Hỏi về lý do một mực chung thủy với người vợ 'tầm thường', câu trả lời vỏn vẹn 3 chữ của người chồng khiến cô nàng sắc sảo phải 'tái mét'

16/01/2021 15:28:10

"Vì bát nước chấm...", Thắng mỉm cười đưa ra câu trả lời khiến Loan sững sờ "câm nín". Tất nhiên Loan không hiểu ý nghĩa đằng sau câu trả lời ấy và Thắng cũng không có ý định giải thích cho cô.

Nhiều cô nàng hời hợt cho rằng đàn ông ai cũng yêu bằng mắt, ưa thích sự mới mẻ và mê mệt sự ngọt ngào, biết chiều chuộng từ 1 người phụ nữ quyến rũ. Tất nhiên dù là đàn ông hay phụ nữ thì cũng có người nọ người kia và suy nghĩ ấy chỉ đúng với một bộ phận đàn ông mà thôi.

Thắng (36 tuổi) chia sẻ anh và vợ kết hôn được 8 năm có 2 hai đứa con khỏe mạnh, thông minh. "Vợ chồng tôi đến với nhau khi chưa có gì trong tay, tới nay có thể coi là đạt được chút thành tựu. Vợ tôi là giáo viên còn tôi dân kinh tế. Tôi phụ trách lo cho gia đình về mặt tiền bạc, vợ chăm sóc chồng con, nhà cửa. Cuộc sống có thể nói là êm đềm, hạnh phúc", Thắng nói.

Khi Thắng kiếm ra nhiều tiền hơn cũng là lúc những cám dỗ bắt đầu xuất hiện ngày càng nhiều xung quanh anh. Thậm chí có cô nàng còn trơ trẽn đến mức thẳng thừng đề nghị chỉ cần làm người tình trong bóng tối của anh mà thôi. Khách quan mà nói họ đều trẻ trung và xinh đẹp hơn vợ Thắng nhưng chưa khi nào anh sa ngã phản bội cô. Bạn bè, đồng nghiệp lẫn đối tác đều biết Thắng là người sống chỉn chu và có chừng mực.

Mới đây công ty Thắng có dịp hợp tác với công ty Loan trong một hạng mục. Loan là một người phụ nữ giỏi giang, hiện đại, thông minh và sắc sảo, đồng thời cũng có nhiều suy nghĩ phóng khoáng. 31 tuổi nhưng Loan vẫn chẳng mặn mà chuyện chồng con, thậm chí cô còn có ý định sống độc thân cả đời.

Hỏi về lý do một mực chung thủy với người vợ 'tầm thường', câu trả lời vỏn vẹn 3 chữ của người chồng khiến cô nàng sắc sảo phải 'tái mét'
Ảnh minh họa

Qua những lần làm việc chung Loan dần có cảm tình với Thắng. Thấy anh lạnh lùng và "khó nhằn" cô lại càng muốn chinh phục, sự hiếu thắng và tâm lý hơn thua khiến Loan quyết tâm phải “đốn gục” bằng được anh. Bất chấp việc đó có thể đẩy Loan trở thành kẻ thứ ba.

Thế nhưng dù Loan có đưa ra bao nhiêu lời ngọt ngào mời gọi, thậm chí “tung” đủ chiêu thức quyến rũ đàn ông đầy tinh tế và thông minh thì Thắng vẫn “trơ như đá”. Anh chỉ nói chuyện công việc, hễ Loan muốn lái sang vấn đề khác là Thắng lập tức im lặng. Anh luôn lấy sự im lặng để đáp lại tất cả những dấu hiệu “bật đèn xanh” từ Loan. Điều đó khiến Loan - người phụ nữ gần như chưa phải chịu sự thua cuộc trong tình trường hẳn sẽ thấy tức giận.

Hôm đó 2 công ty có buổi tiệc chung, khi tàn tiệc thấy Thắng có chút hơi men trong người nên Loan kề sát lại ý đồ quyến rũ anh. Vừa đặt bàn tay lên ngực áo Thắng, anh lập tức bóp chặt tay Loan gạt ra khiến cô đau đến kêu lên. Lúc đó Loan biết rằng mình sẽ không bao giờ thành công và cô quyết định bỏ cuộc. Nhưng trước khi buông tay Loan muốn biết lý do tại sao Thắng lại một mực chung thủy với người vợ tầm thường ở nhà.

"Vì bát nước chấm...", Thắng mỉm cười đưa ra câu trả lời khiến Loan sững sờ "câm nín". Tất nhiên Loan không hiểu ý nghĩa đằng sau câu trả lời ấy và Thắng cũng không có ý định giải thích cho cô.

"Cách đây 3 năm vợ tôi từng gặp tai nạn suýt mất mạng. Mấy tiếng đứng trước cửa phòng cấp cứu mà tôi thấy dài đằng đẵng như cả thế kỷ. Trước đó tình cảm vợ chồng tôi vốn rất tốt, tôi luôn thương vợ và trân trọng gia đình. Giây phút đó tôi càng ý thức được sự quan trọng của vợ đối với bản thân mình…", Thắng chia sẻ.

Vợ Thắng có biệt tài pha nước chấm rất ngon. Dù anh đã đi khắp từ Bắc vào Nam và đến nhiều đất nước trên thế giới nhưng anh chưa thưởng thức ở đâu bát nước chấm ngon bằng bát nước chấm vợ anh pha. Chính vì thế dù có đi đâu, làm gì thì Thắng vẫn luôn nhớ về vợ với một cảm giác vô cùng đặc biệt.

Hỏi về lý do một mực chung thủy với người vợ 'tầm thường', câu trả lời vỏn vẹn 3 chữ của người chồng khiến cô nàng sắc sảo phải 'tái mét' - 1
Ảnh minh họa

Bát nước chấm là một phần quan trọng làm nên sự thành công của món ăn và tạo nên sự hoàn hảo của mâm cơm. Còn đối với Thắng, vợ anh chẳng những có thể làm ra bát nước chấm khiến anh thương nhớ mà cô còn chính là linh hồn của gia đình. Dù cô không sắc sảo, giỏi giang hay kiếm ra nhiều tiền nhưng những giá trị tinh thần mà cô tạo ra cho gia đình, chồng con thì không ai có thể thay thế được.

"Cô ấy là mái ấm, là bến bờ bình yên của tôi…", Thắng nói. Đó cũng là lý do mà anh không bao giờ thả trôi bản thân theo những dục vọng bản năng vì anh không muốn mất đi điểm tựa an yên ấy.

Mỗi người đàn ông có quan điểm, suy nghĩ và những điều họ trân trọng riêng chẳng giống nhau. Nếu đánh đồng rằng đàn ông đều thích phụ nữ đẹp, ham của lạ và sẵn sàng phản bội người vợ ở nhà vì những điều mới mẻ bên ngoài thì thật sự bạn đã quá coi thường một nửa của thế giới rồi. Đừng vì một bộ phận nhỏ xấu xí mà quy kết toàn thể đều tệ bạc như nhau. Hy vọng những người phụ nữ tốt đều sẽ tìm được người đàn ông thương và trân trọng họ thật lòng.

Theo Sen Trắng (Pháp Luật & Bạn Đọc)