Kế hoạch trả thù hoàn hảo - Phần 3: Thúc đẩy

26/06/2017 11:09:00

Qua lại với Lệ, Tiến vô cùng cẩn thận, tuyệt đối tránh mọi khả năng bị vợ phát hiện, mà khi ở nhà, anh ta sẽ cực lực lấy lòng vợ...

Qua lại với Lệ, Tiến vô cùng cẩn thận, tuyệt đối tránh mọi khả năng bị vợ phát hiện, mà khi ở nhà, anh ta sẽ cực lực lấy lòng vợ...

Số lần Tiến tìm đến Lệ ngày càng tăng, vừa để thỏa mãn nhu cầu, giải tỏa tâm lý, đồng thời đây cũng là một sự phản kháng lén lút của anh ta với vợ khi mà anh ta chưa có đủ năng lực để công khai trở mặt.

Mỗi lần Nhi tới chơi, Lệ lại hớn khỏe khoe quà tặng Tiến mua cho cô ta. Đợt này Lệ chưa vội đi làm, chỉ ở nhà nghỉ ngơi và chờ Tiến ghé thăm. Nhi cười vui vẻ: “Sau này đừng quên tớ là được, nhớ phải bảo sếp cho tớ một chân thật béo bở trong công ty đấy. Làm nhân viên của một vị sếp tài giỏi có tiền đồ như anh Tiến tớ thấy hãnh diện lắm”. Nhi ngầm nói với cô nàng, hãy cứ kiên định kế hoạch mình đang tiến hành, Tiến là một đối tượng đáng để đầu tư đấy. Rồi cô nửa đùa nửa thật làm ra vẻ tiếc hận: “Đáng tiếc tớ có bạn trai rồi, nếu không cũng muốn cùng cậu cạnh tranh lành mạnh”. Cô đồng thời ngầm thông báo với cô nàng, mình sẽ không chen chân vào chuyện tốt của cô ta, sẽ là người bạn đáng tin cậy bên cạnh cho cô ta lời khuyên hữu ích khiến Lệ an tâm tuyệt đối.

Qua lại với Lệ, Tiến vô cùng cẩn thận, tuyệt đối tránh mọi khả năng bị vợ phát hiện, mà khi ở nhà, anh ta sẽ cực lực lấy lòng vợ. Cứ nhìn dạo gần đây, cách vài ngày vợ anh ta lại tới rủ anh ta đi ăn trưa, còn Tiến thi thoảng bảo thư kí đặt hoa gửi sang công ty vợ - cũng chính là công ty của bố vợ anh ta, thì biết tình cảm của họ đã được hàn gắn lại tốt đẹp rồi. Cả công ty chỉ có Nhi biết, Tiến vẫn qua lại chỗ Lệ như bình thường.

Kế hoạch trả thù hoàn hảo - Phần 3: Thúc đẩy - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Một ngày, Lệ sung sướng khoe với Nhi cô ta đã mang thai. Nhi vội đưa cô ta đi siêu âm xác nhận lại cho chính xác. Nhìn tờ kết quả trên tay, Nhi mừng rỡ, hạ giọng nói với Lệ: “Đừng nói cho sếp biết vội, đợi qua vài tháng nữa hãy nói, lúc ấy dù sếp có không muốn cũng phải chấp nhận, có thể anh ấy sẽ giận chút xíu nhưng rồi sẽ qua nhanh thôi”. Lệ nghe Nhi nói thì cho là đúng, liền lập tức nghe theo.

Nhưng Lệ còn chưa chờ được tới lúc đó thì chuyện của cô ta và Tiến đã bị vợ Tiến phát hiện. Giữa giờ làm, Nhi thấy Tiến lái xe ra ngoài, lại nhớ đến hôm qua trò chuyện qua điện thoại, Lệ khoe hôm nay Tiến sẽ tới thăm cô nàng. Nhi lấy điện thoại nhắn một tin nặc danh bằng số điện thoại khác lần trước gửi cho vợ Tiến.

Hôm sau, sự việc liền ầm ĩ cả lên. Tiến nghỉ làm, Lệ gọi cho Nhi than thở tình hình, Nhi liền trấn an cô nàng: “Thôi thì lựa theo tình thế, hiện tại cậu kiên quyết không bỏ thai, bắt anh ấy chịu trách nhiệm đi. Vợ anh ta lớn lối như thế, tớ dám chắc chị ta sẽ chủ động đòi ly hôn cho mà xem!”.

Nhi đã bỏ công tìm hiểu về vợ Tiến khá kĩ, chị ta là một người phụ nữ cao ngạo, trước đây vì quá lứa lỡ thì, lại thấy Tiến bảnh bao phong độ, có tài cán, nên mới chấp nhận lấy Tiến. Trong lòng chị ta luôn cho rằng, Tiến có được ngày hôm nay là mang ơn chị ta quá nhiều, do đó anh ta phải tuyệt đối phục tùng chị ta.

Thế mà chị ta lại liên tiếp phát hiện Tiến phản bội, lần đầu chị ta còn có thể cắn răng tha thứ, nhưng lần này cái tôi kiêu ngạo của chị ta hẳn bị động chạm không nhẹ, chị ta nuốt được cục nghẹn này mới là lạ. Khả năng cao chị ta sẽ đưa đơn ly hôn, với suy nghĩ sẽ chống mắt lên xem Tiến rời chị ta thì còn sống tốt được không.

Những ngày tiếp theo, ở công ty luôn lén bàn tán rôm rả chuyện gia đình nhà sếp. Nhi được người trong cuộc là Lệ cung cấp tin tức, cô rõ ràng nội tình hơn bất cứ ai. Mới đầu Tiến còn cầu xin vợ tha thứ, bắt Lệ phải bỏ cái thai, nhưng khi chị ta kiên quyết ly hôn, còn nhục mạ Tiến hết lần này đến lần khác, cuối cùng anh ta cũng không chịu đựng nổi nữa mà kí vào đơn. Con giun xéo lắm cũng phải quằn, Nhi cười nhạt nghĩ thầm.

Hậu ly hôn vợ giàu, Tiến chẳng có tài sản gì ngoài công ty do anh ta đứng tên và một cô bồ đang mang thai – cũng là tác nhân trực tiếp dẫn đến sự tan vỡ của gia đình anh ta. Tiến không thèm ngó ngàng tới Lệ, phần vì anh ta đang trút hết mọi bực tức lên đầu cô nàng, phần vì công ty thời gian này liên tục gặp khó khăn, không nói ra song ai cũng biết chủ yếu là do bị nhà vợ cũ của Tiến chèn ép.

Nhi khuyên Lệ nên về quê dưỡng thai, vừa có người chăm sóc vừa để cho Tiến thời gian tĩnh tâm. Lệ suy nghĩ đi suy nghĩ lại, giờ Tiến đang bực bội cô nàng, công ty thì khó khăn, không thèm chu cấp cho cô ta đồng nào, nếu cô ta ở lại thì lấy gì mà chi tiêu? Tiến đã ly hôn, cô ta cũng chẳng thể vác bụng tới uy hiếp Tiến sẽ tiết lộ cho vợ anh ta được nữa. Xem chừng lời Nhi nói cũng có lý, tránh mặt Tiến khoảng thời gian này sẽ có lợi cho cả hai, đợi sinh con xong lên thành phố sẽ bắt anh ta đền bù.

“Cậu yên tâm, thiếu gì cứ gọi điện cho tớ, coi như tớ đầu tư trước cho vợ tương lai của giám đốc”, Nhi đùa đùa nói với Lệ, khiến Lệ càng có thêm niềm tin vào tương lai. Tiễn Lệ ra xe về quê quay trở về, Nhi mỉm cười, giờ thì đến lúc chính cô phải tự ra tay rồi.

Theo Giang Phạm (Trí Thức Trẻ)