5 loại thực phẩm cần tránh tiêu thụ trong kỳ kinh nguyệt, đừng tham lam mà ăn vào nếu không muốn gây hại tử cung

30/04/2021 09:05:01

Nếu đang trong kỳ "rụng dâu" thì bạn không nên tiêu thụ những loại thực phẩm dưới đây đâu nhé!

1. Đồ chiên rán

Nhiều bạn nữ khi đến kỳ "đèn đỏ" thường nhận thấy làn da của mình dễ bị bóng dầu hơn. Lúc này mà ăn những món chiên rán như gà rán, khoai tây chiên thì rất dễ thúc đẩy quá trình tiết chất nhờn trong kỳ kinh nguyệt, từ đó khiến làn da càng bóng nhờn hơn. Vì vậy, bạn nên kiềm chế bản thân và ăn nhiều thức ăn nhẹ, dễ tiêu hơn trong những ngày này.

5 loại thực phẩm cần tránh tiêu thụ trong kỳ kinh nguyệt, đừng tham lam mà ăn vào nếu không muốn gây hại tử cung

2. Đồ ngọt và đồ mặn

Trong thời kỳ "đèn đỏ", bạn không nên ăn nhiều đồ ngọt và đồ mặn. Bởi hai món này sẽ dễ làm tăng nội tiết tố trong cơ thể, từ đó khiến bạn dễ bị phù nề và và kích thích hormone tiết ra nhiều. Khi bị rối loạn hormone thì chắc chắn sức khỏe tử cung của bạn cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

5 loại thực phẩm cần tránh tiêu thụ trong kỳ kinh nguyệt, đừng tham lam mà ăn vào nếu không muốn gây hại tử cung - 1

3. Đồ uống có ga

Hầu hết các loại đồ uống có ga đều chứa thành phần chủ yếu là phốt phát. Bạn không nên coi thường loại chất này vì nó có thể gây ảnh hưởng đến kỳ kinh nguyệt và tạo ra những phản ứng hóa học không tốt cho sức khỏe. Thậm chí, nó còn gây ảnh hưởng đến việc ăn uống và khiến bạn dễ bị mất sức, mệt mỏi hơn trong thời kỳ "rụng dâu".

5 loại thực phẩm cần tránh tiêu thụ trong kỳ kinh nguyệt, đừng tham lam mà ăn vào nếu không muốn gây hại tử cung - 2

4. Socola

Thực phẩm ngọt như socola có thể gây ảnh hưởng tới quá trình tiêu hóa và khiến cơ thể khó chịu hơn. Vì vậy, bạn cũng không nên nhâm nhi món ăn vặt này trong kỳ kinh nguyệt đâu nhé!

5 loại thực phẩm cần tránh tiêu thụ trong kỳ kinh nguyệt, đừng tham lam mà ăn vào nếu không muốn gây hại tử cung - 3

5. Trà đặc

Trà đặc uống vào có thể giúp kích thích hệ thần kinh và tăng cường độ tập trung. Nhưng đối với những cô gái đang trong kỳ "đèn đỏ" thì không nên uống trà đặc. Bởi hàm lượng kiềm trong trà đặc sẽ tạo ra phản ứng hóa học với nguyên tố sắt, dẫn đến tình trạng đau bụng kinh càng trở nên tồi tệ hơn.

5 loại thực phẩm cần tránh tiêu thụ trong kỳ kinh nguyệt, đừng tham lam mà ăn vào nếu không muốn gây hại tử cung - 4

Theo Minh Quýt (Pháp luật & Bạn đọc)