Choáng váng khi biết nguồn gốc số tiền lương chồng đem về nửa năm nay

03/07/2022 09:37:56

Nếu không có sự khoan dung độ lượng của Đoàn thì chồng tôi sao có thể kiếm được số tiền lớn như thế?

6 tháng trước, khi chồng tôi bị thất nghiệp, có người bạn thân tên Đoàn rủ anh ấy làm ăn chung. Suốt hai tháng chồng không có việc, thu nhập trong nhà giảm đột ngột, tôi lo lắng đến mất ăn mất ngủ. Đột nhiên có người bạn rủ anh ấy đi làm nên tôi đã ủng hộ nhiệt tình.

Anh Đoàn lái xe hàng đi đổ mối cho các cửa hàng, còn nhiệm vụ của chồng tôi là mang vác những bao hàng. Tuần nào chồng cũng về thăm nhà một lần, anh luôn than phiền công việc vất vả nặng nhọc và muốn nghỉ việc.

Choáng váng khi biết nguồn gốc số tiền lương chồng đem về nửa năm nay
Ảnh minh họa

Tôi biết tính tình của chồng mình, làm việc rất mau chán, chỗ làm lâu thì được 3 tháng, còn chỗ làm ngắn nhất là một tuần. Từ ngày cưới nhau đến nay, tôi không nhớ nổi anh đã nghỉ việc ở bao nhiêu chỗ nữa.

Chồng tôi đã lớn tuổi, nếu không kiên trì bám trụ lấy một công việc thì tương lai sẽ chẳng thể tìm được chỗ làm nào phù hợp. Vì thế tôi đã phải dùng nước mắt để khuyên nhủ chồng đừng nghỉ việc, vì các con hãy làm việc nghiêm túc để kiếm tiền.

Nửa tháng trước, chồng tôi nói là công việc làm luôn tay chân, ăn ngủ cũng phải vội vàng, anh bảo quá mệt mỏi và muốn nghỉ để xin chỗ khác. Hàng tháng chồng đưa về cho tôi 17 triệu, đó là số tiền rất lớn, anh mà nghỉ chỗ này thì sao có thể tìm được việc tốt hơn?

Tôi đã đi gặp anh Đoàn và nhờ anh ấy khuyên bảo chồng tôi vài câu. Để rồi tôi choáng váng khi biết sự thật. Anh Đoàn nói chồng tôi tốt tính nhưng làm việc thiếu sự kiên trì, dễ nổi nóng. Anh ấy đã bị mất 4 khách hàng vì cách cư xử của chồng tôi.

Sau khi trừ hết chi phí, lợi nhuận của hai người được 30 triệu, thương tình gia đình tôi khó khăn nên anh Đoàn đã trả lương chồng tôi cao hơn lương của anh ấy. Chồng tôi tính sĩ diện cao, dù nghèo nhưng vẫn không muốn cầm tiền của người khác cho. Thế nên anh Đoàn không bao giờ nói thật lợi nhuận mỗi tháng của hai người.

Không ngờ anh Đoàn tốt với gia đình tôi vậy, thế mà chồng tôi lại không biết quý trọng, suốt ngày đòi nghỉ việc. Theo mọi người tôi phải nói sao để chồng từ bỏ ý nghĩ thôi việc đây?

Theo [email protected] (Phunuvietnam.vn)