Bố mẹ chồng cho nhà nhưng chỉ đứng tên mỗi con trai, nàng dâu 'phản pháo': 'Vậy là bố mẹ không tôn trọng con rồi'

25/07/2020 11:16:13

Em nói: "Bố mẹ bảo cho chúng con thì phải cho 2 đứa đứng tên. Bố mẹ để mỗi tên chồng con là có sự đề phòng với con rồi".

Những mâu thuẫn, xung đột giữa mẹ chồng - nàng dâu, nhà chồng - con dâu là điều rất bình thường trong cuộc sống hôn nhân. Nhất là các vấn đề liên quan đến tài sản của nhà chồng, nàng dâu luôn bị gạt sang 1 bên như câu chuyện của cô vợ dưới đây:

"Nhà chồng em có 2 anh em trai, chồng em là con cả. Trước kia thì ở cùng 1 nhà hết nhưng mọi thứ cũng phức tạp. Em nghĩ tất cả mọi người đều nhận ra điều ấy. Gần đây thì bố mẹ chồng em có gọi các con lại đông đủ rồi tuyên bố cho chú út miếng đất, cho vợ chồng em cái nhà cấp 4 trên thị trấn để làm ăn.

Chồng em cũng rất phấn khởi khi thấy ông bà nghĩ cho con cái. Vì tính ra ngoài chỗ đất ấy ông bà vẫn còn 2 mảnh đất vườn và căn nhà đang ở rất rộng. Hôm qua lúc ngồi ăn cơm, ông bà mang giấy tờ ra tuyên bố: 'Đấy như bố mẹ đã nói, có ít cho ít, có nhiều cho nhiều không đứa nào được tị đứa nào'.

Em xem trên giấy tờ thì đất với nhà ông bà đều đứng tên con trai. Em bức xúc lắm, rõ ràng là bảo cho 2 vợ chồng mà giờ tên lại chỉ có mình chồng. Em làm dâu được 5 năm, chăm sóc ông bà hết lòng, sống không có điều tiếng với ai. Em tức quá cũng nói luôn quan điểm với mẹ chồng thì bà bảo em sân si, rằng: 'Tao cho chồng mày không là tao cho mày à mà còn đòi hỏi, hay mày tính bỏ nó?'.

Bố mẹ chồng cho nhà nhưng chỉ đứng tên mỗi con trai, nàng dâu 'phản pháo': 'Vậy là bố mẹ không tôn trọng con rồi'
Bài đăng của cô vợ

Em nói: 'Bố mẹ bảo cho chúng con thì phải cho 2 đứa đứng tên. Bố mẹ để mỗi tên chồng con là có sự đề phòng với con rồi. Con cảm thấy như người ngoài ấy, chẳng được bố mẹ tôn trọng'. Vậy là sau câu cãi của em cả nhà mới ầm ĩ lên. Mẹ chồng bảo dâu út không đòi hỏi mà dâu cả lại đòi. Quan điểm của em là em không tham tài sản nhà chồng, em cũng không yêu cầu ông bà cho nhưng đã cho thì phải tôn trọng con cái. Người ta bảo cách cho hơn của đem cho là thế".

Dưới tâm sự của cô vợ trên mà rất nhiều người thả "haha". Đa phần họ đều khẳng định sự tức tối của cô là thái quá, nhà chồng có tài sản cho là tốt rồi còn đòi hỏi. Tuy vậy vẫn có người bênh vực cô vợ đúng như những gì cô ấy suy nghĩ.

Xét cho cùng, bố mẹ chồng cô ấy làm như thế cũng là điều dễ hiểu thôi. Ông bà không chắc chắn con trai với con dâu mình có chung sống với nhau lâu hay không, con dâu mình sau này đối nhân xử thế thế nào nên để chắc chắn nhất ông bà vẫn để con trai đứng tên. Nếu cô vợ trên biết nghĩ thoáng ra thì 1 căn nhà là số tài sản không hề nhỏ, nên trân trọng và biết ơn. Kể cả trên danh nghĩa nó không phải của mình thì cũng là của chồng mình, sau này của con mình.

Theo BOM (Pháp Luật & Bạn Đọc)