Mắng con dâu dại, biết chồng đưa bồ vào nhà nghỉ mà không đánh ghen, nhưng nửa tiếng sau tận mắt thấy cảnh này của con trai mẹ chồng mới nể phục con dâu

01/09/2019 18:54:25

Thái độ bình thản của con dâu khiến mẹ chồng Vân không khỏi bất ngờ. Bởi trước đây, chỉ cần nghe ngóng thấy Hải đang lảng vảng bên cô nào là lập tức Vân lồng lên ngay...

Từ ngày yêu Hải, Vân đã biết anh thích "vờn hoa đuổi nguyệt", có điều cô nghĩ đàn ông gã nào chẳng vậy. Lúc có gia đình rồi ắt sẽ thay đổi. Nhưng tới khi về làm vợ anh rồi cô mới ngộ ra, bản tính lăng nhăng đã nhiễm vào máu Hải, trị kiểu gì cũng không khỏi. Nhiều lần mệt mỏi, cô tìm mẹ chồng than vãn mà bà chỉ biết động viên: "Con ạ, đàn ông không chứng nó thì cũng tật kia, mẹ không có ý bênh con trai đâu, nhưng mẹ hiểu tính thằng Hải. Ra ngoài nó chơi bời linh tinh vậy thôi chứ với nó lúc nào vợ con, gia đình cũng là nhất. Để từ từ rồi mẹ sẽ bảo ban nó".

Thế nhưng từ khi gặp Liên thì Hải như ăn phải bùa mê thuốc lú, quên hết vợ con gia đình.

Thời gian đầu, Vân cũng vất vả đi rình chồng đánh ghen ghê lắm song cũng chỉ được vài ngày là kiểu gì anh lại tìm đến ả kia. Dạo gần đây thì cô bình tâm hẳn, không khóc lóc, cũng chẳng thèm theo dõi chồng.

Mắng con dâu dại, biết chồng đưa bồ vào nhà nghỉ mà không đánh ghen, nhưng nửa tiếng sau tận mắt thấy cảnh này của con trai mẹ chồng mới nể phục con dâu
Ảnh minh họa

Hôm ấy, trên đường tới nhà một người quen chơi, vô tình mẹ Hải thấy con trai đang tay trong tay dẫn cô bồ vào nhà nghỉ, bà lập tức quay đầu xe về nói với Vân: "Mẹ vừa thấy thằng Hải với con bé kia đi vào nhà nghỉ cách nhà mình không xa lắm đâu. Đi nào, lên xe mẹ chở con ra đó, nay mẹ con mình phải đòi lại công bằng cho con. Cả thằng trời đánh kia nữa, nay nó chết với mẹ".

Nhìn mẹ chồng hớt hải, Vân đứng dậy rót nước đặt vào tay bà: "Mẹ uống đi cho mát, trời nắng thế này đi đánh ghen làm gì cho mệt hả mẹ. Cứ kệ anh ấy, có chân đi ắt sẽ có chân về".

Thái độ bình thản của con dâu khiến mẹ Hải không khỏi bất ngờ. Bởi trước đây, chỉ cần nghe ngóng thấy Hải đang lảng vảng bên cô nào là lập tức Vân lồng lên ngay. Vậy mà lần này cô nói như thể chẳng cần chồng. Bực quá, mẹ Hải lẩm bẩm: "Con không đi thì mẹ đi".

Bà toan quay bước liền bị Vân kéo tay giữ lại: "Mẹ không phải đi đâu cả, cứ ngồi ghế nghỉ ngơi đi. Con đảm bảo chưa đầy nửa tiếng sau anh Hải sẽ về quỳ gối xin con tha thứ".

Nói rồi Vân vào phòng lấy điện thoại ra tí tách bấm máy nhắn tin. Mẹ Hải thì sốt ruột ra ngóng vào trông thở dài. Song quả đúng không sai, chưa đầy nửa tiếng sau bà đã thấy Hải mặt mũi trắng bệch, cắt không ra giọt máu cuống cuồng mở cổng chạy vào. Không kịp chào hỏi mẹ, anh phi một mạch về phòng. Nhìn vợ, miệng anh lắp bắp mãi mới thốt thành lời: "Anh lậy em, anh xin em. Là anh sai rồi… xin em tha cho anh lần này. Anh hứa không bao giờ tái phạm".

Mẹ Hải ngơ ngác chẳng hiểu chuyện gì xảy ra, Vân thì vẫn thản nhiên ngồi xem điện thoại: "Sao thế anh, em có làm gì đâu mà tự nhiên anh lại van lậy em thế. Chẳng phải anh say cô ta lắm mà. Em thả cửa cho 2 người tự do đến với nhau đó".

Vân nhìn chồng nhếch miệng mỉa mai tiếp: "Cơ mà công nhận lần này anh chơi lớn thật, dám lên giường với vợ yêu của đại ca xã hội đen. Nể anh rồi đó".

Nghe vợ nói, Hải run lẩy bẩy, mồ hôi chảy thành dòng, cuống cuồng xin vợ tha cho. Mẹ chồng Vân chưa bao giờ thấy con trai sợ sệt như vậy nên ngạc nhiên lắm.

Mắng con dâu dại, biết chồng đưa bồ vào nhà nghỉ mà không đánh ghen, nhưng nửa tiếng sau tận mắt thấy cảnh này của con trai mẹ chồng mới nể phục con dâu - 1
Ảnh minh họa

Đợi tới khi Vân đi ra bà mới chạy theo hỏi, cô chỉ mỉm cười rồi mở điện thoại cho mẹ chồng xem. Bà tròn mắt, há miệng: "Ô đây chẳng phải là ả bồ của thằng Hải sao. Còn tay đầu trọc này chính là lão chủ tiệm cầm đồ khét tiếng côn đồ cuối phố nhà mình mà. Hóa ra họ là vợ chồng à? Chết rồi, gã này từng đi tù vì đánh người tình của vợ gần chết, thế mà thằng giặc giời kia lại dám đâm đầu vào vợ gã nữa, giời ơi con ơi là con. Gã kia mà biết mày ăn nằm với vợ nó thì mày chỉ có đường chết con ạ".

Hải run quá không nhấc hai chân đi nổi, trán vã mồ hôi nhìn vợ không chớp mắt. Vân buồn cười quá bụm miệng đi ra. Chẳng là cách đây không lâu, trong một lần đưa con đi chơi, Vân vô tình thấy ả kia đi vào nhà nghỉ cùng ông chủ tiệm cầm đồ máu mặt nhất khu cô ở. Vân điều tra mới biết họ là người tình của nhau. Khi nghe mẹ chồng nói Hải ôm bồ vào nhà nghỉ, cô nhanh tay gửi luôn mấy tấm hình cô chụp được sang đó với lời nhắn: "Cục cưng của ông chủ tiệm cầm đồ đầu phố nhà mình đó. Lần này anh chơi lớn quá".

Nhận tin nhắn của vợ, Hải lập tức bỏ ả bồ chạy. Sau lần ấy anh cắt hẳn liên lạc với ả, cũng chừa hẳn thói lăng nhăng. Giờ nghĩ lại chuyện này, mẹ chồng Vân vẫn thấy phục con dâu sát đất. Đúng là đánh ghen nhiều khi chẳng cần phải vật vã gào thét vẫn có thể làm cho chồng sợi mất vía. Khoản này, Vân cao tay hơn bà thật.

Theo Hải Hương (Helino)