Con gái ơi, chồng người ta sao con lại yêu?

14/05/2016 11:09:00

Mẹ xin con, đừng cướp chồng người ta. Nếu con muốn, hãy cưới một người đàn ông khác, đàng hoàng, là người đàn ông chưa vợ chưa con, là người của con.

 

Mẹ xin con, đừng cướp chồng người ta. Nếu con muốn, hãy cưới một người đàn ông khác, đàng hoàng, là người đàn ông chưa vợ chưa con, là người của con.

Mẹ tưởng, mẹ đang nghe lầm. Thiên hạ biết hết nhưng không ai nói với mẹ. Chỉ có mẹ là bù nhìn, là người đang vui vẻ, đang tự hào vì con gái mẹ. Chỉ có mẹ là hạnh phúc vì con gái của mẹ kiếm được nhiều tiền, hàng tháng mang tiền về biếu ông bà, sắm sửa cho gia đình mình khang trang hơn.

Con mẹ học hành đàng hoàng, mẹ nuôi con bằng mồ hôi nước mắt, mẹ đâu có lý gì mà không tự hào khi con của mẹ giỏi thế. Con nói, công việc của con ổn, con được sếp quan tâm, cất nhắc nên con có thể kiếm được nhiều hợp đồng tốt. Người mẹ nhà quê này đâu có lý do gì không tin con. Nên mẹ đi khoe với hàng xóm là, con gái của mẹ bây giờ đã trưởng thành rồi, giỏi giang lắm. Người ta nhìn mẹ cười, một nụ cười đầy bí hiểm và khó hiểu. Mẹ không biết tại sao họ lại làm như vậy. Vì mẹ đâu có hiểu chuyện gì đằng sau?

Hôm nay, có một người hàng xóm đã sang nói với mẹ thế này ‘bác H à, tôi thấy tội cho bác nên tôi cũng mạo muội sang đây nói với bác cho bác biết. Chứ người ta đồn đại đằng sau lưng bác nhiều lắm. Con gái bác, nó cặp bồ đấy, nó yêu cái thằng sếp của nó, nhiều tiền lắm nên nó mới được cơ hội tốt ở công ty đó. Tôi thấy con gái ông T, cũng ở cùng thành phố với nó về kể như thế. Ai cũng biết, chỉ có bác là không biết. Bác không tin hỏi nó mà xem. Nó đi cướp chồng người ta, cẩn thận ở thành phố người ta ghê lắm, nó tạt axit cho tàn phế thì khổ một đời. Tôi nó bác vậy, bác nghe thì nghe, không nghe thì thôi. Tôi về’.

con gai oi, chong nguoi ta sao con lai yeu? - 1
Mẹ đã khóc hết nước mắt vì con. Mẹ thương con nên không thể chấp nhận chuyện này. (ảnh minh họa)

Những lời như sét đánh ngang tai. Mẹ không tin, con gái mẹ lại như vậy. Tại sao con lại làm như thế? Mẹ gọi cho con, con nói sự thật nhưng giọng con tưng tửng bảo ‘đó là chuyện của con, kệ người ta, nói gì thì nói. Con yêu ai là quyền của con, có vợ hay không thì quan trọng gì. Mẹ cứ ở nhà giữ sức khỏe, không phải lo cho con. Thiên hạ bây giờ nó như vậy, mẹ ạ’.

Lời nói của con khiến mẹ đứt từng khúc ruột. Con bảo mẹ giữ sức khỏe. Mẹ giữ sao được khi mà con của mẹ lại đi yêu người có vợ, cướp chồng người ta, phá vỡ hạnh phúc gia đình người ta. Sao con lại nhẫn tâm với mẹ như thế? Con có biết, chồng người ta thì không phải chồng của con? Con có biết, con làm như thế là cướp chồng người, là xen vào hạnh phúc, là có tội, là vô đạo đức. Nếu họ đánh ghen, con có mệnh hệ gì, mẹ sống sao được? Thiên hạ nó thế nhưng con đừng có thế. Con phải học những cái hay, cái đẹp phải học cái tốt, sao con lại đi học những điều xấu xa, vô liêm sỉ?

Mẹ đã khóc hết nước mắt vì con. Mẹ thương con nên không thể chấp nhận chuyện này. Mẹ thật xấu hổ và nhục nhã, vì bao lâu nay mẹ cứ khoe khoang về con gái, tự hào và ung dung dùng những đồng tiền của con để khoe với thiên hạ là con mẹ giỏi. Mẹ thật không xứng đáng làm mẹ của con. Con xa nhà, lên thành phố ăn họ, mẹ chỉ biết nuôi con mà không biết, cuộc sống của con ở trên đó thế nào.

Mẹ xin con, đừng cướp chồng người ta. Nếu con muốn, hãy cưới một người đàn ông khác, đàng hoàng, là người đàn ông chưa vợ chưa con, là người của con. Con đừng đi vào con đường sai lầm để rồi mẹ phải chịu khổ lây. Mẹ nhục nhã lắm con ơi. Miệng lưỡi ở quê này thật đáng sợ. Còn hàng xóm láng giềng, còn bao nhiêu người xung quanh. Nếu con cứ mãi chọn cách sống như thế, mẹ thật sự không còn mặt mũi nào mà nhìn người ta. Mẹ cầu xin con hãy quay về, là cô con gái ngoan ngoãn, trong sáng của mẹ ngày xưa. Đừng đi vào vũng lầy đen tối, mẹ thật sự mệt mỏi lắm rồi! Mẹ xin con!
 

Theo Nhật Phương (Khampha.vn)