Chồng vênh váo: 'Ly hôn rồi tôi tha hồ lấy các em trẻ đẹp, còn cô cùng lắm lấy được lão 70', vợ bình thản nói 1 câu khiến anh ta bẽ bàng

19/07/2020 07:59:58

Lúc còn yêu thì Hướng chẳng tiếc lời nịnh nọt khen vợ, nhưng khi hết tình cảm, anh dùng đủ lời lẽ để xúc phạm cô.

Lấy Linh được 4 năm thì Hướng bắt đầu đổi tính đổi nết. Anh có nhân tình bên ngoài. Ban đầu thì Hướng còn giấu giếm nhưng rồi sau đó anh chẳng ngần ngại công khai chuyện bồ bịch.

Linh đã nhiều lần khóc cạn nước mắt vì Hướng. Cô đau lòng vì không khuyên nhủ được chồng rồi cũng nhiều lần chịu đựng sự vũ phu của Hướng.

Biết anh đã hết thương cạn yêu mình, cũng chẳng thể níu kéo được nữa, Linh đề nghị ly hôn. Quyết định này Linh đã suy nghĩ rất nhiều, nhưng xem chừng nó chính xác là sự giải thoát cho cô và anh.

Chồng vênh váo: 'Ly hôn rồi tôi tha hồ lấy các em trẻ đẹp, còn cô cùng lắm lấy được lão 70', vợ bình thản nói 1 câu khiến anh ta bẽ bàng
Hướng không tiếc lời mắng nhiếc, nhục mạ vợ mình. (Ảnh minh họa)

Cầm tờ ly hôn từ tay vợ, Hướng có hơi bất ngờ, anh luôn nghĩ rằng dù mình có tác quai tác quái như thế nào thì Linh cũng không dám bỏ anh.

Nhưng cuối cùng anh lại vênh váo đắc thắc: "Ly hôn xong tôi tha hồ lấy các em trẻ đẹp xinh tươi, nhưng cô là gái 1 chồng thì ai thiết. Là đồ bỏ đi mà thôi. Ở vậy hoặc cùng lắm cũng chỉ là vợ bé của ông già 70-80 tuổi".

Nghe những lời đay nghiến của chồng, Linh chẳng buồn cáu giận nữa. Cô đáp lại bình tĩnh: "Anh thích lấy những cô gái trẻ thì phải về chăm sóc cung phụng nó. Tôi lấy được ông già thì con cháu họ lại phải chăm sóc nịnh bợ tôi.

Trái đất tròn chẳng biết đâu mà lần. Ngộ có ngày chúng ta cùng lấy người trong một nhà thì anh lại phải gọi tôi là bà, còn phải xem sắc mặt tôi để hành xử. Tôi thấy ưng mắt thì mới chia tài sản cho.

Cái ngữ anh, vợ chăm sóc hầu hạ đến tận miệng còn giãy đành đạch lên không ưng ý thì không biết lúc phải nai lưng hầu hạ cô cháu của tôi sẽ thế nào. Nghĩ thôi tôi thấy hài hước rồi".

Nói xong câu đó Linh bỏ về phòng mặc kệ Hướng giận sôi người.

Quả thực từ ngày anh mải mê vui thú bên ngoài, mọi việc trong nhà đều đến tay Linh làm hết. Cô vấn đối xử đằng nội đằng ngoại đâu ra đấy. Hướng chẳng những không giúp vợ anh còn lấy của nhà đi cho nhân tình.

Linh chẳng hiểu nổi anh ta dương dương tự đắc cái gì khi lúc nào cũng chỉ tay năm ngón còn việc anh làm lại như mèo mửa chẳng đâu vào với đâu. Quả nhiên ly hôn được hơn 2 năm thì Linh nghe tin Hướng lại "đường ai nấy đi" với cô vợ mới.

Chồng vênh váo: 'Ly hôn rồi tôi tha hồ lấy các em trẻ đẹp, còn cô cùng lắm lấy được lão 70', vợ bình thản nói 1 câu khiến anh ta bẽ bàng - 1
Tình cờ gặp lại Hướng, Linh giờ đây đã khác khiến hắn có phần tiếc nuối và nhục nhã ê chê. (Ảnh minh họa)

Một lần tình cờ gặp lại Hướng, anh ta vẫn tính khí như ngày nào, thái độ luôn khinh khỉnh coi thường người khác.

Hướng nói: "Trông cô có vẻ béo đẹp ra hơn so với ngày trước đó nhỉ. Không biết ông già nào mà chăm sóc tốt thế?".

Linh cười mỉa mai: "Cảm ơn anh nhưng rất tiếc tôi lại chẳng được lấy ông ngoại nhà người ta để sau có cơ hội chia tài sản cho anh. Chồng tôi đây, một kĩ sư trẻ tuổi, có học thức và hơn ai đó cả một bầu trời nhân cách".

Chưa kịp để Hướng phản ứng, Linh tiếp lời: "Anh ham mê của lạ và ngày chỉ thấy vợ già nua xấu xí. Nhưng anh chẳng biết những gì người vợ đã hi sinh cho gia đình, lại càng không biết cách đối xử và chăm sóc họ.

Nếu mình tôi thì có thể cho rằng tại anh, tại ả. Chuyện hôn nhân của chúng ta không trọn vẹn là do lỗi của 2 đứa. Nhưng sau đó thì sao, anh nay bỏ vợ này, mai chia tay cô khác. Cuối cùng có ai bên cạnh?

Xem lại đi Hướng, anh cũng chẳng còn trẻ. Anh có ngoại hình? Có địa vị? Có tiền không?. Tất cả câu trả lời là không thì nên khiêm tốn một chút, tìm và yêu cô gái nào đó chân thành. Không thì cuộc đời anh mãi lông bông chẳng đâu vào đâu như thế này".

Linh khoác tay chồng mới của mình bước đi đầy khoan thai. Bỏ mặc Hướng chết chân một chỗ, lòng cảm thấy nhục nhã ê chề vì những lời Linh nói!

Theo Hướng Dương HT (Nhịp Sống Việt)