Bị dọa đuổi về ngoại vì 'không trọn phận làm vợ', vợ lẳng lặng mở điện thoại cho chồng xem đoạn tin nhắn mà khiến anh đứng hình tại chỗ

28/12/2020 11:10:14

"Bực hơn anh ấy còn đe nẹt kiểu như em không biết đường ăn ở đúng bổn phận làm vợ sẽ đuổi về ngoại cho bố mẹ dạy lại con gái...", người vợ tâm sự.

Một trong mâu thuẫn thường gặp của các cặp vợ chồng trẻ chính là vấn đề tài chính. Nhiều người chồng giữ suy nghĩ cổ hủ cho rằng đàn ông là trụ cột gia đình có quyền nắm giữ kinh tế, chỉ đạo mọi việc trong cuộc sống, không quan tâm tới cảm xúc của vợ khiến phụ nữ có cảm giác không được chồng tôn trọng. Tình trạng kéo dài khó tránh được mâu thuẫn hôn nhân, giống tâm sự của người vợ trong câu chuyện dưới đây.

Câu chuyện như sau: "Tính chồng em ngang ngược, bảo thủ nên từ ngày lấy nhau, em toàn phải nhịn anh ấy như nhịn cơm sống cho nhà cửa yên ổn. Thực ra khoảng 2 năm đầu sau cưới, vợ chồng cũng cãi vã, chiến tranh 'nóng lạnh' thường xuyên nhưng anh chẳng thay đổi. Sau em cũng xác định chấp nhận mắt nhắm mắt mở cho qua để nhà cửa yên ổn, chứ vợ chồng xích mích mãi ảnh hưởng tới làm ăn, công việc.

Bị dọa đuổi về ngoại vì 'không trọn phận làm vợ', vợ lẳng lặng mở điện thoại cho chồng xem đoạn tin nhắn mà khiến anh đứng hình tại chỗ
Bài chia sẻ của người vợ trẻ

Năm ngoái em sinh bé đầu lòng, thuê qua 3 'đời' giúp việc mà không ưng í, quá mệt mỏi với chuyện tìm người, chồng em bảo vợ ở nhà chăm con, kinh tế anh ấy chịu trách nhiệm. Tạm thời chấp nhận 1 thời gian như thế, lúc con đi lớp được sẽ tính tiếp.

Quá hiểu tính chồng, nếu phụ thuộc kinh tế chắc chắn cuộc sống của em sẽ chẳng thể vui vẻ thoải mái được với anh. Nhưng thương con, không gửi ai được, sau em vẫn đành nghỉ việc không lương dành thời gian lo cho con trước.

Đúng như em đoán định trước, miệng nói là lo kinh tế, em chỉ việc vun vén nhà cửa nhưng khi vợ không đi làm, không có thu nhập chồng em coi thường ra mặt ngay. Tuy anh đưa vợ lương hàng tháng đúng theo thỏa thuận song em ăn tiêu thế nào đều nằm trong sự giám sát chặt hơn 'quản giáo' của chồng. Mỗi ngày đi chợ, tiêu pha ra sao đều phải ghi sổ sách.

Thế mà mỗi lần thấy vợ rút tiền khỏi tài khoản là kiểu gì anh cũng gọi lại ngay hỏi lý do rút. Đấy là chưa kể thi thoảng ngồi vào mâm cơm, vợ còn chưa kịp bưng bát lên đã than thở: '1 người đi làm nuôi 3 cái tàu há mồm, có vợ như không'. Thật sự nếu em là đứa không giỏi nhịn chắc vợ chồng ngày nào cũng có chuyện.

Mấy hôm vừa rồi thời tiết lạnh quá, thương bố mẹ cao tuổi tắm không có đèn sưởi sẽ ốm nên em đặt mua biếu ông bà nội ngoại hai bên 2 bộ đèn sưởi trong nhà tắm. Em không kể với chồng song bố mẹ bên nhà lại gọi cho con rể hào hứng cảm ơn hai đứa.

Anh nghe cũng vâng dạ nhưng vừa tắt máy liền quay ra trợn mắt quát vợ luôn rằng em dám tự tiện mua đồ cho nhà đẻ mà không hỏi ý chồng. Ý nói em ở nhà ăn bám còn không biết điều. Bực hơn lão ấy còn đe nẹt kiểu như em không biết đường ăn ở đúng bổn phận làm vợ sẽ tống cổ em về nhà đẻ cho bố mẹ dạy lại con gái.

Em bực cũng hỏi lại chồng rằng trước giờ anh ấy tiêu tiền có bao giờ bàn qua với vợ mà yêu cầu em phải làm thế. Anh trợn mắt nói là anh tiêu tiền của anh, đương nhiên không phải nói qua em. Còn em ăn bám thì khác.

Ức không chịu được, em mở luôn điện thoại cho chồng xem 1 loạt tin nhắn lương hàng tháng em nhận mà lão tái mặt. Quan trọng hơn, thu nhập mỗi tháng của em không hề kém chồng đồng nào. Trước em học kế toán, từ hôm nghỉ việc em nhận làm thống kê thuế, tính lương cho mấy doanh nghiệp tư nhân rồi cộng tác bán hàng online thêm cho người ta. Vì chồng cứ đi suốt nên không biết. Nhìn số dư trong tài khoản của em chồng em im hơn thóc. Lúc này em mới lên tiếng: 'Như anh nói đó, tiền ai kiếm người ấy tiêu, tiền tôi kiếm tôi tiêu không cần thông qua anh'.

Bị dọa đuổi về ngoại vì 'không trọn phận làm vợ', vợ lẳng lặng mở điện thoại cho chồng xem đoạn tin nhắn mà khiến anh đứng hình tại chỗ - 1
Ảnh minh họa

Em không nói nhiều. Từ giờ phút đó em chuyển sang 'chế độ im lặng'. Ngay hôm sau, bố mẹ chồng sang chơi lại kể chuyện được con dâu lắp cho bộ đèn sưởi, lão càng ngượng.

Mấy hôm tìm cách làm lành, gợi chuyện bị em bơ đi, hôm qua lão nhắn tin xin lỗi nhận sai. Em cố tình đánh dấu đọc, không trả lời. Dự em sẽ kéo dài 'cuộc chiến' này thêm 1 thời gian cho tới khi chồng thực sự nhận ra sự ích kỷ của bản thân mới thôi".

Cuộc sống hôn nhân cần nhất sự bình đẳng, tôn trọng giữa đôi bên. Phụ nữ lấy chồng cũng chỉ mong có vậy. Thật tiếc người chồng trong câu chuyện trên quá vô tâm, cứng nhắc khiến vợ phải suy nghĩ. Mong rằng sau chuyện lần này anh sẽ hiểu thấu hơn về vợ mình mà biết cách sửa sai. Có như vậy mái ấm của vợ chồng anh mới có thể hạnh phúc được.

Theo Hải Hương (Pháp Luật & Bạn Đọc)