Gửi có 2 triệu/tháng mà được bố mẹ vợ nuôi ăn cả nhà, chồng vẫn kì kèo bớt lại 500k khiến vợ 'nóng máu'

06/05/2019 10:29:35

Nghe chồng nói mà Linh tức điên lên vì bất ngờ và bực mình, cô không ngờ Việt lại keo kiệt như vậy.

Vợ chồng Việt và Linh lấy nhau được gần 3 năm và có 1 đứa con hơn 1 tuổi. Không giống như nhiều người khác, sau khi lấy chồng xong, phải ở cùng nhà chồng hoặc đi thuê nhà thì cô vẫn được ở với bố mẹ đẻ.

Nguyên nhân là bởi nhà Việt đông anh em, kinh tế cũng không lấy gì làm dư dả nên không thể ở trong nhà cũng chẳng giúp được chuyện mua nhà riêng. Trong khi đó Linh là con gái một, bố mẹ cô không giàu nhưng đủ sống và nuôi con. Thế nên từ trước khi cưới, cô đã bàn với chồng rằng sau khi kết hôn sẽ về nhà mình ở, vừa tiết kiệm chi phí lại được ông bà đỡ đần con cái.

Ban đầu Việt không khỏi lưỡng lự vì sợ sẽ mang tiếng ở rể, núp váy vợ nhưng dần dần được Linh cùng bố mẹ cô thuyết phục nên anh đồng ý. 

Gửi có 2 triệu/tháng mà được bố mẹ vợ nuôi ăn cả nhà, chồng vẫn kì kèo bớt lại 500k khiến vợ 'nóng máu'
(Ảnh minh họa)

Đúng là so với nhiều cặp đôi trẻ khác, cuộc sống của vợ chồng Linh có phần dễ thở hơn, tất cả những điều này đều là nhờ ông bà ngoại. Bố mẹ Linh còn khỏe nhưng đã nghỉ hưu rồi nên hàng ngày đều dọn dẹp nhà và cơm nước đầy đủ. Hai vợ chồng cô đi làm về chỉ có việc ăn rồi dọn rửa mà thôi.

Lúc Linh mang thai rồi sinh đẻ, bố mẹ cô cũng lo lắng và chăm sóc vô cùng cẩn thận. Đến khi con lớn hơn, cô phải quay lại với công việc thì cũng là một tay ông bà trông con hộ. Và bây giờ, khi con đã hơn 1 tuổi thì ông bà ngoại vẫn là người chăm con nhiều hơn chứ chẳng phải vợ chồng cô.

Thế mà từ khi kết hôn đến bây giờ, mỗi tháng vợ chồng Linh chỉ phải gửi cho bố mẹ cô có 2 triệu. Lương của 2 vợ chồng cô là khoảng 14 triệu nên ban đầu cô muốn gửi nhiều hơn nhưng ông bà không lấy, mẹ cô bảo: 

- Con hay thằng Việt thì cũng là con của bố mẹ cả. Mà chẳng lẽ bố mẹ lại bắt con cái trả tiền bữa ăn? Bố mẹ vẫn có tiền nên 2 đứa không phải lo đâu.

- Nhưng chúng con cũng phải có trách nhiệm chứ ạ. Nói chém mồm chứ bố mẹ có khỏe mãi được đâu. Nếu bố mẹ đã không muốn lấy nhiều thì nhận cho con 2 triệu mỗi tháng nhé mẹ?

Thấy con gái năn nỉ mãi nên cuối cùng mẹ Linh đành phải đồng ý. Từ đó đến giờ mỗi tháng Linh đều đưa cho mẹ 2 triệu phụ thêm mà được ông bà lo không thiếu 1 thứ gì. Thế nên với tất cả những gì bố mẹ đã làm cho mình, Linh biết rằng có dùng cả đời này để trả cũng không hết được.

Gửi có 2 triệu/tháng mà được bố mẹ vợ nuôi ăn cả nhà, chồng vẫn kì kèo bớt lại 500k khiến vợ 'nóng máu' - 1
(Ảnh minh họa)

Cứ nghĩ cuộc sống như thế là thoải mái rồi nên mới đây Linh đã không khỏi choáng váng khi nghe đề nghị của Việt. Hôm đó, trước khi đi ngủ, anh nói với cô:

- Từ tháng này gửi bố mẹ 1,5 triệu thôi được không? Bớt 500k lại để tiêu nhé?

- Sao tự nhiên anh lại nói thế?

- Thì anh thấy ông bà cũng có cần đâu. Với cả anh tính góp tiền mua nhà ra ở riêng.

- Nếu muốn mua nhà ở riêng thì sao anh không tự mình mà tìm thêm việc, kiếm thêm tiền ấy. chứ kì kèo gì 500k mỗi tháng với bố mẹ. Đúng là bố mẹ không cần thật nhưng anh không thấy xấu hổ à? Bố mẹ lo cho từ A đến Z, lo luôn cho cả con cái mà mỗi tháng anh mất có 2 triệu. Nếu là bố mẹ anh xem ông bà có chịu được không?

- Ơ. Anh chỉ nêu ý kiến thế thôi chứ việc gì mà em phải gay gắt như thế?

- Chỉ là ý kiến nhưng anh xem cái ý kiến của anh có tí hợp lý nào không? Em không ngờ anh lại có thể tính toán và keo kiệt đến vậy luôn ấy. 

Nói xong cô mặc cho chồng muốn giải thích hay nói thêm gì nữa mà ôm con quay lưng đi. Quả thực Việt làm cô thất vọng quá! Cô không thể ngờ chồng mình lại có thể như vậy. Hay là vì không phải bố mẹ anh nên anh mới có suy nghĩ như thế?

Theo Miss Tơ (Helino)