Bé gái 4 tháng tuổi tử vong vì suy đa tạng sau khi massage chữa ho

05/12/2019 09:08:58

Các bác sĩ tại bệnh viện cho hay khi em bé được đưa tới, họ thấy có máu trong khoang mũi, và lúc này bé đã ngừng thở, cũng không còn nhịp tim.

Vào ngày 30/11, sau khi thấy con gái 4 tháng tuổi bị ho, cặp vợ chồng sống ở thành phố Tây An, tỉnh Thiểm Tây đã đưa con đi khám. Tại đây bác sỹ sau khi kiểm tra cho rằng đứa trẻ không có vấn đề gì nghiêm trọng.

Vì bé gái ít tháng tuổi, bác sỹ đã giới thiệu bố mẹ đứa trẻ đưa con tới một bác sĩ khác để thực hiện liệu pháp chữa bệnh bằng massage.

"Lúc đó tôi cũng thắc mắc liệu xoa bóp có phù hợp với một đứa trẻ 4 tháng tuổi hay không, nhưng vì đây là lời khuyên của bác sĩ nên hai vợ chồng quyết định nghe theo". người mẹ nói.

"Sau khi được trị liệu, thấy con dường như đã ngủ thiếp đi, cởi đồ con ra, chúng tôi mới phát hiện con bị sùi bọt ở miệng và mũi còn có vài vệt máu", người mẹ kể tiếp. "Con bé lúc đó hoàn toàn không còn phản ứng gì, vì thế chúng tôi gọi cứu thương đưa con đi viện".

Bé gái 4 tháng tuổi tử vong vì suy đa tạng sau khi massage chữa ho
Bé 4 tháng tuổi chết sau khi massage chữa ho

Các bác sĩ tại bệnh viện cho hay khi em bé được đưa tới, họ thấy có máu trong khoang mũi, và lúc này bé đã ngừng thở, cũng không còn nhịp tim. Sau khi được hồi sinh tim phổi, bé gái không thể tự thở nên đã được chuyển vào khu chăm sóc đặc biệt lúc 16h30 cùng ngày. Tuy nhiên, cô bé cuối cùng cũng không qua khỏi. Trong giấy chứng tử, bệnh viện ghi lý do tử vong là do suy đa tạng.

Cặp vợ chồng đã khiếu nại lên Trung tâm Dịch vụ Y tế Cộng đồng, nơi tiếp nhận massage cho bé gái, nhưng đến 10h sáng 3/12 vẫn chưa nhận được liên lạc từ phía họ như đã cam kết. Mãi đến ngày 4/12, họ mới gặp được giám đốc trung tâm, dưới sự chứng kiến của Phòng y tế quận.

"Chúng tôi muốn khám nghiệm tử thi nhưng gia đình cháu bé không đồng ý. Chúng tôi sẽ chờ tới khi kết quả điều tra chính thức được đưa ra và sẽ xử lý vụ việc này theo quy trình của những vụ tranh chấp y tế nghiêm trọng. Phía gia đình cũng có thể kiện ra tòa nếu muốn", phát ngôn viên Phòng y tế quận thông báo.

HP (Nguoiduatin.vn)

 

 

Loading...