5 hành vi dễ gây tổn thương tuyến tiền liệt của nam giới, nhất là cái số 2 cần phải sửa ngay

09/05/2021 20:43:08

Thực tế, tuyến tiền liệt của nam giới vốn rất mỏng manh nên cần được quan tâm chăm sóc hàng ngày bạn nhé!

Khi tuyến tiền liệt của nam giới bị tổn thương thì nó sẽ ảnh hưởng đến hệ sinh dục, đồng thời còn khiến khả năng sinh sản bị giảm sút. Ngoài ra, một số thói quen xấu trong cuộc sống cũng dễ khiến tuyến tiền liệt bị tổn thương. Vậy nên, để giảm bớt những tổn thương không mong muốn thì nam giới nên từ bỏ ngay một vài thói quen xấu dưới đây.

1. Nhịn tiểu

5 hành vi dễ gây tổn thương tuyến tiền liệt của nam giới, nhất là cái số 2 cần phải sửa ngay

Trong nước tiểu có chứa nhiều độc tố nên quá trình đi tiểu chính là một cách giải độc tự nhiên cho cơ thể. Vì vậy, khi có cơn buồn tiểu thì bạn nên đi tiểu ngay chứ không nên nhịn tiểu.

Việc thường xuyên kìm hãm nước tiểu có thể làm vi khuẩn sinh sôi và ngược dòng lên niệu đạo, từ đó gây bệnh viêm tuyến tiền liệt. Trong cuộc sống hàng ngày, bạn nên có thói quen đi tiểu đúng giờ, như vậy mới có thể bảo vệ tốt hơn cho sức khỏe của tuyến tiền liệt.

2. Ngồi lâu

Hành vi ngồi lâu trong thời gian dài cũng dễ gây ra nhiều áp lực cho tuyến tiền liệt. Khi ngồi lâu, áp lực lên tuyến tiền liệt sẽ bị ảnh hưởng trực tiếp, gây tắc nghẽn và khiến dịch tuyến tiền liệt khó bài tiết ra ngoài, từ đó dẫn đến tình trạng viêm nhiễm tuyến tiền liệt.

Đối với nam giới, cần sửa thói quen ít vận động và nên đứng dậy đi lại hợp lý nhằm giúp tuyến tiền liệt được thư giãn.

3. Ăn đồ cay trong thời gian dài

5 hành vi dễ gây tổn thương tuyến tiền liệt của nam giới, nhất là cái số 2 cần phải sửa ngay - 1

Nhiều người lại có thói quen ăn cay hàng ngày nhưng đây lại là món dễ gây kích thích tuyến tiền liệt và niệu đạo. Thậm chí, nó còn làm giãn nở các mạch máu ở tuyến tiền liệt, từ đó làm giảm sức đề kháng và khiến một lượng lớn vi khuẩn phát triển, gây ra bệnh viêm tuyến tiền liệt cấp tính.

4. Không quan hệ tình dục thường xuyên

Chuyện duy trì đời sống tình dục đều đặn rất có lợi cho sức khỏe thể chất và tinh thần. Khi không quan hệ tình dục thường xuyên để giải phóng thì tình trạng ứ đọng, viêm tuyến tiền liệt sẽ xảy ra.

Thế nên, muốn tuyến tiền liệt khỏe mạnh thì bạn cần duy trì lịch quan hệ khoảng 2 - 3 lần mỗi tuần.

5. Uống rượu quá mức

Uống rượu quá mức trong thời gian dài cũng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của tuyến tiền liệt. Nguyên nhân là do rượu sẽ thúc đẩy sự giãn nở của các mao mạch, dẫn đến tình trạng sung huyết và phù nề ở mô tuyến tiền liệt, từ đó gây khó chịu cho tuyến tiền liệt.

Để giảm nguy cơ mắc bệnh tuyến tiền liệt, hãy nói không với rượu bia bạn nhé!

Theo Minh Quýt (Pháp Luật & Bạn Đọc)