Lông ở 3 vùng trên cơ thể càng chắc khỏe thì bạn càng sống lâu, đặc biệt là cái đầu tiên nhưng nhiều người không biết lại tự ti vì nó

17/04/2021 17:25:28

Lông có thể mọc ở nhiều nơi trên cơ thể, nếu nó mọc dài và chắc khỏe ở 3 vùng này thì chứng tỏ sức khỏe của bạn rất tốt, chắc chắn sẽ sống lâu.

Theo Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec, thực tế, lông trên cơ thể có rất nhiều tác dụng như thoát mồ hôi, tránh bụi, rũ nước mưa và nhiều vai trò quan trọng khác cho sức khỏe. Chẳng hạn, mái tóc dày giúp bảo vệ da đầu, nhất là tránh khỏi tác hại trực tiếp của ánh nắng mặt trời. Khi ánh nắng chiếu vào, nhiệt và bức xạ sẽ gặp vật cản là tóc trước khi gây ảnh hưởng đến da đầu.

Ngoài ra, lông trên cơ thể cũng có vai trò trong việc thu hút bạn tình. Mỗi cá nhân lại bị thu hút bởi những khuôn mẫu bạn tình khác nhau, có liên quan đến độ dài, màu sắc, vị trí lông, tóc trên cơ thể hay các bộ phận phát ra mùi hương. Cơ thể có lượng lông nhất định cũng giúp khuếch đại mùi đặc trưng của mỗi người.

Không chỉ vậy, việc lông phát triển chắc khỏe ở một số vùng trên cơ thể còn là tín hiệu cho thấy một cơ thể khỏe mạnh. Dưới đây là 3 vùng như thế, chúng ngầm cho bạn biết sức khỏe của mình rất tốt, nhiều khả năng sẽ sống lâu.

1. Lông nách

Người có lông nách rậm dù là nam hay nữ đều rất khỏe mạnh. Bằng cách ngăn chặn, giảm bớt sự ma sát giữa các vùng da ở nách, lông nách giúp mọi người thoải mái hơn, rất có lợi cho việc bảo vệ vùng da dưới cánh tay. Đối với những người ra nhiều mồ hôi, lông nách giúp da tiêu nhiệt và có tác dụng giải độc nhất định.

Lông ở 3 vùng trên cơ thể càng chắc khỏe thì bạn càng sống lâu, đặc biệt là cái đầu tiên nhưng nhiều người không biết lại tự ti vì nó

Tuy nhiên, với các chị em phụ nữ, việc lông nách mọc dài và dày lại khiến họ rất tự ti. Do đó, mọi người thường tự cắt, cạo lông nách, điều này đúng là giúp bạn trông "dễ chịu hơn", nhưng lông vùng này rất dễ mọc trở lại. Một khi lông nách mọc lại thì nó sẽ giống như "nấm mọc sau mưa", thậm chí lông mọc ra còn dài và cứng hơn so với trước kia.

Vì vậy, đối với những chị em muốn triệt lông nách, cách tốt nhất là đến bệnh viện để điều trị bằng tia laser, có tác dụng ngăn lông nách mọc lại.

2. Tóc

Có được mái tóc chắc khỏe là điều mà hầu như ai cũng mong muốn, dù bạn là người trẻ hay người trung niên. Sở hữu một mái tóc như vậy chứng tỏ rằng lượng dinh dưỡng bạn nạp vào cơ thể hàng ngày là rất đầy đủ.

Điều này là bởi các hạt melanin tạo nên tóc đen cần được cấu tạo từ protein chất lượng cao, nhiều loại khoáng chất và vitamin. Do đó, mái tóc chắc khỏe cũng phần nào phản ánh rằng bạn đang ăn uống đúng cách và có một cơ thể khỏe mạnh.

Lông ở 3 vùng trên cơ thể càng chắc khỏe thì bạn càng sống lâu, đặc biệt là cái đầu tiên nhưng nhiều người không biết lại tự ti vì nó - 1
Tóc xấu là tóc không mềm mại, dễ bị khô.

Ngoài ra, trong y học phương Đông, người ta tin rằng tóc của một người tốt hay xấu có mối quan hệ nhất định với sức khỏe của thận và tuổi thọ. Cụ thể, tóc tốt là tóc mềm mại, không dễ bị khô, trong người có nhiều khí huyết.

Ngược lại, tình trạng tóc không tốt cho thấy bạn cần cải thiện chế độ ăn uống, không chỉ cần ăn những thực phẩm có màu đen như mộc nhĩ, đậu đen... mà còn phải đảm bảo lượng dinh dưỡng cân bằng trong ngày. Ăn ít nhất 12 loại thực phẩm mỗi ngày có thể tạo nền tảng cho một sức khỏe tốt.

3. Lông vùng kín

Lông vùng kín mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể, một mặt nó giúp tản nhiệt cho da vùng kín - vùng da vốn rất nhạy cảm với nhiệt độ cao, dễ bị ra quá nhiều mồ hôi, mặt khác, lông vùng kín cũng có khả năng làm giảm sự phát triển của vi khuẩn, ngăn ngừa nguy cơ mắc các bệnh phụ khoa, nam khoa.

Quan trọng hơn cả, do vùng kín là nơi phân bố nhiều dây thần kinh nhạy cảm nên lông vùng này cũng được giao nhiệm vụ bảo vệ da, giảm các kích ứng từ bên ngoài. Vì thế, nếu lông vùng kín khỏe mạnh thì sức khỏe tổng thể của bạn cũng được duy trì một cách hoàn hảo, từ đó kéo dài thêm tuổi thọ.

Nguồn và ảnh: Sohu, Women's Health

Theo Golf (Pháp Luật và Bạn Đọc)