Cuộc ly hôn thu hút 30 nghìn like của cô vợ điềm tĩnh, chỉ cho chồng một cơ hội duy nhất để quay đầu

05/08/2020 14:06:14

"Đêm ấy mình ngồi cạnh chồng, thức trắng một đêm đọc hết tất cả tin nhắn của 2 người họ, một đêm dài nhất trong cuộc đời", cô vợ kể.

Những người chồng luôn cho rằng khi mình chưa nói lời yêu thương hay khẳng định mối quan hệ với "kẻ thứ ba" thì vẫn chung thủy. Tuy nhiên, đối với phụ nữ, chỉ cần chồng có quan hệ đặc biệt với cô gái nào khác thì khi đó chẳng còn cơ hội để quay đầu nữa rồi.

Mới đây, một người vợ tâm sự chuyện ly hôn. Bài đăng đã thu hút đến 30 nghìn like, ai cũng khen ngợi cho sự tự giác và quyết liệt của cô. Chuyện như sau:

"Hai vợ chồng mình bằng tuổi, yêu nhau từ năm nhất, ra trường 2 năm ổn định thì lấy nhau. 3 năm sau hôn nhân, gia tài gom góp là căn hộ 120m2, 1 xe ô tô 4 chỗ, 1 sổ tiết kiệm nho nhỏ cho cu con 2 tuổi.

Mình làm nhà nước, ngày 8 tiếng hành chính, lương 15 triệu cũng gọi là đủ ăn đủ tiêu.

Chồng làm cho dự án của một công ty nước ngoài, lương 30 triệu, khá bận nhưng vẫn luôn thu xếp để 7 giờ tối là có mặt ở nhà ăn cơm với vợ con. Nhìn đi nhìn lại, ai cũng bảo vợ chồng hạnh phúc viên mãn.

Chồng mình là người tình cảm, chu đáo. Anh đối xử tốt với mình và cả gia đình mình, vợ chồng tin tưởng và tôn trọng nhau nên từ ngày yêu nhau chưa bao giờ mình phải mảy may suy nghĩ nghi ngờ.

Vợ chồng cũng không kiểm tra điện thoại máy tính của nhau dù tất cả đều không có password.

Cuộc ly hôn thu hút 30 nghìn like của cô vợ điềm tĩnh, chỉ cho chồng một cơ hội duy nhất để quay đầu
Bài viết đăng lên mạng xã hội.

Công ty chồng trúng thầu một dự án mới, nghe chồng kể dự án lần này khá hoành tráng nên cần thêm nhân lực. Sếp tổng phân một nhân viên nữ về hỗ trợ, nghe nói bạn này chuyên môn tốt giao tiếp tốt nên chồng mình cũng rất thiện cảm.

Dự án vào giai đoạn triển khai, chồng mình bận kinh khủng nên hôm nào cũng về muộn, có ngày anh về thì mình và con đã ngủ rồi, sáng sớm anh đi thì mẹ con vẫn còn chưa dậy.

Rồi cái ngày định mệnh ấy đến, chồng mình đi liên hoan về mệt và chỉ kịp đặt mình lên sofa là ngủ say như chết, mình cho cu con ngủ xong thì ra thấy chồng đã ngáy từ bao giờ.

Định bụng tìm quần áo để thay cho chồng thì điện thoại chồng cứ báo tin nhắn liên tục. Tò mò nên lần đầu tiên trong đời mình đã mở điện thoại của chồng ra xem.

'Tri kỷ', cái tên của người nhắn đập vào mắt làm chân mình khẽ run nhẹ, rồi một loạt tin nhắn từ cái người gọi là tri kỷ ấy:

'Anh về tới nhà chưa, anh uống nhiều quá, anh nhớ ngủ sớm nhé, nhắn lại cho em để em yên tâm nhé.... Em..., anh ngủ ngon nhé'.

Mình lần từ tin nhắn vào facebook thì tri kỷ là bạn nhân viên mới được tăng cường xuống phòng chồng.

Bạn nữ khá xinh, gu ăn mặc nhẹ nhàng kín đáo, facebook tràn ngập những status văn thơ nhẹ nhàng sâu lắng, hẳn đây là một cô gái sống nội tâm và cực kỳ sâu sắc.

Đêm ấy mình ngồi cạnh chồng, thức trắng một đêm đọc hết tất cả tin nhắn của 2 người họ, một đêm dài nhất trong cuộc đời.

Cô bé chủ động bắt chuyện và nhờ chồng mình hướng dẫn thêm về công việc trong dự án mới. Rồi cô bé tìm hiểu chồng mình thích gì, hay đọc sách gì, thật kỳ lạ là sở thích của họ tương đồng khá nhiều.

Dần dà ngoài tin nhắn công việc, cô bé tâm sự với chồng về gia đình, tình yêu, cuộc sống. Họ chia sẻ với nhau mọi thứ, động viên nhau khi công việc quá tải, an ủi nhau khi cô gái có chuyện buồn hay khi vợ chồng mình cãi cọ.

Có những đêm chồng mình về muộn nhưng họ vẫn dành thời gian nói chuyện với nhau đến 1-2 giờ sáng rồi mới đi ngủ. Tuyệt nhiên không hề có một câu yêu đương nào nhưng lại chan chứa tình cảm, quan tâm.

Họ đùa giỡn với nhau hết sức tự nhiên như thể những người mới yêu vậy, chỉ đọc tin nhắn thôi mà mình cũng cảm nhận được chồng đã vui đến thế nào".

Thật sự cô vợ nào rơi vào hoàn cảnh này cũng như thế thôi. Người phụ nữ này kể rằng đã đối chất với chồng nhưng anh vẫn khẳng định hai người không có gì cả.

"Chồng chỉ nói một câu: 'Anh cần gia đình, con cần em' rồi thay quần áo và đi làm. Ngày hôm ấy mình xin nghỉ làm và khóc trọn một ngày.

Những ngày sau đấy bọn tôi sống trong im lặng, chồng về sớm hơn quan tâm tôi bằng hành động nhưng khuôn mặt anh đượm buồn. Đêm nào anh cũng mất ngủ, cầm điện thoại lên rồi lại đặt xuống, thở dài.

Mình thì quay lưng giả vờ ngủ, nhưng nước mắt chẳng ngừng rơi, người đàn ông ấy có lẽ đã không thuộc về mình nữa rồi.

Cuộc ly hôn thu hút 30 nghìn like của cô vợ điềm tĩnh, chỉ cho chồng một cơ hội duy nhất để quay đầu - 1
Ảnh minh họa.

Nửa tháng sau, lần thứ 2 mình cầm vào điện thoại chồng, lần này điện thoại đã có pass. Mình thử mở laptop vào facebook của chồng, thật may là vẫn vào được.

Vẫn là những tin nhắn quan tâm, vẫn là những hỏi han hàng ngày. Công việc bận là thế nhưng rảnh vài phút là họ lại tranh thủ nói chuyện động viên nhau, anh gọi cô là cô bé ngốc, mãi chẳng chịu lớn mà lấy chồng đi. Cô gọi anh là anh sếp quạu, chưa tìm được bản sao của anh nên cô chưa muốn yêu.

Rồi anh hỏi cô anh nên mặc áo màu gì cho sự kiện sắp tới.

Anh nên có nên học thêm một khóa tiếng Anh nâng cao để bổ trợ cho công việc không, nên cho cu con đi học mẫu giáo ở đâu là phù hợp, sinh nhật mẹ anh nên mua quà gì?.... hàng ngàn hàng vạn câu hỏi như một người chồng hỏi vợ vậy.

Họ không nói yêu nhau nhưng họ coi nhau còn hơn cả gia đình. Lần thứ 2 mình hỏi anh chọn mình và con hay người phụ nữ ấy, anh lại trả lời một câu duy nhất 'bọn anh chỉ là bạn' rồi bỏ đi.

Cái thứ tình bạn mà anh nâng niu ấy như con dao nhọn ngày ngày đâm nát trái tim, mình không thể cũng không muốn chấp nhận nó.

Mình đã viết đơn ly hôn, và ngày mai khi trời sáng sẽ đi nộp lá đơn này. Nhìn con đang ngủ say mà nước mắt mình lại rơi, liệu mình có sai khi phá gỡ gia đình này, ly hôn vì tri kỷ của chồng, rốt cuộc có đáng hay không?".

Câu chuyện này đang gây chú ý mạng xã hội. Trong cuộc sống, có không ít những ông chồng đôi khi bị sa vào một mối quan hệ đe dọa hôn nhân như thế. Cái chính là ứng xử của vợ như thế nào khi phát hiện mọi chuyện xảy ra thôi.

Làm vợ ai chẳng muốn chồng toàn tâm toàn ý cho mình, không để "kẻ thứ ba" chen chân vào. Sự quyết liệt của người vợ trong câu chuyện trên cũng xứng đáng nhận về những lời khen ngợi.

Tuy nhiên, cũng có nhiều người cho rằng vợ nên ngồi lại nói rõ ràng với chồng về tất cả mọi chuyện xem có thay đổi được điều gì đó không. Nếu anh ta nhất quyết vẫn có quan hệ trên mức tình bạn với người phụ nữ khác thì ly hôn cũng không muộn.

Theo Rena (Pháp Luật & Bạn Đọc)