Bước ra khỏi cổng tòa, vợ bỗng đưa cho một chiếc túi đen kèm lời nhắn nhủ khiến tôi chỉ muốn quỳ xuống xin em quay lại

29/07/2020 09:49:48

Từ một người vợ chu đáo, ân cần nhưng có người đàn ông khác, Liên đã thay đổi 180 độ. Cô ấy bỏ bê chồng con, đi sớm về muộn, lo chải chuốt, ăn diện... Khi phát hiện ra, tôi đã lập tức đưa đơn ly hôn mà chẳng mảy may suy nghĩ.

Tôi không cho rằng đàn ông ngoại tình là đúng. Nhưng ít nhất họ vẫn còn biết lo nghĩ cho gia đình. Còn đàn bà, một khi đã tơ tưởng người khác ngoài chồng thì chắc chắn họ chẳng muốn gìn giữ cái tổ ấm đó.

Liên - vợ tôi cũng là một trong số đó. Khoảng thời gian gần đây, cô ấy bỗng bỏ bê gia đình. Thậm chí, đứa nhỏ 3 tuổi cô ấy cũng không đón, giao luôn cho ông bà nội. Tôi cằn nhằn thì cô ấy vênh mặt lên đáp: 

- Anh xót bố mẹ thì anh tự đi đón đi. Nào cũng tối mịt mới mò về, vợ một mình vật lộn với 2 đứa thì không thấy thương cảm chút nào. Bà nội mới đi đón 2 đứa dăm hôm thì gào lên!

- Không phải, vấn đề là em đang làm rất tốt bỗng dưng đùng đùng không chịu tiếp tục nữa, anh mới thắc mắc chứ.

- Thì em bận, đã nói vậy nên mới nhờ bà nội còn gì. Anh đừng gây sự nữa, có giỏi thì về sớm mà cơm nước, chăm con.

Nhưng kể từ khi Liên thông báo "bận", cô ấy vắng nhà triền miên. Bữa sáng, bữa tối cô ấy cũng chẳng buồn lo nữa. Trở về nhà khi đã tối muộn, cô ấy chỉ nấu thêm chút cháo cho các con, còn chồng thì bị coi như vô hình.

Tôi không hiểu Liên gặp chuyện gì, nhưng càng hỏi, cô ấy càng giấu. Nhiều lúc tôi cáu gắt, Liên vẫn im. Cũng chẳng thiếu lúc đi ngủ, tôi quay sang ôm vợ rồi thủ thỉ, tâm sự cô ấy vẫn hất ra. Liên hoàn toàn không có ý định chia sẻ về những vấn đề cô ấy đang gặp phải, hoặc lý do cho sự thay đổi.

Bước ra khỏi cổng tòa, vợ bỗng đưa cho một chiếc túi đen kèm lời nhắn nhủ khiến tôi chỉ muốn quỳ xuống xin em quay lại
(Ảnh minh họa)

Cuộc sống của chúng tôi cứ bế tắc như thế, cho tới một hôm... Liên nói bận, thế nhưng tôi không tin nữa. Tôi nhờ ông bà trông con cho hôm ấy, đi theo dõi vợ. Và điều tôi không mong muốn cũng đã xảy ra, Liên ngồi trò chuyện, tâm sự cùng 1 gã đàn ông trông giàu có. Ngồi ở nơi công cộng, nhưng không thiếu những lúc họ nắm tay, tựa vai rất tình tứ.

Như thế này mà là mối quan hệ bạn bè bình thường sao? Tôi không biết họ đã đi quá giới hạn hay chưa, nhưng việc em bỏ bê gia đình để chạy theo tình yêu của riêng mình là điều không thể chấp nhận.

Tối đó, Liên về tới nhà thì tôi đập tờ giấy ly hôn lên bàn, cô ấy cũng bất ngờ. Tôi lạnh lùng nói tuốt tuồn tuột, không quên đề nghị: 

- Vì em là người ngoại tình, em sẽ không được nuôi con, dù là Bống hay Beo. Hai con sẽ do anh nuôi hết.

Sốc nhất là Liên không nói gì nhiều, em ngây người ra 1 hồi rồi mở túi xách, lấy bút ra kí cái rẹt. Phụ nữ khi cạn tình thì đúng là sẽ vô cùng nhẫn tâm. Tới cả quyền nuôi con cô ấy cũng không cần...

Phải mất thêm khoảng gần 3 tháng, chúng tôi mới được triệu tập tới tòa để giải quyết việc ly hôn. Hôm ấy, mọi thứ diễn ra như những gì đã thỏa thuận trước đó. 

Tuy nhiên, khi bước ra khỏi cánh cổng của tòa, Liên bất ngờ chạy và gọi với theo. Cô ấy đưa cho tôi một bọc màu đen, tôi tò mò mở ra thì là vài hộp nữ trang, bên trong là vàng ròng. Ngoài ra, trong túi đó còn có một vài giấy tờ, sổ bảo hiểm cho 2 con.

Bối rối hỏi, Liên bỗng bật khóc trả lời: "Mình giờ là người dưng rồi, em có thể nói cho anh được rồi. Em bị ung thư, người đàn ông anh gặp là bác sĩ của em. Em không muốn chữa trị nữa, vì em hiểu có dùng hết số tiền này cũng chẳng thể khỏi được, chỉ kéo dài thời gian mà thôi. Đây là tất cả những gì em có thể cho 2 đứa nhỏ, mai này anh lấy ai cũng được miễn sao phải thương Bống, Beo nhé!"

Lúc này tôi mới hiểu, hóa ra mọi việc do Liên sắp đặt để được ly hôn. Tôi ôm lấy cô ấy nhưng bị đẩy ra. Tôi níu kéo, chỉ thiếu nước quỳ xuống để xin được quay lại nhưng Liên nhanh chóng bước lên chiếc xe đợi sẵn và bỏ đi. 

Hiện giờ, tôi cùng gia đình vợ đều đang tìm mọi cách tìm ra Liên nhưng cô ấy vẫn bặt vô âm tín. Có lẽ cô ấy sợ mọi người lo lắng, tốn kém nên mới bỏ đi như thế... Tôi cũng đang rất ân hận vì chẳng hỏi vợ lý do đã vội vàng đưa đơn ly hôn. 

Theo M52 (Nhịp Sống Việt)