Đang dấm dúi cho mẹ đẻ tiền thì bị mẹ chồng phát hiện, phản ứng của bà làm tôi sững sờ không dám tin

26/10/2020 14:42:11

Tôi lục mãi mới được 400 ngàn đưa cho mẹ. Đó là quỹ đen mà tôi để dành sau những buổi đi chợ.

Thú thật tôi vốn không thân thiết với mẹ chồng. Tính bà hay nói nhiều, đã vậy lần nào vợ chồng tôi cãi nhau, bà cũng bắt tôi phải nhường nhịn, chịu đựng. Bình thường chỉ có hai mẹ con thì không sao. Đằng này bà lại nói trước mặt chồng tôi, chẳng khác gì châm thêm dầu vào lửa.

Trong chuyện tiền bạc, bà cũng rất khắt khe và chi li. Đồng ý rằng tôi đang ở nhà chăm con, không kiếm ra tiền nên phải tiết kiệm. Tuy nhiên dù có thế nào cũng không thể hà tiện đến mức bỉm con chưa đầy, chưa nặng thì vẫn phải mặc tiếp. Mẹ chồng luôn bắt tôi phải làm như vậy. Những tháng mùa đông, thấy cháu hết cả triệu tiền bỉm, bà lại xuýt xoa khiến tôi nóng mặt.

Sống 30 năm với mẹ làm tính cách của chồng tôi có phần ảnh hưởng. Tôi vẫn nhớ năm ngoái mẹ lên thành phố khám bệnh và phát hiện trong người có u xơ. Do đi vội vàng, lại không lường trước nên mẹ tôi chỉ mang một số tiền nhỏ. Thấy vậy, tôi đứng ra vay tiền chồng để nộp viện phí cho mẹ. Chồng tôi hơi khó chịu, nhưng ở tình thế ấy, anh vẫn rút tiền cho vay.

Đang dấm dúi cho mẹ đẻ tiền thì bị mẹ chồng phát hiện, phản ứng của bà làm tôi sững sờ không dám tin
Sau khi mẹ về, tôi có cảm ơn mẹ chồng, bà chẳng nói gì mà lặng lẽ đi vào phòng. (Ảnh minh họa)

Ngày mẹ ra viện, chồng tôi đưa bà ra bến xe để về quê. Không ngờ trên đường, anh dặn mẹ tôi về nhà nhớ bảo anh trai gửi tiền ra trả. Hôm đó nghe mẹ kể lại, tôi cãi nhau với chồng một trận kịch liệt. Rõ ràng đó là mẹ vợ, vậy mà cách hành xử của chồng chẳng khác gì người dưng nước lã.

Sau đợt ấy, tôi luôn giấu chồng cho bố mẹ tiền. Bởi đụng đến tiền, kiểu gì vợ chồng tôi cũng cãi nhau. Hơn nữa bây giờ tôi vẫn chưa đi làm, kinh tế còn phụ thuộc nên rất khó nói.

Sáng nay mẹ tôi đi tái khám. Bà ghé qua nhà tôi đưa ít đồ quê rồi vào viện. Thương mẹ, tôi lục hết tiền tiết kiệm của mình, được hơn 400 ngàn. Không ngờ khi tôi đang dấm dúi cho mẹ đẻ thì mẹ chồng đẩy cửa bước vào phòng. Lúc ấy tôi như "hóa đá", nhưng phản ứng của mẹ chồng thì khác. Bà gọi tôi ra ngoài, đưa cho tôi một triệu rồi nói: "Đằng nào mẹ con cũng lên đây rồi, đưa thêm chút tiền cho bà đi".

Tôi lắp bắp vâng dạ rồi đưa cho mẹ đẻ. Sau khi mẹ về, tôi có cảm ơn mẹ chồng, bà chẳng nói gì mà lặng lẽ đi vào phòng. Tôi rất sợ một lúc nào đó, mẹ chồng sẽ nói lại với chồng tôi, khi đó chuyện sẽ lớn hơn rất nhiều. Tôi có nên chủ động kể cho chồng biết không mọi người ơi, dù sao tôi cũng không làm gì khuất tất mà.

Theo T.T.H.N (Pháp Luật & Bạn Đọc)

Nổi bật