Thực đơn bữa trưa dễ làm giúp bạn sở hữu eo thon

17/11/2015 16:00:22

Thịt gà, gạo lứt vốn được mệnh danh là "kẻ thù" của mỡ bụng. Với thực đơn bánh phở gạo lứt xào gà bạn sẽ có bữa trưa đủ năng lượng nhưng vẫn giảm cân hiệu quả.

Thịt gà, gạo lứt vốn được mệnh danh là "kẻ thù" của mỡ bụng. Với thực đơn bánh phở gạo lứt xào gà bạn sẽ có bữa trưa đủ năng lượng nhưng vẫn giảm cân hiệu quả.

Lớp cùi của gạo lứt có trên 120 chất kháng ôxy hóa, có thể bảo vệ các tế bào của cơ thể khỏi bị xâm hại bởi các gốc tự do. Anpha lipoic acid có nhiều trong tinh chất gạo lứt được gọi là antioxidant chuyển hóa vì nó tham gia vào quá trình chuyển hóa hydratcarbon và chất béo. Chất này làm giảm mỡ dự trữ, giảm béo thông qua sự tăng tự nhiên lượng glutation - một sản phẩm trung gian của insulin và liprin (hormone điều hòa trọng lượng cơ thể và mỡ dự trữ).

Thịt gà là loại thực phẩm rất phù hợp với những ai có ý định giảm cân bởi loại thực phẩm này có chứa hàm lượng protein cao, nhưng lại chứa ít chất béo. Đây là loại thực phẩm chất lượng cao, dễ hấp thu và tiêu hoá.

Kết hợp những loại thực phẩm bổ dưỡng trên, chúng ta hoàn toàn có thể chế biến thành một bữa trưa đơn giản, ngon miệng mà còn giúp bạn giảm cân.
 

Món bánh phở gạo lứt xào gà.


Cách nấu món bánh phở gạo lứt xào gà

Nguyên vật liệu:

- Bánh phở gạo lứt khô, rau cải bó xôi, ức gà, nước tương, tương ớt, dầu olive, tỏi.

Các bước thực hiện:

1. Bánh phở gạo lứt khô ngâm mềm, trụng nhanh qua nước sôi.

2. Ức gà cắt lát mỏng.

3. Cải bó xôi cắt khúc.

4. Pha 1 muỗng soup nước tương và 1 muỗng soup tương ớt.

5. Xào phở cùng một ít dầu olive và tỏi, cho vào ít nước tương.

6. Xào rau cải bó xôi và ức gà tương tự.

7. Để riêng khi mang đi làm, trộn chung lên ăn.
 

Trên đây là thực đơn Long Châu, 28 tuổi, đầu bếp tại TP HCM chia sẻ cùng chúng tôi. Anh được nhiều người trên Facebook yêu mến bởi thường xuyên chia sẻ thực đơn giảm cân khoa học.   

Anh cho biết: “Tôi không ủng hộ việc giảm cân cấp tốc. Ngoài việc ảnh hưởng đến sức khỏe, về lâu dài cũng không duy trì được cân nặng. Nếu không chú ý, bạn sẽ béo trở lại nhanh chóng sau khi giảm cân cấp tốc. Giảm cân đúng tức là cần giảm mỡ và duy trì cơ. Giảm cân sai là bị giảm cơ, làm chậm quá trình trao đổi chất, ảnh hưởng đến sức khỏe, và mỡ thì vẫn còn đó”.​
 
Theo Phạm Anh (Zing.vn)