Chồng đưa 50k/ngày vẫn bảo 'còn dư chán', 2 năm sau nhìn thứ trong két sắt mà phát điên

22/01/2021 16:20:17

Mở cửa bước vào tôi không thấy vợ con đâu, nhà cửa vắng lặng và trống trơn, đồ đạc của vợ và con gái cũng biến mất.

Tôi và vợ lấy nhau cách đây 2 năm. Lương tôi 25 triệu, thu nhập không quá cao nhưng tôi đã mua được nhà ở thành phố sau nhiều năm đi làm. Bố mẹ ở quê nghèo lắm chẳng cho con trai được cái gì, bản thân tôi phải tự tiết kiệm tích góp để mua nhà riêng. 

Sau đám cưới vợ mang thai ngay, cô ấy nghỉ ở nhà chờ sinh con rồi chăm sóc con nhỏ. Vợ không có thu nhập nên mọi chi phí trong nhà đều do một tay tôi gánh vác hết. Để vợ biết tiết kiệm thì mỗi ngày tôi đưa cô ấy 50 nghìn chi tiêu. Bữa trưa, bữa sáng tôi đều không ăn ở nhà, chỉ có bữa tối mới về ăn cơm. 50 nghìn thiết nghĩ còn là nhiều. 

Nếu ai thắc mắc thì tôi tính cho mà xem nhé. Bữa sáng cô ấy ăn 5k xôi hoặc một gói mì tôm là ổn thỏa, bữa trưa ra ngoài ăn suất cơm 15k hoặc tự nấu cơm ở nhà cũng thoải mái no nê. Còn lại lại 30-35k hai vợ chồng ăn bữa tối vừa đủ. 

Tôi nói thẳng với vợ đừng có kêu than gì cả, nếu tôi không tính toán kỹ lưỡng chi tiêu thì lấy đâu ra nhà riêng cho cô ấy ở sung sướng như thế này. 

Chồng đưa 50k/ngày vẫn bảo 'còn dư chán', 2 năm sau nhìn thứ trong két sắt mà phát điên
Bữa sáng cô ấy ăn 5k xôi hoặc một gói mì tôm là ổn thỏa. Ảnh minh họa

Sinh con xong cô ấy đòi tăng tiền chi tiêu mỗi ngày, tôi gạt đi rồi mắng cho một trận. Thử về hỏi các ông bà ở quê xem ngày xưa các cụ đẻ con thì ăn uống và sinh hoạt thế nào, còn chẳng đủ cơm mà ăn nhưng con cái vẫn lớn nhanh, khỏe mạnh đấy thôi. Con còn nhỏ chỉ bú sữa mẹ, cần gì mua bỉm mà chịu khó xi tè con, quần áo và đồ dùng của con thì tôi đi xin lại từ đồng nghiệp và người quen đầy. Đấy, có tốn thêm gì đâu mà đòi tăng tiền mỗi ngày? Hoàn cảnh của mình sao thì phải chấp nhận như thế chứ cứ đòi hỏi thì vô vàn lắm.

Nghe tôi giải thích có vẻ vợ cũng hiểu ra nên không đòi hỏi gì nữa. Hai năm sau ngày cưới, lúc ấy con gái đã được hơn 1 tuổi thì tôi gặp vận may. Cậu bạn thân của tôi có một phi vụ làm ăn rất béo bở nhưng nó không đủ vốn và rủ tôi hùn vốn cùng. Bản thân cũng có một ít tiền tiết kiệm nhưng vẫn chẳng thấm tháp vào đâu. Nghĩ đến cơ hội làm giàu ngay trước mắt nếu bỏ lỡ thì quá quá tiếc. Sau mấy đêm thức trắng tôi quyết định mạo hiểm cầm cố sổ đỏ ở ngân hàng để lấy vốn kinh doanh chung với bạn. 

Nhà tôi mua trước đám cưới, mình tôi đứng tên nên chuyện cắm nhà tôi không hề nói với vợ. Chuyện đàn ông làm ăn, thông báo với đàn bà phụ nữ làm gì cho thêm phiền phức. Trong đầu tưởng tượng đến viễn cảnh một căn nhà này sẽ nở ra thành 2,3 căn nhà nữa mà tôi lâng lâng sung sướng. 

Sáng đó tôi đi gặp bạn thân giao tiền cho cậu ta để mang đi đầu tư làm ăn. Sau đó tôi còn đi chút công chuyện đến tận gần tối mới về nhà. Mở cửa bước vào tôi không thấy vợ con đâu, nhà cửa vắng lặng và trống trơn, đồ đạc của vợ và con gái cũng biến mất. Đến khi nhìn tới két sắt tôi mới bàng hoàng thấy két sắt mở tung, 7 chỉ vàng cưới đã không cánh mà bay. Hai gia đình đều nghèo nên lúc chúng tôi kết hôn bố mẹ cũng chỉ cho được mấy chỉ vàng. 

Tôi hoảng loạn tìm thấy một lá thư trong két sắt do vợ để lại: “Tôi và con đi đây, anh đừng tìm chúng tôi làm gì. Chuyện ly hôn sau này giải quyết thủ tục sau cũng được”. 

Chồng đưa 50k/ngày vẫn bảo 'còn dư chán', 2 năm sau nhìn thứ trong két sắt mà phát điên - 1
Mối hận này cả đời tôi làm sao có thể quên nổi!??? (Ảnh minh họa)

Vừa giao tiền cho bạn thân thì vợ con bỏ đi, hai sự việc quá trùng hợp khiến tôi lập tức nảy sinh nghi ngờ. Gọi điện cho vợ thì cô ta cười ha hả: “Anh ngu thì anh chết, chẳng có phi vụ làm ăn béo bở nào đâu, là kế hoạch của tôi và anh ấy cả đấy. Cảm ơn số tiền anh tặng cho chúng tôi nhé, chúng tôi sẽ xây dựng cuộc sống mới thật hạnh phúc. Con anh tôi cũng chăm sóc tử tế vì nó cũng là con tôi mà.

Anh thắc mắc tại sao tôi làm như thế này hả? Kẻ keo kiệt, bần tiện với chính vợ con mình thì nhận cái kết này cũng đáng lắm. Tham lam, dè xẻn từng đồng từng cắc để rồi mất trắng trong phút chốc, cảm giác của anh thế nào? Thôi nghĩ thoáng lên anh ạ, cứ coi như là tiền anh chu cấp nuôi con đến hết đời đi!”. 

Tôi gào lên hỏi cô ta không sợ gã đàn ông kia lừa hay sao. Cô ta cười khẩy bảo rằng đã nắm chắc trong tay 70% số tiền, giờ đây cô ta chỉ tin vào tiền chứ tình yêu có hay không cũng không quan trọng. Trời ơi người phụ nữ mà tôi nghĩ là hiền lành an phận biết nghe lời hóa ra lại mưu mô và đáng sợ đến thế. Lợi dụng, quyến rũ cả bạn thân tôi để trả thù chồng chỉ vì tôi keo kiệt với cô ta trong 2 năm qua! Mối hận này cả đời tôi làm sao có thể quên nổi!??? 

Theo Quỳnh Chi (Thoidaiplus.giadinh.net.vn)