Chồng giấu vợ cho em gái tiền còn lớn tiếng 'Tôi tiêu tiền tôi' nhưng chỉ vài lời đáp trả của cô, anh phải 'đứng hình' tại chỗ

23/06/2020 16:00:22

"Ban đầu lão còn chối không nhận. Sau em đưa ảnh chụp lại từ màn hình, lão lại trợn mắt quát vợ: 'Ai cho em cái quyền lục lọi máy tính, đọc trộm tin nhắn của chồng?...'", cô vợ kể.

Tài chính kinh tế là một trong những nguyên nhân gây mâu thuẫn vợ chồng. Có rất nhiều người đàn ông cho rằng mình là trụ cột gia đình, kiếm ra tiền, bản thân ăn tiêu ra sao vợ không có quyền được biết. Giống anh chồng trong câu chuyện mới được chia sẻ trên mạng xã hội dưới đây. Cách hành xử thiếu tôn trọng vợ của anh đã khiến vợ bức xúc mới vào diễn đàn xã hội than thở:

"Chồng em có 1 cô em gái. Vì nhà chỉ có 2 anh em nên lão chiều em gái lắm. Chuyện anh em trong nhà thương yêu, đùm bọc nhau em không ý kiến, phản đối gì vì bản thân em cũng có anh chị em nên em hiểu. Song cái gì cũng cần phải có giới hạn, đằng này chồng em lúc nào cũng coi em gái là số 1, vợ chỉ xếp sau. Em ghét nhất là cái kiểu lão ấy hay dấm dúi cho tiền em gái sau lưng em các chị ạ.

Tính em không nhỏ nhen tới mức ghen với em gái chồng. Có điều em nghĩ 'anh em kiến giả nhất phận', dù thương yêu bao bọc em gái tới đâu nó cũng có giới hạn. Ngày trước, khi cô em chồng em chưa lấy chồng, thi thoảng lão lại rút ví cho em gái 2, 3 triệu mua phấn son váy áo. Lúc ấy em không phản đối. Cô ấy học xong ra trường, chồng cho 30 triệu mua xe đi làm, em cũng đồng tình.

Chồng giấu vợ cho em gái tiền còn lớn tiếng 'Tôi tiêu tiền tôi' nhưng chỉ vài lời đáp trả của cô, anh phải 'đứng hình' tại chỗ
Ảnh minh họa

Thế nhưng khi cô ấy đã có chồng, thu nhập cả chồng cả vợ cộng lại một tháng cũng ngót nghét 30 triệu. Vậy mà chồng em vẫn thi thoảng chuyển khoản cho 4, 5 triệu để nàng ta mua sắm cái này cái kia, khi thì đi làm đẹp. Quan trọng là lão toàn giấu, không bao giờ lộ cho em biết. Mấy lần xem điện thoại của lão, vô tình đọc được tin nhắn qua lại giữa 2 anh em, em mới phát hiện ra. Bực lên em cũng nói thẳng với chồng rằng em không tiếc tiền nhưng kinh tế vợ chồng là của chung, em không thích kiểu chồng cho tiền em gái mà không nói qua với vợ.

Nghe xong lão cũng ậm ừ bảo biết rồi. Ấy thế mà hôm ấy lão đi làm để laptop ở nhà, facebook, zalo vẫn mở trên máy. Em thấy thế mò vào xem liền sững người đọc được tin nhắn của cô em chồng nhắn tin đã nhận được 100 triệu anh trai cho mua đất. Nghĩ mà bực, cả ngày hôm ấy coi như em không làm ăn được gì. Đợi chồng đi làm về, em lao lại hỏi luôn. 

Ban đầu lão còn chối không nhận. Sau em đưa ảnh chụp lại từ màn hình, lão lại trợn mắt quát vợ: 'Ai cho em cái quyền lục lọi máy tính, đọc trộm tin nhắn của chồng? Mà nói để em rõ, anh cho tiền em gái anh bằng tiền anh kiếm ra, không liên quan gì tới em. Em không có quyền can thiệp, lên tiếng'.

Nghe tới đây đúng là em uất nghẹn. Không nhịn nổi nữa, em đanh mặt đáp lại chồng: 'Nếu anh tôn trọng, làm việc gì cũng nói qua với vợ thì sẽ không có chuyện em phải lục lọi, kiểm tra mấy đồ cá nhân của anh.

Còn anh nói, anh cho tiền em gái bằng tiền của anh không liên quan tới em. Vậỵ thì trong mắt anh có còn coi em là vợ anh không. Bởi đã là vợ chồng, kinh tế phải là của chung không thể mạnh ai người ấy tiêu, coi người kia như không tồn tại như vậy. Đã rất nhiều lần em nói với anh rằng với anh em trong nhà, em không tiếc gì nhưng anh làm gì cũng phải bàn với em 1 tiếng.

Anh nói là tiền của anh, em không có quyền lên tiếng?... Vậy từ nay em sẽ sống đúng theo ý anh, kinh tế chúng ta tách bạch. Ai kiếm người ấy tiêu, tiền em cho ai, cho như thế nào anh miễn can thiệp. Coi như chúng ta đang góp gạo thổi cơm chung thôi'.

Chồng giấu vợ cho em gái tiền còn lớn tiếng 'Tôi tiêu tiền tôi' nhưng chỉ vài lời đáp trả của cô, anh phải 'đứng hình' tại chỗ - 1
Ảnh minh họa

Nghe em nói lão im re vì thực ra lão thừa hiểu thứ nhất thu nhập em không kém cạnh lão chút nào, nếu không nói là hơn. Thứ 2, tính em trước giờ đã nói là làm, lão biết một khi em chán thì lão khỏi mơ 'kéo lại'. Thế là lúc sau lão phải xuống nước nhận sai với em bảo lần sau không thế nữa. Đấy mình không làm căng thì lão còn coi thường vợ. Nghĩ mà bực không chịu".

Tiền nong kinh tế luôn là vấn đề nóng trong cuộc sống hôn nhân gia đình. Nhiều người đàn ông sống áp đặt với lối suy nghĩ mình kiếm ra tiền sẽ được quyền chi tiêu thoải mái theo ý mình, thậm chí còn coi thường vợ. Họ không nhận ra sự giúp đỡ hỗ trợ, sự chia sẻ, gánh vác việc nhà của vợ thì bản thân mới có được thành quả ấy. Các anh dường như quên mất câu "của chồng công vợ" và gây ra nỗi muộn phiền, thất vọng cho bạn đời, từ đó rất dễ dẫn đến rạn nứt hôn nhân. Cũng may anh chồng trong câu chuyện trên kịp nhận thức ra điều ấy.

Theo Hải Hương (Trí Thức Trẻ)