Con trai nghịch ngợm lục tung chiếc túi của bà, tờ giấy bên trong rơi ra khiến tôi choáng váng khi biết tương lai mình không có chốn dung thân

11/09/2020 15:56:13

Thấy có tờ giấy quấn tròn được buộc một sợi chun rất cẩn thận, tôi tò mò mở ra xem thì choáng váng với nội dung ghi bên trong.

Nhà chồng tôi có 3 anh em, chồng tôi là con út, sau khi cưới chúng tôi cũng muốn ra ở riêng nhưng bố mẹ chồng không đồng ý. Bố chồng bảo các anh chị ở xa, chúng tôi mà cũng ra ngoài rồi thì ai là người chăm sóc ông bà.

Thương bố mẹ nên chồng tôi không chịu ra ở riêng. Buồn lắm nhưng chồng tôi rất có hiếu, nói thế nào cũng chẳng thay đổi được suy nghĩ của anh ấy nên tôi đành phải âm thầm cam chịu cảnh làm dâu.

Nửa tháng trước, mẹ chồng bị cảm nặng, bà chẳng ăn uống được gì, thương quá tôi đành đỡ mẹ dậy rồi bón từng miếng cháo vào miệng. Trong khi đó con trai tôi mới 4 tuổi nhảy tót lên giường bà chơi, rồi bé bắt đầu lục lọi đồ đạc trong cái túi đồ đặt trên đầu giường.

Quát thế nào bé cũng không nghe, tôi tức giận định kéo con xuống thì thằng bé vung tay khiến đồ trong túi rơi khắp nơi. Thấy có tờ giấy quấn tròn được buộc một sợi chun rất cẩn thận, tôi tò mò mở ra xem thì choáng váng với nội dung ghi bên trong. Tôi ứa nước mắt khi biết chồng tôi là con nuôi và nếu ông bà khuất núi thì căn nhà này sẽ chia đôi cho 2 người anh của chồng.

Con trai nghịch ngợm lục tung chiếc túi của bà, tờ giấy bên trong rơi ra khiến tôi choáng váng khi biết tương lai mình không có chốn dung thân
Tôi ứa nước mắt khi biết chồng tôi là con nuôi. (Ảnh minh họa)

Tôi hỏi tại sao chúng tôi đối xử tốt với bố mẹ, vậy mà không có chỗ dung thân hay chút tài sản nào ông bà để lại cho thì mẹ thều thào nói: "Suốt 20 năm nuôi dưỡng chồng con thành người là đủ rồi, còn ngôi nhà này là tài sản của các anh con thì để chúng hưởng chứ tranh giành làm gì khiến mất tình anh em. Sự việc đã rõ ràng rồi, thậm chí giờ các con muốn ra ngoài ở thì ra bố mẹ không giữ nữa".

Buổi tối khi chồng đi làm về tôi đã nói hết sự thật cho anh ấy biết, không ngờ chồng bảo rằng anh biết chuyện là con nuôi từ lâu rồi. Hồi bé anh đã lờ mờ nhận ra sự khác biệt của mình và các anh, lớn lên, trong một lần nghe được bố mẹ nói chuyện, anh mới khẳng định sự thật. Dù sao thì anh cũng cảm tạ công lao dưỡng dục của bố mẹ nên sẽ chăm sóc bố mẹ. Sau này phải rời đi thì tính sau.

Từ sau hôm biết chồng là con nuôi, tương lai sẽ bị đuổi khỏi nhà, tôi không còn tâm trạng chăm sóc bố mẹ chồng nữa nhưng lại sợ chồng giận nên vẫn phải kìm nén. Cứ sống thế này tôi cảm thấy mệt mỏi, tôi thật không biết phải làm thế nào nữa mọi người ạ?

(huongvui...@gmail.com)

Theo P.P.L.I (Pháp Luật & Bạn Đọc)