Học đòi trên mạng về ra mắt thì không cần rửa bát, cô gái bị chị chồng tương lai nói cho một câu bẽ bàng

04/04/2019 10:12:04

Khi chị gái của Phúc gọi riêng Hồng ra, nhờ cô ra rửa bát cùng mọi người để chị cho bé ăn thì Hồng gạt phắt: "Em chỉ là khách, cớ sao em lại phải làm?"

Hồng và Phúc quen nhau khi đi dự một sự kiện chuyên môn. Lúc ấy, Hồng ấn tượng tốt về Phúc lắm, vừa điển trai lại vừa tài giỏi. Và Hồng quyết định cầm cưa luôn. Yêu nhau được hơn nửa năm thì bố mẹ 2 bên biết chuyện, muốn dẫn về ra mắt. Dù cảm thấy hơi sợ sau khi bố mẹ biết chuyện sẽ giục cưới, nhưng Phúc và Hồng cũng chẳng có cớ gì để từ chối nên cũng gật đầu đồng ý. Dạo đó lại đúng dịp nhà Phúc có đám giỗ, anh hứa sẽ đưa Hồng về chào hỏi mọi người.

Buổi sáng hôm ấy, Phúc chạy qua từ sớm chở Hồng nhưng chờ mãi Hồng vẫn cứ: "Chờ em 5 phút thôi!"

Bực quá, Phúc mới gửi xe, lên tận phòng gõ cửa thì thấy Hồng đang bới tung cả tủ đồ thay ra, thay vào.

- Em làm cái gì thế?

- Em đang lựa đồ, anh không thấy à?

- Giờ là mấy giờ rồi còn lựa nữa? Em cứ mặc tạm bộ nào đơn giản, thoải mái là được.

- Bọn anh kì thế, lần đầu ra mắt ấn tượng tốt hay xấu quyết định cách đối xử về lâu về dài đấy. Em phải mặc bộ nào xinh đẹp 1 chút cho các bác, các chị nhà anh khỏi chê.

- Ừ thôi tùy em. Nhưng anh đã bảo 8h30 anh qua đón, rồi mình còn đi mua chút quà, còn về phụ mọi người nữa mà sao em chậm vậy?

- Thì em phải lựa đồ mà.

- Sao em không lựa trước khi anh tới đi?

- Ai bảo anh hẹn sớm quá làm gì? 7h mới dậy thì phải có thời gian chứ. Anh đừng nói nhiều nữa, chọn giúp em một bộ đi.

Học đòi trên mạng về ra mắt thì không cần rửa bát, cô gái bị chị chồng tương lai nói cho một câu bẽ bàng
(Ảnh minh họa)

Sau gần tiếng đồng hồ, Hồng mới xong xuôi để theo chân Phúc về nhà anh ra mắt. Trên đường, Phúc tỏ ra rất quan tâm, dặn dò Hồng đủ thứ:

- Nhà anh đám giỗ ông nội sẽ có bà nội, các bác, bố mẹ anh và các anh chị. Em về đó chỉ cần mau mồm, mau miệng tiếp chuyện mọi người, có việc gì thì đỡ mấy chị nữa nhé.

- Em biết mà, em đã học đủ cách để đối phó khi lần đầu về nhà người yêu ra mắt rồi. Anh thấy anh xinh chưa?

- Ừ, xinh.

Tới nhà Phúc khi mọi việc nấu nướng cũng gần xong xuôi, chỉ còn rửa chút hoa quả rồi Hồng vào tiếp chuyện mọi người. Chuyện sẽ chẳng có gì nếu khi xong bữa, Hồng biết điều mà đi rửa bát cùng các chị. Nhưng không, khi người lớn nói chuyện, Hồng cũng sán ở bên góp vui. Trong khi các chị em gái có cả người đang bầu và có con nhỏ cũng ra rửa, nhưng Hồng vẫn ở lì không giúp.

Lúc ấy, chị gái Phúc mới vào nhà gọi Hồng ra ngoài sân nói nhỏ:

- Hồng ơi, ra rửa bát cùng mấy chị để chị cho cháu ngủ chút!

Nhưng Hồng không suy nghĩ mà đáp luôn:

- Sao em phải rửa, em chỉ là khách, họ nhà chị ăn nhiều chứ em ăn bao nhiêu, mọi người tự mà rửa.

- Em trước sau gì cũng là người của cái nhà này, sao lại ăn nói thiếu suy nghĩ vậy?

- Chị ơi, trước là trước, sau là sau. Khi nào em về rồi hẵng hay, giờ em chỉ là khách được mời tới, em ngồi chơi có gì là sai? Chị cũng đừng nghĩ em dễ bắt nạt, em nói luôn, em có công ăn việc làm, thu nhập ổn định nên có tự trọng của mình. Ra mắt thì em đâu cần làm gì. Còn sau này lấy chồng chứ không phải bán mình đi làm osin, em cũng chỉ làm có chừng mực thôi.

- Em lại học đòi những câu chuyện đập bát đập đũa trên mạng rồi. Em nhìn lại đi, nhà chị có ai để em rửa 1 mình đâu. Còn phép lịch sự tối thiểu là em tới đây thì phụ giúp mọi người, em không làm được thì không hợp với gia đình này đâu. Em về đi.

Học đòi trên mạng về ra mắt thì không cần rửa bát, cô gái bị chị chồng tương lai nói cho một câu bẽ bàng - 1
(Ảnh chụp màn hình)

Hồng đang vùng vằng thì thấy Phúc ở phía sau. Thì ra anh đã chứng kiến tất cả. Phúc chỉ nhìn Hồng rồi buồn bã nói 1 câu:

- Chị anh nói đúng đấy, gia đình anh đâu yêu cầu gì lớn lao, chỉ là rửa bát phụ mọi người thôi. Anh cũng không bỏ mặc để em phải làm một mình mà em vẫn còn thấy ấm ức sao? Em thấy không làm được, mình chia tay đi.

Hồng sững sờ trước lời đề nghị của Phúc. Cô vừa tức giận, vừa xấu hổ tẽn tò quay lưng ra về. Không rửa bát khi về ra mắt nhà người yêu là sai sao?

Theo Miss Mộng Mơ (Helino)