồng, Dũng mua nhiều quá, vác nặng mệt lại còn làm đổ lem nhem ra khắp ban công nên Nga càu nhàu. Cô cũng giỏi chơi chữ, cố tình bẫy mẹ chồng một phen tưởng bở. Nhìn vẻ mặt bực mình và hụt hẫng của mẹ chồng, Nga thấy thật đã đời, lâu lâu phải làm một cú để bà bớt cái tính hám của đi mới được.

Theo Daisy (Helino)