3 thói quen cần tránh trong bữa ăn nếu không muốn bệnh tật tìm đến, đừng mắc phải dù chỉ 1

28/08/2021 09:55:30

Nếu có một số thói quen ăn uống không tốt thì bạn cần sửa ngay để tránh gây ảnh hưởng tới sức khỏe của mình.

Việc duy trì 3 bữa ăn mỗi ngày không chỉ làm giảm cơn đói đường tiêu hóa mà còn giúp cung cấp rất nhiều năng lượng cho cơ thể để duy trì các hoạt động trong ngày. Nhưng trong khi ăn, bạn cần tránh mắc phải những thói quen sau để ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh ung thư.

1. Ăn đồ quá nóng quá lạnh

Nếu không kiểm soát tốt nhiệt độ của của thức ăn thì dạ dày sẽ rất dễ bị tổn thương và từ đó còn làm tăng nguy cơ mắc bệnh về răng miệng, thực quản. Nhiều người thường ăn vội vàng ngay khi đồ ăn vừa mới ra lò nhưng điều này lại dễ khiến khoang miệng và niêm mạc dạ dày bị bỏng.

Bên cạnh đó, những món đồ ăn lạnh khi ăn vào cũng có thể gây tổn thương đường tiêu hóa và các cơ quan khác, thậm chí còn gây bệnh phụ khoa ở nữ giới.

3 thói quen cần tránh trong bữa ăn nếu không muốn bệnh tật tìm đến, đừng mắc phải dù chỉ 1

2. Ăn theo cảm xúc

Trong khi ăn, nếu bạn đang cảm thấy hờn dỗi, lo lắng, căng thẳng thì cảm giác thèm ăn sẽ giảm xuống và chức năng tiêu hóa cũng bị ảnh hưởng. Về lâu dài, các bệnh rối loạn tiêu hóa sẽ dễ xuất hiện. Điều này khiến cơ thể khó hấp thụ được chất dinh dưỡng và khiến cơ thể bạn bị sụt cân nghiêm trọng.

3 thói quen cần tránh trong bữa ăn nếu không muốn bệnh tật tìm đến, đừng mắc phải dù chỉ 1 - 1

3. Ăn quá nhanh

Đối với dân văn phòng hay sinh viên thì việc ăn vội vàng là điều thường xuyên xảy ra. Nhưng nếu ăn quá nhanh thì thức ăn sẽ chưa kịp tiêu hóa hết, từ đó dẫn đến tình trạng niêm mạc thực quản và dạ dày bị trầy xước nên dễ gây viêm loét. Ngoài ra, do cơ thể ăn quá nhanh trong thời gian dài cũng dễ làm chất dinh dưỡng không hấp thụ hết được, từ đó có thể gây suy dinh dưỡng.

3 thói quen cần tránh trong bữa ăn nếu không muốn bệnh tật tìm đến, đừng mắc phải dù chỉ 1 - 2

Theo Sơ Ri (Pháp Luật & Bạn Đọc)