Bà mẹ chồng quốc dân khuyên con trai 'không được làm vợ buồn' khiến bao người phải ngưỡng mộ

14/05/2019 08:26:48

Chuyện mẹ chồng – nàng dâu vốn là vấn đề nhạy cảm. Đã từ lâu trong dân gian luôn có cái nhìn không mấy thiện cảm về mối quan hệ “khác máu tanh lòng”. Thế nhưng câu chuyện về cô con dâu “tu từ chín kiếp” sau đây lại khiến nhiều người phải suy nghĩ lại.

Hai vợ chồng chị quen nhau từ khi chị còn học đại học. Chị ở quê, bố mẹ chồng lại là người thành phố nên có chút tự ti về bản thân. Lúc đầu khi ra mắt mẹ chồng, chị cũng ngại lắm, không dám nói nhiều và luôn có khoảng cách. Bố mẹ chồng lại đều là công chức nhà nước nên gia đình khá gia giáo, khiến chị càng thêm phần lo sợ.

Bà mẹ chồng quốc dân khuyên con trai 'không được làm vợ buồn' khiến bao người phải ngưỡng mộ
Nhiều cô gái không dám lấy chồng chỉ vì e ngại cảnh làm dâu - Ảnh minh họa: Internet

Biết ý con dâu tương lai có chút tự tin về bản thân, bà đã chủ động gần gũi, gợi mở, chuyện trò với chị. Cũng may ông bà cũng xuất thân từ nông thôn nên hiểu và biết nhiều những câu chuyện về người dân quê. Bà quý cái nết của chị, nghèo nhưng chịu khó, không đua đòi và đặc biệt học hành giỏi giang, không thua kém bất kỳ cô gái thành phố nào.

Thấy mẹ chồng không mấy khắt khe lại tỏ ra hòa nhã, chị cũng dần cởi mở hơn rồi thân thiết với mẹ chồng lúc nào không hay. Chị xem bà như một người bạn, chuyện gì cũng kể, thậm chí cả chuyện tế nhị giữa hai vợ chồng.

Bà mẹ chồng quốc dân khuyên con trai 'không được làm vợ buồn' khiến bao người phải ngưỡng mộ - 1
Mẹ chồng biết ý nên tạo tâm lý gần gũi ngay ngày đầu chị về ra mắt - Ảnh minh họa: Internet

Học xong thì chị cưới. Đôi bạn trẻ được bố mẹ chồng mua cho một căn nhà chung cư ở riêng mặc dù ông bà chỉ có chồng chị là con trai duy nhất. Bà nói “cho vợ chồng mày thoải mái, thỉnh thoảng qua lại thăm bố mẹ là được” khiến chị cảm động không nói nên lời. Thực ra lúc đầu nghe nói cảnh làm dâu, lại là dâu duy nhất chị cũng sợ lắm. Mấy người bạn đều khuyên là nên xin ra riêng sớm cho đỡ mất tình cảm. Nhưng khi ở với bố mẹ chồng một thời gian chị hoàn toàn không thấy “bức bối” hay bị “soi mói” như bạn bè kể. Chưa có ý định xin ra ngoài thì ông bà đã lên tiếng trước. Mấy cô bạn chị nói, chị có phước lắm mới được như vậy.

Bà mẹ chồng quốc dân khuyên con trai 'không được làm vợ buồn' khiến bao người phải ngưỡng mộ - 2
Mẹ chồng chăm sóc từng bữa ăn khi chị bầu bí - Ảnh minh họa: Internet

Đến khi bầu bí, chị nghén lên nghén xuống không ăn uống được gì. Mẹ chồng lại lật đật chạy sang nấu ăn đổi món cho chị. Tâm lý phụ nữ mang thai nhạy cảm nên chị cũng hay hờn dỗi chồng. Mỗi khi chồng đi nhậu về khuya chị lại khóc rồi làm mặt giận. Hai vợ chồng có khi chiến tranh lạnh đến cả mấy ngày liền. Thế là lập tức mẹ chồng lại ra tay phân xử hộ chị. Đến mức chồng chị phải thốt lên rằng “không biết anh là con trai hay em mới là con gái mẹ”.

Bà mẹ chồng quốc dân khuyên con trai 'không được làm vợ buồn' khiến bao người phải ngưỡng mộ - 3
Bà luôn đứng về phía chị trong mọi cuộc cãi vã giữa hai vợ chồng - Ảnh minh họa: Internet

Chồng chị còn đem cả loạt tin nhắn mà mẹ mình đã nhắn tin làm minh chứng cho chị xem. Nào là “phụ nữ khi có bầu hay cáu. Con phải biết mình là người bố không được để mẹ con nó buồn. Đang bầu bí nắng nóng mà bực thì mệt lắm con ạ. Mẹ cũng là phụ nữ nên mẹ hiểu”. Rồi khi chị mệt, ngủ nướng chưa kịp nấu ăn sáng thì mẹ chồng đã nhắn tin “sai” con trai “con dậy sớm mau gì nấu cho vợ ăn. Bầu bí bữa sáng quan trọng lắm con ạ”. Ngay cả khi chị sai, mẹ chồng vẫn không quên bênh vực chị “Mẹ thấy con Loan nó cũng chịu khó. Bầu bí nó cũng cố con ạ. Tiền không có nó cũng cố gắng đi làm và học hỏi. Con phải thương vợ, nhường nhịn vợ là trên hết. Bạn bè không ai tốt vun vén cho mình đâu. Đàn ông là phải đại lượng, tha thứ đi con, gọi động viên vợ đừng để vợ buồn”.

Đọc đến đây chị vừa cười vừa rớt nước mắt. Quả thực không biết trước đây, chị đã tu bao nhiêu kiếp nên kiếp này mới gặp được bà mẹ chồng tâm lý và thương mình như vậy. Nhiều khi chị nghĩ, nếu lỡ như mình có chuyện gì với chồng, chắc chị sẽ xin mẹ chồng được làm con gái của bà, được ở bên cạnh bà để đền đáp những tình cảm mà bà đã dành cho chị.

Theo Ctv_Ctha (Phunusuckhoe.vn)

Nổi bật