Chưa yêu chính thức đã hỏi dò về nhà cửa đất đai, cô gái khiến chàng công tử nhà giàu 'chạy mất dép'

31/05/2018 18:55:15

Biết rằng tình yêu không thể quá mơ mộng mà cần thực tế một chút, nhưng thực dụng quá lại là vấn đề…

Linh năm nay cũng đã 25 tuổi, là độ tuổi đẹp nhất của con gái và nên tính tới chuyện kết hôn. Nhiều lần thấy bố mẹ giục giã, họ hàng cũng nói ra nói vào nên Linh quyết tâm tìm một tấm chồng cho yên bề gia thất. Cô tích cực nhờ vả mọi người mai mối cho mình những chàng trai phù hợp, mong sao có thể sớm đưa chàng rể về ra mắt bố mẹ ở nhà.

Dũng là bạn của bạn thân Linh, tức là giữa hai người cũng có cầu nối khá thân tình. Theo lời bạn Linh giới thiệu thì anh chàng được cái tốt mã, công ăn việc làm ổn định, tính tình cũng rất tốt. Linh vội vã nhận lời làm quen với Dũng vì cô nàng cũng nóng lòng muốn lấy chồng lắm rồi.

Buổi hẹn đầu tiên, Linh e thẹn xuất hiện trước mặt Dũng với bộ váy tinh khôi dịu dàng. Cô muốn ghi ấn tượng thật tốt để mọi chuyện có thể tiến triển êm đẹp. Quả đúng như cô dự liệu, Dũng tỏ ra say đắm với vẻ đẹp mỏng manh tựa khói sương của cô, anh đối xử với cô ân cần lịch thiệp vô cùng.

Chưa yêu chính thức đã hỏi dò về nhà cửa đất đai, cô gái khiến chàng công tử nhà giàu 'chạy mất dép'
Ảnh minh họa

Trong buổi hẹn ngày hôm đó, Linh cùng Dũng đi uống nước tại một quán café ven hồ. Không gian đẹp, người ngồi đối diện lại bày tỏ thái độ tích cực nên có thể xem là bước đầu của buổi hẹn hò khá thành công. Về sau, do lưu luyến chưa muốn rời người đẹp nên Dũng có rủ Linh đi xem bộ một phim "hot" ở rạp.

Vì muốn giữ "giá" nên Linh vờ có việc bận để từ chối. Cô nàng được Dũng chở về tận nhà, còn hứa hẹn lập gặp mặt sau. Những ngày sau đó, Linh với Dũng trao đổi tin nhắn thâu đêm suốt sáng. Khi những cuộc nói chuyện dần vào guồng hơn, Linh bắt đầu lân la hỏi dò về gia cảnh của Dũng. Không biết anh giữ ý hay thử lòng cô, chỉ biết anh nói bố mẹ anh làm nghề nông ở quê, gia cảnh bình thường thôi.

Sau khi nhận được câu trả lời của Dũng, Linh thay đổi thái độ rất nhanh chóng. Khi thì cô nói cô không thể về làm dâu nhà nông được, khi cô lại nói bóng nói gió rằng thời đại bây giờ lấy chồng cũng phải trông cậy vào gia đình nhà chồng. Rồi cô tỏ ý là Dũng phải có sẵn nhà cửa từ trước thì chuyện vợ con mới hanh thông.

Chưa yêu chính thức đã hỏi dò về nhà cửa đất đai, cô gái khiến chàng công tử nhà giàu 'chạy mất dép' - 1
Ảnh minh họa

Sau quá nhiều lần bị Linh đề cập tới vật chất, Dũng quyết định dừng lại để đi tìm một cô gái khác phù hợp. Điều khiến Linh phải khốn đốn là khi bạn thân của Linh truyền đạt lại lời nhận xét từ Dũng, anh nói:

"Linh xinh nhưng nông cạn quá. Linh chỉ cần biết bạn trai mình có giàu có hay không để đáp ứng nhu cầu của mình. Linh nói những thứ đó cần thiết cho tương lai, đồng ý là đúng. Nhưng nếu người ta thật lòng yêu nhau thì chẳng ngại cùng chồng mình gây dựng cơ đồ. Tại sao yêu nhau không đến với nhau bằng trái tim, bằng tình cảm chân thành trước đã?"

Sau khi thuật lại câu chuyện, người bạn thân của Linh đành thở dài:

"Thằng Dũng chả có tới 3 cái nhà trên phố ở không hết. Bố mẹ nó chỉ có mỗi nó là con trai thôi. Bây giờ nó đi tìm vợ tất nhiên phải tìm người yêu nó thật lòng chứ không phải tìm người yêu tiền của nó. Việc nó không khoe ra là vì nó khiêm tốn và cũng là chưa đến lúc, sao không từ từ tìm hiểu mà vội vàng thế? Chưa gì mà đã khiến người ta sợ mất dép!"

Linh tẽn tò, vừa ngượng lại vừa tiếc đứt ruột. Dũng đẹp trai thế, tính tình tốt thế, nhà lại giàu thế mà... Bây giờ Linh chỉ có thể tự trách mình thôi chứ biết trách ai bây giờ.

Theo Bôm Bốp NF( Helino)

Nổi bật