Bị nhiễm trùng huyết nhưng dường như không có dấu hiệu cảnh báo, bé gái 13 tuổi tử vong đáng tiếc

01/05/2019 07:59:00

Cái chết của cô bé để lại nỗi ám ảnh lớn cho mọi người, không chỉ là sự bất ngờ với riêng gia đình. Nhiễm trùng huyết được chẩn đoán ngay khi cái chết cận kề đã không cứu sống được tính mạng của bé.

Lilliana Schalck đến từ Columbus, Ohio, đang sống đang sống khỏe mạnh thì qua đời năm 13 tuổi do bị bệnh nhiễm trùng dẫn đến nhiễm trùng huyết.

Vào tháng 2, Lilliana và cha cô, Dan, đã tham dự một cuộc thi cổ vũ. Ông nói rằng Lilliana bắt đầu cảm thấy cơ thể yếu ớt. Trong một cuộc phỏng vấn với FOX19, cha cô nói rằng cô trở nên ốm yếu với các triệu chứng như tê ở tay, đau gân kheo và cảm thấy toàn thân mỏi mệt. Lilliana đã được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện và tử vong chỉ vài giờ sau đó.

Bị nhiễm trùng huyết nhưng dường như không có dấu hiệu cảnh báo, bé gái 13 tuổi tử vong đáng tiếc
Lilliana Schalck đến từ Columbus, Ohio, đang sống một cuộc sống bình thường khi qua đời đột ngột trong một lần đi cổ vũ cuộc thi vào tháng 2.

"Gia đình tôi đã cầm tay con suốt từ 5:50h cầu mong con nhanh chóng vượt qua, đáng tiếc vô cùng bởi bác sĩ thông báo con tôi tử vong lúc 7:40h", cha của Lilliana nói với FOX19.

Gia đình Schalk tiết lộ nguyên nhân cái chết của Lilliana, sau khi khám nghiệm tử thi. Rõ ràng, một bệnh nhiễm trùng strep tiềm ẩn đã lấn át hệ thống miễn dịch của cô bé mà dường như không có bất cứ dấu hiệu cảnh báo nào, để rồi phải nhận hậu quả vô cùng thảm khốc.

Đã 6 năm kể từ lần cuối cùng Lilliana được chẩn đoán mắc bệnh liên cầu khuẩn và rõ ràng cô đã vô tình phản ứng với vi khuẩn, dẫn đến nhiễm trùng huyết, một phản ứng nghiêm trọng đối với nhiễm trùng.

Tin tức cho biết trường hợp mắc bệnh liên cầu khuẩn mà cô mắc phải nhiều năm trước có thể gây ra cái chết của cô, nhưng Andrew Bernstein, MD, một bác sĩ nhi khoa tại North Suburban Pediatrics ở Evanston, Illinois và là người phát ngôn của Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ, nói với Health rằng điều này không thực sự khả thi.

Bị nhiễm trùng huyết nhưng dường như không có dấu hiệu cảnh báo, bé gái 13 tuổi tử vong đáng tiếc - 1
Một bệnh nhiễm trùng strep tiềm ẩn đã lấn át hệ thống miễn dịch của cô bé mà dường như không có bất cứ dấu hiệu cảnh báo nào, để rồi phải nhận hậu quả vô cùng thảm khốc.

Tiến sĩ Bernstein cho biết, đó có thể là lần cuối cùng cô bé mắc bệnh viêm họng liên cầu khuẩn, nhưng vi khuẩn sống ở xung quanh chúng ta và nó không phải là bất thường khi bị nhiễm trùng da do liên cầu khuẩn hay tụ cầu khuẩn. Điều chắc chắn là sự lây nhiễm đã xâm nhập vào máu, gây ra nhiễm trùng huyết nghiêm trọng ở cô bé, dẫn tới tử vong.

Nguyên nhân dẫn đến nhiễm trùng huyết có thể là do bị nhiễm khuẩn, nhiễm nấm hoặc virus. Nhiễm trùng huyết cũng có thể là một biến chứng do nhiễm trùng. Nó xảy ra khi các hóa chất được tiết vào máu để chống lại nhiễm trùng gây ra viêm nhiễm khắp cơ thể. Nó có thể xảy ra vì nhiều lý do khác nhau, ví dụ như viêm phổi, nhiễm trùng đường máu, nhiễm trùng đường tiểu, hoặc thậm chí là từ một vết xước.

Bị nhiễm trùng huyết nhưng dường như không có dấu hiệu cảnh báo, bé gái 13 tuổi tử vong đáng tiếc - 2
Các triệu chứng nhiễm trùng huyết có thể bao gồm nhịp tim cao, sốt, cảm thấy lạnh và cực kỳ đau đớn hoặc khó chịu.

Theo Cdc, các triệu chứng nhiễm trùng huyết có thể bao gồm nhịp tim cao, sốt, cảm thấy lạnh và cực kỳ đau đớn hoặc khó chịu. Mặc dù các triệu chứng này có thể dễ bị nhầm lẫn với các bệnh khác, nhưng nó khuyến cáo rằng bất kỳ ai gặp phải các triệu chứng này đều cần sự can thiệp của y tế ngay lập tức.

Để phòng tránh nhiễm trùng huyết, cần tránh sử dụng bừa bãi thuốc kháng sinh khi không có chỉ dẫn của bác sĩ. Khi bị bệnh, việc điều trị tích cực các trường hợp nhiễm Gram âm và chăm sóc tốt có thể giúp bệnh nhân hồi phục nhanh và tránh được nguy cơ tử vong.

Theo HH (Helino)

Loading...