Em dâu về quê mang thịt lợn lên thành phố thì bị chị chồng mỉa mai 'chỉ biết bòn cho hết', ai dè sự thật đằng sau khiến chị ta đỏ mặt!

02/07/2021 15:17:50

"Chẳng phải có ý gì đâu nhưng mỗi lần về quê mình còn sợ chị chồng hơn mẹ chồng. Chị ấy xét nét, soi mói đến từng ly từng tí. Mình bực bội vô cùng nhưng chẳng muốn nói", em dâu kể.

Ngoài mối quan hệ mẹ chồng và nàng dâu thì chị chồng - em dâu cũng nhiều khi có xích mích. Chuyện cãi vã giữa em dâu và chị chồng không thiếu. Tuy nhiên cái chính là cần biết xử sự ra sao.

Chị gái chồng không ưa em dâu

Mới đây một người phụ nữ chia sẻ bài viết liên quan đến chị gái chồng và mối xích mích giữa cả hai.

Dù đã kết hôn 6 năm nhưng mối quan hệ của em dâu và chị chồng này vẫn chưa thể hòa hoãn. Lí do là bao nhiêu năm qua, chị chồng vẫn cảm thấy em dâu về làm dâu nhà mình quá sướng, không giống bản thân cô khi đi lấy chồng.

"Ngày xưa khi còn yêu chồng mình, chị ấy đã không mấy thiện cảm với mình. Đến sau này cưới về làm người trong nhà rồi, chị chồng vẫn mặt nặng mày nhẹ. Bố mẹ chồng mình đều là người tâm lý, dễ tính và thấu hiểu cho con.

Bởi vậy nên cuộc sống làm dâu của mình rất dễ dàng thoải mái. Trái lại, nhà chồng của chị chồng khó khăn, mẹ chồng nổi tiếng kĩ tính. Vì thế nên nhiều lần chị chồng tỏ ra ghen tị, cho rằng cuộc sống của mình quá dễ dàng, quá sướng", người phụ nữ kể.

Em dâu về quê mang thịt lợn lên thành phố thì bị chị chồng mỉa mai 'chỉ biết bòn cho hết', ai dè sự thật đằng sau khiến chị ta đỏ mặt!
Ảnh minh họa.

Theo đó, mấy lần chị chồng đã lên tiếng nói rằng: "Sướng như mợ làm dâu chẳng mấy ai bằng", rồi thì "đúng là phúc lớn của mợ khi cưới được vào nhà bố mẹ tôi". Nghe những câu nói đó, cô em dâu cũng hơi khó chịu nhưng chẳng tỏ thái độ gì. Cô chỉ cho là chị chồng thích nói cho sướng miệng mà thôi.

Chuyện nửa con lợn và cái kết

Vì đặc thù công việc nên hai vợ chồng cô sống ở thành phố. Mỗi một tháng cô về quê chồng một lần. Nhà chị chồng lại sống gần đó.

"Chẳng phải có ý gì đâu nhưng mỗi lần về quê mình còn sợ chị chồng hơn mẹ chồng. Chị ấy xét nét, soi mói đến từng ly từng tí. Mình bực bội vô cùng nhưng chẳng muốn nói khiến trong nhà ồn ào. Bố mẹ chồng và chồng mình đều tốt tính hết cả, không rõ vì sao chị chồng lại thế", cô kể.

Ở làng của chồng cô mọi người thường tự nuôi lợn lấy thịt ăn. Lợn họ nuôi bằng cám hoặc rau lang, không có cám tăng trọng. Bởi vậy, vợ chồng cô cũng đều nhờ mẹ chồng mua hộ thịt mang lên thành phố để tủ lạnh ăn dần.

Bình thường nhờ mẹ mua đồ hộ cô đều biếu bà tiền. Không những vậy, trong nhà từ đồ điện, tivi hay tủ lạnh là hai vợ chồng cũng đều bỏ tiền ra mua biếu hoặc thay cho ông bà. Tuy nhiên, chị chồng không biết điều đó.

"Lần gần nhất mình về quê. Mẹ chồng bảo rằng lợn dạo này hiếm, nuôi không được. Ngày mai nhà hàng xóm có làm lợn. Bởi thế, mình nhờ mẹ chồng mua hẳn nửa con để mang lên thành phố ăn dần. Mình có đưa tiền để bà mua giúp.

Ngày sắp đi, vợ chồng mình và bố mẹ chồng đang gom đồ để đóng vào hộp để gửi xe lên thì chị chồng đến. Nhìn đồ ăn xếp ở sân, bà ấy đã tỏ ý không vui rồi. Bà ấy nhấm nhẳng đi ra đi vào có vẻ tức giận lắm.

Em dâu về quê mang thịt lợn lên thành phố thì bị chị chồng mỉa mai 'chỉ biết bòn cho hết', ai dè sự thật đằng sau khiến chị ta đỏ mặt! - 1
Ảnh minh họa.

Một lúc sau khi mình vào nhà lấy nước, bà ấy theo cùng ra chiều bực bội nói: 'Chỉ biết bòn cho hết. Lần nào về quê cũng túi nọ túi kia đưa đi bằng sạch. Con cái thì chả biết giúp cho bố mẹ cái gì nhưng mang đi là nhanh lắm. Trần đời tôi chưa thấy ai như con trai con dâu nhà này. Cậu mợ cũng chẳng biết trước biết sau, đấy là bố mẹ tôi còn hiền chứ không thì cả làng cả tổng người ta biết hết'.

Nghe những lời đó, mình sững người không phải vì xấu hổ mà là vì tức giận. Lúc đó mình nói luôn: 'Vợ chồng em chưa bao giờ làm gì để bố mẹ phật ý. Toàn bộ đồ ăn thức uống mỗi lần về mang lên trên phố đều là em nhờ mẹ mua giúp và đưa tiền cho bà đầy đủ. Chị nói vậy là sai lắm rồi. Vợ chồng em sống thế nào bố mẹ biết hết'.

Ngay lúc mình nói xong thì tiếng mẹ chồng cũng vang lên: 'Sao suốt ngày con chỉ để ý đến những việc này vậy. Mẹ đã nói với con bao nhiêu lần chị em trong nhà đùm bọc không được, ai lại đi tính toán không đâu.

Vợ chồng em trai con sống bố mẹ chưa chê được bất cứ điều gì. Bố mẹ muốn cho nó một chút cũng không có cơ hội vì hai đứa nó lại bù lại, mua quà to hơn tặng. Con mua nhà bố mẹ còn cho được 200 triệu, đến lúc em trai mua nhà thì bố ốm, gia đình dồn hết tiền chạy chữa, hai em một mình lo toan hết bố mẹ chẳng giúp được đồng nào. Có bao giờ nó so kè hay nói gì đâu mà con lại tính toán thế'.

Nghe những lời ấy, chị chồng đỏ bừng cả mặt. Có lẽ chị ấy không hề biết chuyện vợ chồng mình mua nhà mà bố mẹ không giúp được chút nào".

Cô em dâu kể lại rằng ngay sau đó chị chồng quay sang xin lỗi, nói mình quá lời. Lúc đó cô cũng bảo không vấn đề gì và mong muốn gia đình êm ấm, vui vẻ là được. Kể từ đó, người chị chồng không còn tị nạnh gì nữa. Mỗi khi hai em về cũng đon đả đón tiếp hơn.

Các mối quan hệ sau khi kết hôn đan xen, đôi khi thật khó giải quyết. Nhưng nếu người ta sống đúng, sống biết nhìn trước nhìn sau thì chẳng sợ điều tiếng gì cả.

Theo An Thanh (Pháp Luật & Bạn Đọc)