Sự thật bất ngờ: Hát trong khi tắm rất tốt cho sức khỏe

09/06/2016 17:07:00

Hát trong khi tắm là một thói quen mang lại rất nhiều lợi ích cho cơ thể về tinh thần, thể chất mà không phải ai cũng biết.

Hát trong khi tắm là một thói quen mang lại rất nhiều lợi ích cho cơ thể về tinh thần, thể chất mà không phải ai cũng biết.

Bạn không cần phải là một ca sỹ giỏi mới có thể tận hưởng được những lợi ích về thể chất, tinh thần mà việc hát trong phòng tắm mang lại. Hành động này giúp giải phóng những năng lượng đang bị 'khóa' bên trong cơ thể.

shower-singing-2
Việc hát trong phòng tắm mang lại rất nhiều lợi ích cho cơ thể 
 
Khi bạn hát, bạn không cần lo lắng xem ai đang nghe, ai đang cố bắt lỗi, ai đang chỉ trích bạn và đó là lý do tại sao bạn có thể trở thành chính mình khi hát lúc tắm.

Dưới đây là một số lợi ích của việc hát:

- Khi bạn hát, bạn có xu hướng hít thở nhiều oxy hơn. Việc hát cũng là một bài tập rất tốt cho các cơ vùng cổ, cổ họng, hàm và mặt.

- Ca hát cũng ảnh hưởng đến các cơ bắp quanh vùng bụng, lồng ngực và lưng. - Hát kích thích thanh quản và giúp giảm việc ngáy, ngăn ngừa chứng mất ngủ.

x09-1465436829-bathroom-singing4.jpg.pagespeed.ic.XoW1Plj8dM
Ca hát kích thích tuyến giáp...

- Ca hát cũng kích thích tuyến giáp. Vì thế nó ảnh hưởng gián tiếp đến sự trao đổi chất.

- Việc ca hát cũng có thể nâng cao kỹ năng vận động và kỹ năng phối hợp của cơ thể.

- Khi bạn hát một cách cuồng nhiệt với tất cả đam mê, bạn có thể lắc toàn bộ cơ thể mình, giúp giải độc cơ thể ở mức sâu nhất.

- Ca hát cũng được xem là có khả năng "giết chết" nỗi đau, giúp bạn đối phó với đau buồn và trầm cảm, đánh bại căng thẳng.

Theo Yên Trung (VTC.vn)