Làm thế nào để "đốt cháy" 5.000 calo một ngày?

13/01/2017 15:14:00

Đó là một câu hỏi lớn, dưới đây là mười cách giúp bạn làm được việc này.

 

Đó là một câu hỏi lớn, dưới đây là mười cách giúp bạn làm được việc này.

Đáng ngạc nhiên là rất ít người có thể hình thành nguyên tắc đi ngủ vào cùng một giờ, ngủ thiếp đi nhanh chóng, và thức dậy vào cùng một giờ tươi tỉnh.

Để đốt cháy 5.000 calo mỗi ngày, bạn sẽ cần ngủ ít nhất 8 giờ, đều đặn. Và cần đi ngủ lúc 10 giờ tối và thức dậy lúc 6 giờ sáng.

2. Trang bị Fitbit Surge hay một loại đồng hồ đo nào đó để đếm nhịp tim, số bước, calo, và cho phép đặt thông số tùy chỉnh cho những hoạt động khác nhau. Việc này nhằm tìm ra số calo tốt nhất/hoạt động trong một giờ của bạn là bao nhiều và bạn có thể làm được bao nhiều.

3. Uống đủ nước và ăn sáng nhẹ.

 

4. Đi bộ trên máy chạy bộ ở tư thế dốc về phía trước trong một giờ

Nếu bạn cao khoảng 1,85m và nặng 90kg, đi bộ với vận tốc khoảng 6,5km/h và dốc về phía trước 6%, bạn sẽ đốt cháy khoảng 1.000 calo một giờ. Vì vậy, một trong những cách để đạt được mục tiêu là làm điều này trong 5 giờ (điều chỉnh về số calo đốt dựa trên nghiên cứu của bạn).

Lưu ý rằng hoạt động này là bài tập cho thí sinh trong chương trình The Biggest Loser. Nó được trình chiếu trong không quá 1% thời lượng của chương trình, nhưng các thí sinh đã thừa nhận rằng đó là việc mà họ dành phần lớn thời gian để làm.

5. Thay đổi bài tập

Nếu bạn không muốn lúc nào cũng đi bộ, có thể nâng tạ ở mức 50% tối đa hoặc ít hơn và lặp lại nhiều lần, mỗi lần 10 động tác, nghỉ dài, trong suốt cả ngày.

Nếu bạn đi chậm và không nặng cân, bạn có thể làm 1.000 lần hoặc hơn. Squats cũng có thể là bài tập khởi động. 60% khối cơ của một người bình thường là dưới thắt lưng, vì vậy những bài tập nhắm đến chân cũng mang lại tác dụng lớn nhất cho phần thắt lưng.

Rất dễ (so với những thứ khác) để thực hiện 1.000 động tác một ngày. Sẽ không có gì ngạc nhiên nếu squats đốt cháy 1-5 calo mỗi lần, tùy thuộc vào việc có mang trọng hay không. 1.000 squats, nếu bạn thích nghi, có thể thực hiện trong 20 đến 25 phút.

6. Đi xe đạp rất vui, và có thể đốt cháy 750 calo hoặc hơn mỗi giờ. Với một tiếng rưỡi đạp xe, bạn có thể đốt cháy 1.600 đến 1.800 calo.

7. Chèo thuyền tại chỗ chẳng cần đến đầu óc, thậm chí bạn có thể nhắm mắt mà tập, vì vậy bạn có thể tập trong nhiều giờ và đốt cháy rất nhiều calo trong khi chỉ cần lặp đi lặp lại trong vô thức.

Hãy đảm bảo tư thế đúng, bao gồm hai chân đẩy thật chắc. Nguyên tắc nằm lòng là 60% chân, 20% lõi, 20% tay. Chèo thuyền cũng lan tỏa sự gắng sức, do đó bạn sẽ không bị sử dụng quá mức một số cơ. Chèo thuyền đốt cháy khoảng 800 đến 1.000 calo một giờ, nhưng nếu đẩy cao hơn, có thể chỉ làm trong 20-30 phút một lần.

 

8. Bơi là một cách tuyệt vời để đốt cháy calo nếu bạn thích. Đừng ngại sử dụng mặt nạ vòi hơi và chân vịt nếu nó cho phép bạn bơi dài hơn.

Bơi sẽ tiêu thụ 500 đến 1.000 calo một giờ trong nước không lạnh. Nếu bạn bơi trong nước rất lạnh, cơ thể bạn đốt cháy calo chỉ để giữ ấm phần lõi.

9. Mặc áo đá lạnh như “Cold Shoulder” có thể đốt cháy thêm 200 calo hoặc hơn. Ngủ không đắp chăn nếu trời mát hoặc lạnh cũng sẽ đốt cháy calo nếu bạn thích nghi được.

10. Có một vài mẹo sinh học mà có thể đốt cháy calo, như liệu pháp áp lạnh. Tiếp xúc với nhiệt độ rất lạnh khiến cơ thể không chỉ đốt cháy mỡ mà còn thay thế mỡ trắng (mô mỡ) bằng mỡ nâu sinh nhiệt nhiều hơn.

Theo Cẩm Tú (Dân Trí)