Bồ của con trai có bầu, mẹ chồng phán: 'Đúng là trúng số độc đắc' nhưng khi con dâu đưa ra đoạn clip bà ôm mặt xấu hổ tự trách 'già rồi còn dại'

19/01/2020 08:00:39

Giọng mẹ chồng Hân tuy nhẹ nhàng nhưng ẩn chứa đầy vẻ thách thức. Khang ngồi bên người tình nhìn sang vợ với vẻ áy náy.

Cưới nhau gần 3 năm mà chưa có con khiến Hân khá sốt ruột. Có điều cô với Khang đã đưa nhau đi khám nhiều nơi, kết quả sức khỏe sinh sản của cả hai đều bình thường nên Hân cũng đỡ lo.

Hân kể, thời gian đầu Khang luôn động viên sát cánh bên cô, tiếc rằng về sau anh lại nghe mẹ quay lại nghi ngờ chuyện muộn con là tại vợ. Tuy trước mặt anh không tỏ thái độ gì nhưng sau lưng anh lại ngấm ngầm làm theo ý mẹ.

Bước sang năm thứ 3 sau cưới, Khang cặp luôn với một ả tiếp viên ở quán cà phê gần công ty anh làm. Qua lại gần 4 tháng, ả thông báo có thai. Mẹ Khang biết chuyện liền âm thầm tới gặp bồ của con trai rồi hứa hẹn sẽ cho cô ta danh phận địa vị không thua kém Hân.

Hôm đó đi làm về, Hân giật mình thấy 3 người bọn họ đã ngồi sẵn trong phòng khách đợi cô. Mẹ Khang còn nắm tay người đàn bà đó nhìn rất thân mật. Đợi con dâu bước vào trong, mẹ Khang hắng giọng lên tiếng: "Con vào đây, mẹ có chuyện muốn nói".

Bồ của con trai có bầu, mẹ chồng phán: 'Đúng là trúng số độc đắc' nhưng khi con dâu đưa ra đoạn clip bà ôm mặt xấu hổ tự trách 'già rồi còn dại'
Ảnh minh họa

Hân còn chưa kịp ngồi xuống ghế, mẹ Khang đã tiếp lời: "Như con thấy đấy, mẹ chỉ có mỗi thằng Khang là con, hai đứa cưới nhau đã hơn 3 năm mà mẹ vẫn chưa có cháu. Thằng Khang nhà mẹ cao to khỏe mạnh, từ nhỏ không bệnh tật gì, mẹ nghĩ vấn đề chỉ có thể nằm ở con.

Thế nên trong thời gian vừa qua, thằng Khang đã ra ngoài tìm người đẻ con thay cho con. Cô gái này đang mang trong người giọt máu của nó. Chuyện này với nhà mình giống như trúng số độc đắc bởi chẳng gì quý giá bằng nòi giống được duy trì. Mẹ mong con hiểu và thông cảm cho chồng con".

Vừa nói bà vừa nhìn sang cô bồ của Khang mỉm cười: "Tuy là người tới sau nhưng cô ấy đã đẻ con cho thằng Khang – việc mà con không làm được nên con phải biết thân biết phận, vui vẻ chấp nhận chuyện này. Nếu không mẹ và Khang buộc phải lựa chọn giữ 1 trong 2 người lại làm dâu. Mà con biết hạn chế của mình rồi đó".

Giọng mẹ Khang tuy nhẹ nhàng nhưng ẩn chứa đầy vẻ thách thức, đe nẹt. Khang ngồi bên người tình nhìn sang vợ với vẻ áy náy. Anh sợ Hân sẽ không chịu được cú sốc này nên định đứng lên nói vài lời song ngược lại, thái độ bình thản của cô mới thật sự khiến cả 2 mẹ con Khang bất ngờ.

Mẹ chồng vừa dứt lời, Hân mỉm cười đáp: "Vâng, thấy mẹ có cháu con cũng lấy làm mừng. Bản thân con chưa sinh đẻ được, con nào dám tranh giành hay làm khó gì cô ấy nên mẹ với anh Khang không phải lo.

Có điều, con nghĩ mẹ nên cẩn thận xem xét cho kỹ xem cái thai trong bụng cô ta có thật sự là dòng giống của nhà mình không. Con sợ mẹ lại 'nuôi con tu hú', nhận nhầm cháu người ta là cháu mình thì khổ mẹ ạ".

Nói rồi Hân cúi xuống mở đoạn video trong điện thoại của cô đặt xuống mặt bàn: "Thật ra con biết chuyện anh Khang ăn nằm với cô gái này lâu rồi. Con hiểu nỗi mong mỏi được làm cha của anh ấy nên vui vẻ chấp nhận. Có điều cách đây 3 tháng, con vô tình thấy cô gái này ôm gã đàn ông ấy vào nhà nghỉ, nghĩ sẽ có lúc mẹ với chồng con cần xem cảnh ấy nên con mới lấy máy quay lại đó ạ".

Bồ của con trai có bầu, mẹ chồng phán: 'Đúng là trúng số độc đắc' nhưng khi con dâu đưa ra đoạn clip bà ôm mặt xấu hổ tự trách 'già rồi còn dại' - 1
Ảnh minh họa

Nói tới đây, Hân đứng dậy về phòng, mẹ con Khang lập tức hướng ánh mắt sắc lẹm ề phía cô bồ của anh khiến mặt ả tái nhợt. Nhìn thái độ đó của cô ta, mẹ chồng Hân hiểu ngay mình đã ăn "quả lừa" nên tức đỏ mặt đuổi thẳng cổ ả. Đồng thời bà mắng con trai: "Con bằng từng này tuổi rồi mà còn để cô ta dắt mũi thế à. Cái thai có phải của mình hay không cũng không biết. Mà cái thân tôi nữa, đã già còn dại, còn hồ đồ".

Hân nằm trong phòng nghe mẹ con Khang lời qua tiếng lại liền mỉm cười đắc ý. Hôm ấy cả hai mẹ con Khang đều xuống giọng xin lỗi cô, nhất là Khang anh ngồi cả đêm ngoài cửa van nài vợ. Nhưng sau từng ấy thứ họ đã gây ra Hân không thể dễ dàng tha thứ. Cô định dùng tình yêu ấy mà tiếp tục hi vọng nhưng giờ thì muộn quá rồi, "bát nước hắt đi khó lòng mà lấy lại". Hân đã quyết, thôi thì đau một lần rồi thôi, để Khang nhận ra những gì đã mất.

Theo Hải Hương (Helino)

Loading...