Cụ ông sống thọ nhất nước Úc chia sẻ loại hải sản mà ông ăn mỗi ngày

15/01/2021 20:55:45

Cụ Dexter Kruger vừa đón sinh nhật lần thứ 111 và hiện là người đàn ông sống thọ nhất Australia.

Sinh ngày 13/1/1910, cụ Dexter Kruger đã tổ chức sinh nhật nhiều hơn bất kỳ người Úc nào. Tiệc sinh nhật năm nay của cụ diễn ra tại viện dưỡng lão Roma, phía Tây Nam Queensland, ít khách tham gia hơn bình thường do ảnh hưởng của dịch Covid-19. "Dịch bệnh khiến nhiều người bạn của tôi không thể đến nhưng chúng tôi vẫn có khoảng thời gian vui vẻ", cụ ông nói.

Dexter Kruger đã trải qua những thăng trầm của hai cuộc Thế chiến, thời kỳ đại suy thoái và những đợt hạn hán, mất mùa. Tuy nhiên, đối với Dexter, những điều tích cực mà cụ được chứng kiến vượt xa những thời điểm khó khăn, ví dụ như hàng loạt tiến bộ khoa học công nghệ. "Một trong những điều tuyệt vời nhất tôi có thể nhớ là lần đầu được nghe âm thanh từ điện thoại. Nó giống như một phép màu", cụ ông cho biết.

Cụ ông sống thọ nhất nước Úc chia sẻ loại hải sản mà ông ăn mỗi ngày
Cụ Dexter Kruger vừa đón sinh nhật thứ 111.

Từ khi bước sang tuổi 100, không ít người đã xin cụ bí quyết sống lâu và hạnh phúc. Và câu trả lời của cụ khiến họ bất ngờ: "Không có bí quyết nào cả. Cứ sống bình thường, ăn ba bữa một ngày và thời gian sẽ tiếp tục".

Tuy nhiên, người đàn ông già nhất nước Úc có một số thói quen đáng chú ý:"Tôi thích hát và huýt sáo, tôi ăn tôm hàng ngày. Chúng có vẻ tốt cho sức khỏe". Ngoài ra cụ Dexter thích tổ chức sinh nhật theo những cách đặc biệt. Cụ từng chạy xe mô tô khi bước sang tuổi 106.

Được biết phần lớn cuộc đời của cụ Kruger gắn bó với công việc đồng áng. Cụ làm việc trong trang trại vào đầu những năm 90.

Cụ ông sống thọ nhất nước Úc chia sẻ loại hải sản mà ông ăn mỗi ngày - 1
Cụ ông từng ngồi xe mô tô vào sinh nhật thứ 106.

Cuộc sống của một người nông dân không mấy dễ dàng và đã có lần cụ Dexter suýt bỏ mạng khi còn trẻ nếu không có cha bên cạnh. "Tôi đang làm việc trên cánh đồng thì bất ngờ bị một con rắn đen cắn vào chân. Thấy vậy cha tôi liền rút dao bỏ túi, nhấc chân tôi lên, rạch vết thương, dùng miệng hút hết chất độc ra ngoài. Nếu không có cha, tôi đã chết trong 10 phút”, cụ ông nhớ lại.

Giữa lúc cả thế giới đang chống chọi với Covid-19, cụ ông vẫn cho thấy sự tin tưởng và lạc quan vào tương lai: “Chúng ta đã ngăn ngừa nhiều bệnh nhờ tiêm phòng và với dịch bệnh này cũng vậy".

Tự nhận mình chỉ là nông dân bình thường nhưng cụ ông có nhiều lời khuyên truyền cảm hứng. "Đừng quá quan tấm đến đánh giá của người khác, hãy lắng nghe tiếng nói của riêng bạn. Bạn cần mạnh mẽ và tiến về phía trước", cụ Dexter nói.

Theo Minh Hoa (Nguoiduatin.vn)