Mẹ chồng cho cháu 3 triệu mua đồ Tết nhưng nhìn bát cơm bà đang ăn mà tôi cay khóe mắt

27/01/2021 15:34:12

Dẫn con đi mua đồ Tết về, tôi thấy mẹ chồng ngồi cặm cụi ăn cơm dưới nhà. Nhìn bát cơm của bà mà tôi cay mắt vì nghẹn ngào.

Chào chị Hướng Dương,

Không hiểu sao tôi không thể thân với mẹ chồng được chị ạ. Mẹ chồng tôi chỉ ở nhà làm vườn, ít ra ngoài nên cũng không giao lưu được với ai, thế là chỉ nói chuyện với tôi. Nhưng suốt ngày chỉ quẩn quanh kể chuyện rau củ, gà vịt. Tôi nghe đến phát chán và không muốn nói chuyện với bà nữa. Không phải tôi chê bai gì mẹ nhưng tôi cảm thấy mình không "cùng đẳng cấp" với bà.

Mẹ chồng tôi thương con trai tôi lắm nên hay cho cháu tiền. Tôi nhiều lần khuyên bà để dành tiền mà dưỡng già thì bà bảo chẳng mấy đồng, bà thương cháu, cho cháu mua bánh kẹo ăn. Tết đến, mẹ luôn cho con tôi 3 triệu để mua đồ Tết.

Mẹ chồng cho cháu 3 triệu mua đồ Tết nhưng nhìn bát cơm bà đang ăn mà tôi cay khóe mắt
Ảnh minh họa.

Hôm qua, mẹ chồng lại đưa tôi 3 triệu để mua đồ cho cu Tít (con tôi). Nhân ngày nghỉ, tôi đưa con đi mua đồ tới gần 1 giờ chiều mới về nhà. Lúc về thì mẹ chồng tôi mới ăn cơm. Nhìn bát cơm chỉ toàn rau với một quả trứng luộc của mẹ mà tôi cay cay khóe mắt. Tôi hỏi mẹ sao không nấu gì ngon ngon mà ăn thì bà bảo trưa ở nhà một mình đều ăn uống qua loa đại khái cho xong.

Nhìn mẹ chồng cười vui vẻ, khen cháu mặc đồ đẹp mà tôi xót xa và tự trách mình quá chị ạ. Tôi phải làm sao để rút ngắn khoảng cách với mẹ chồng, để mẹ con hiểu nhau hơn đây? (linhlan...@gmail.com)

Mẹ chồng cho cháu 3 triệu mua đồ Tết nhưng nhìn bát cơm bà đang ăn mà tôi cay khóe mắt - 1
Hướng Dương tư vấn

Chào bạn,

Muốn cải thiện mối quan hệ với mẹ chồng, điều đầu tiên bạn cần làm là thay đổi suy nghĩ và định kiến về bà. Nếu bạn vẫn còn giữ suy nghĩ sai lầm "không cùng đẳng cấp" với mẹ chồng thì mãi mãi bạn cũng không rút ngắn được khoảng cách mà còn vô tình đẩy mối quan hệ với mẹ chồng vào tình trạng rạn nứt.

Hướng Dương cảm thấy mẹ chồng bạn là một người rất tốt, hiền hậu và chân chất, thật thà. Không hiểu sao bạn lại cảm thấy không thể nói chuyện với một người phụ nữ như thế. Bây giờ, bạn có thể dùng con trai làm cầu nối để thắt chặt tình cảm với mẹ chồng. Những lúc rảnh rỗi, bạn có thể cùng mẹ chồng làm vườn, chăm sóc rau, gà vịt. Những hành động này không chỉ giúp cải thiện mối quan hệ với mẹ chồng mà còn giúp chồng bạn nhận ra sự thay đổi của vợ và trân trọng vợ hơn.

Ngoài ra, bạn nên mua tặng mẹ chồng những món quà nhỏ nhưng có ý nghĩa. Tết đến, thay vì chỉ mua sắm đồ đạc cho chồng con, bạn có thể mua tặng mẹ một cái áo mới hoặc đôi giày mới. Hướng Dương tin rằng đây là hành động hữu hiệu và nhanh chóng để cải thiện và rút ngắn mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu.

Thân gửi.

Theo Hướng Dương (Nhịp Sống Việt)