Cơ thể nam giới 'sợ' nhất 4 loại thực phẩm: Thật không may, nhiều người thích ăn hàng ngày

06/09/2019 10:37:32

Nam giới thường không thích ăn vặt trong khi lại ăn quá nhiều ở các bữa ăn chính. Sau đây là những thực phẩm gây "họa" và thói quen làm suy giảm chức năng sinh lý, sức khỏe.

Đàn ông thích uống bia rượu, ăn uống nhậu nhẹt thường xuyên theo sở thích của mình, thậm chí như vậy còn được khen trong bữa nhậu. Nhưng tiếc rằng, một chế độ ăn uống tồi tệ có thể đã thực sự phá vỡ "những điều tốt đẹp" của bạn.

Chức năng tình dục phụ thuộc rất nhiều vào việc truyền dẫn của hệ thống tim mạch và hệ thần kinh. Khi ăn những thực phẩm tốt cho sức khỏe thì chức năng tình dục hoạt động thông suốt, còn nếu ăn uống sai lầm, chức năng tình dục sẽ giảm, sa sút phong độ là điều khó tránh khỏi.

Do đó, việc ăn uống luôn cần phải chú ý đặc biệt.

4 loại thực phẩm khiến cơ thể bạn luôn "sợ hãi"

1, Thịt mỡ

Ăn những miếng thịt mỡ dày và béo ngậy có thể rất thú vị, cảm giác rất mạnh, nhưng điều ngược lại là chất béo và cholesterol trong những miếng thịt mỡ này sau khi vào cơ thể sẽ chuyển hóa thành chất béo, làm hẹp các mạch máu, bao gồm cả các mạch máu vận chuyển máu đến bộ phận sinh dục không đủ.

Hơn nữa, đây là những mạch máu rất nhỏ và có nhiều khả năng bị tắc nhất.

Những người thích ăn thịt mỡ thường rất dễ tăng cân. Cơ thể nặng nề sẽ lười vận động. Nhiều người chỉ đi bộ một chút đã thấy mệt, thở hổn hển, dẫn đến ngại di chuyển, dần dần sinh ra ốm yếu.

Cơ thể nam giới 'sợ' nhất 4 loại thực phẩm: Thật không may, nhiều người thích ăn hàng ngày

2, Sữa nhiều chất béo

Sữa và các sản phẩm từ sữa là nguồn protein tốt cho cơ thể, nhưng có sự khác biệt giữa chúng. Nếu nó là một sản phẩm có hàm lượng chất béo cao thì tốt hơn là bạn nên tránh xa. Trên thực tế, sữa giàu chất béo và các sản phẩm từ sữa có hại không kém chất béo, và điều tồi tệ nhất là trộn cả hai cái đó vào trong một thực phẩm.

Đây chính là yếu tố nguy cơ cao phá hủy các chức năng sinh lý của nam giới.

Cơ thể nam giới 'sợ' nhất 4 loại thực phẩm: Thật không may, nhiều người thích ăn hàng ngày - 1

3, Thực phẩm chiên rán

Quá trình hydro hóa trong dầu thực vật chuyển đổi dầu thành chất rắn, đó là chất béo chuyển hóa. Xét về độ phá hủy, chất béo chuyển hóa nhiều hơn chất béo bão hòa.

Khoai tây chiên và các thực phẩm chiên rán, bánh quy và bánh chế biến với dầu mỡ khác chính là nhóm thực phẩm có chứa chất béo chuyển hóa.

Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã bắt đầu yêu cầu tất cả các loại thực phẩm có chứa chất béo chuyển hóa phải được dán nhãn khuyến cáo trên bao bì sản phẩm. Vì thế, chúng ta vẫn nên cố gắng ăn ít những thực phẩm này.

Cơ thể nam giới 'sợ' nhất 4 loại thực phẩm: Thật không may, nhiều người thích ăn hàng ngày - 2

4, Bột tinh chế

Bánh mì trắng và kẹo thường có khẩu vị hấp dẫn, nhưng nếu bạn nhìn nó từ quan điểm dinh dưỡng, đây không phải là thực phẩm phù hợp với sức khỏe của bạn. Trong quá trình chế biến lúa mì nguyên chất thành bánh mì hảo hạng, thành phần kẽm bị mất 3/4 trong khi kẽm rất quan trọng đối với sức khỏe sinh sản của nam giới.

Tỉ lệ dự trữ kẽm cao nhất trong cơ thể con người cũng nằm trong tuyến tiền liệt, và chế độ ăn giàu kẽm giúp tăng cường sức khỏe của tuyến tiền liệt, từ đó tăng cường khả năng của nam giới.

Cơ thể nam giới 'sợ' nhất 4 loại thực phẩm: Thật không may, nhiều người thích ăn hàng ngày - 3

3 hiểu lầm lớn về chế độ ăn uống của nam giới

Một: Bữa ăn không có thịt là không vui

Đàn ông sinh ra đa số bẩm sinh là những người thích ăn thịt. Hầu như tất cả đàn ông đều ăn thịt thường xuyên. Thậm chí nhiều người nói rằng họ không thể ăn một bữa ngon nếu không có thịt.

Trên thực tế, từ góc độ toàn cầu, tỷ lệ mắc ung thư tuyến tiền liệt cũng rất cao ở các quốc gia có mức tiêu thụ thịt đỏ cao. "Nhưng không phải tất cả thịt đều không thể ăn được." Bạn có thể ăn nhiều thịt trắng hơn như thịt gà, cá 2-4 lần một tuần có thể làm cho cơ thể và chức năng tình dục của bạn trở nên khỏe mạnh hơn.

Cơ thể nam giới 'sợ' nhất 4 loại thực phẩm: Thật không may, nhiều người thích ăn hàng ngày - 4

Hai: Uống rượu là phải say

Có nhiều người nghĩ rằng uống rượu tốt, điều này có phần đúng với điều kiện là phải uống đúng cách với số lượng thích hợp. Tuy nhiên nhiều người uống rượu không đúng, uống say không chịu nổi mới dừng lại.

Thậm chí có nhiều người cảm thấy "oách" vì uống được nhiều rượu. Rượu là chủ đề mà nhiều người có hứng thú nói chuyện hàng ngày. Theo các chuyên gia Mỹ, tuổi thọ trung bình của người nghiện rượu thấp hơn khoảng 15 năm so với những người không uống rượu.

Cơ thể nam giới 'sợ' nhất 4 loại thực phẩm: Thật không may, nhiều người thích ăn hàng ngày - 5

Ba, Mỗi bữa ăn đều no căng mới chịu buông đũa

Không giống như phụ nữ, hầu hết đàn ông không thích ăn vặt. Điều này tất nhiên là một điều tốt, nhưng thay vào đó, nam giới có thói quen ăn rất no vào các bữa ăn chính, đây chính là điều đáng báo động. Ăn quá nhiều trong một bữa không chỉ làm cho bạn béo lên nhanh mà còn làm tăng cholesterol, giảm khả năng sinh lý của bạn và xuất hiện các bệnh nguy hiểm khác.

Cơ thể nam giới 'sợ' nhất 4 loại thực phẩm: Thật không may, nhiều người thích ăn hàng ngày - 6

Cuối cùng, hãy chú ý điều chỉnh thói quen ăn uống của bạn, đây chính là một trong những lời khuyên quan trọng mà nam giới nên biết.

Theo Vân Hồng (Soha/Trí Thức Trẻ)