Bi kịch hôn nhân cay đắng của người đàn bà "đẹp người xấu nết"

10/02/2016 09:04:37

Khi chồng chị Minh biết chuyện, anh vô cùng tức giận. Dù rằng lúc đó là 3h sáng, anh vẫn lôi Minh dậy đánh cho cô một trận “thừa sống thiếu chết”.

Khi chồng chị Minh biết chuyện, anh vô cùng tức giận. Dù rằng lúc đó là 3h sáng, anh vẫn lôi Minh dậy đánh cho cô một trận “thừa sống thiếu chết”.

Tú điềm tĩnh, thấu hiểu, anh luôn có mặt đúng lúc. Là bờ vai vững chãi để Minh dựa vào. Ở bên Tú, Minh cảm thấy an toàn hơn bao giờ hết. Cũng bởi tâm đầu ý hợp nên hai người sớm thành vợ, thành chồng.

Từ ngày về làm dâu nhà Tú, thấy em chồng là Tuấn, hiền lành lại thất nghiệp nên Minh không hài lòng lắm. Được thời gian đầu cô còn im lặng, nín nhịn nhưng dần dà khi chồng đi công tác xa, cô một mực “chấn chỉnh” sai bảo me chồng không khác gì người làm thuê. Khi em chồng làm không đúng ý cô, cô luôn ngỏ ý nói cạnh khóe khiến Tuấn không ít lần tủi thân.

Dù bị chị dâu đối xử tệ bạc, nhưng Tuấn không một lần nói với anh trai. Cũng bởi Tuấn thương anh vất vả cả đời, nay vừa tìm được chút hạnh phúc nên anh cứ im lặng nín nhịn. Mặt khác Tuấn cũng mặc cảm khi mình lớn rồi mà vẫn ăn bám anh, do đó Tuấn sớm viện lý do ra ngoài thuê phòng trọ rồi tìm việc làm thêm nuôi sống bản thân.
 

Về phía Minh, từ ngày em chồng ra sống ngoài, chị như trút đi được gánh nặng. Còn chồng chị thì áy náy vô cùng (Ảnh minh họa)

Về phía Minh, từ ngày em chồng ra sống ngoài, cô như trút đi được gánh nặng. Còn chồng cô thì áy náy vô cùng, căn nhà đang ở là của bố mẹ nhường lại cho hai anh em, nay em phải “ăn nhờ ở đậu” nơi khác thấy không đành lòng. Nhiều hôm, anh lấy cớ bận công việc ra thăm em. Thậm chí lương thưởng, anh cũng cố gắng chi tiêu dè xẻn, dành phần cho em phòng khi ốm đau.

Được nửa tháng, em trai chồng nhớ cháu về thăm nhà. Thấy em hốc hác Minh không chút thương tình, mà lấy cớ này nọ để đuổi em đi. Không những thế cô còn ý ẩm để em chồng đừng đến nữa, Minh sợ chồng mình thấy em thế lại lén lút lấy tiền giúp em. Tuấn thấy cô tỏ vẻ khó chịu nên vội vàng chào ra về mà không đợi anh trai.

Hơn 1 năm sau đó, Tuấn lấy chồng, vợ Tuấn làm công nhân cho một xưởng may. Gia cảnh cũng nghèo khó. Ngày Tuấn cưới, chồng Minh âm thầm mừng em một cây vàng. Minh phát hiện ra chuyện đó, nhảy cẫng lên, tìm mọi cách đến nhà em chồng đòi lại. Cô vờ than khóc, nói năng đủ kiểu để em chồng đưa lại. Tuấn vốn là con người nhã nhặn, nên không thèm đôi co với chị dâu. Ngay hôm sau đó, anh mang tới trả.

Khi chồng cô biết chuyện, anh vô cùng tức giận. Dù rằng lúc đó là 3h sáng, anh vẫn lôi Minh dậy đánh cho cô một trận “thừa sống thiếu chết”. Cũng bởi cô quá ích kỷ, chồng cô nói rằng “Căn nhà này vốn là tài sản của bố mẹ tôi để lại cho hai anh em tôi. Nay tôi lấy vợ trước tôi sống ở đây? Em tôi vốn cao thượng nó không thèm tranh chấp, nó thương cô, thương cháu. Còn cô có đáng mặt làm chị hay không?

Lẽ ra tôi không nên rước cô về, bởi cô chỉ chăm chăm yêu bản thân cô cô chưa từng quan tâm, yêu thương em tôi. Nó nghèo, nó khổ nó chịu thiệt thòi, còn tôi đã làm được gì cho nó hay chưa? Ngày ngày, tôi ăn sung mặc sướng, ngồi bàn giấy. Còn em tôi, nó vẫn phải làm thuê làm mướn kiếm ăn qua ngày. Cô xem, cô hả lòng hả dạ chưa?”.
 

Cô đã sống quá ích kỷ, cô không biết phải trái, trước sau (Ảnh minh họa)

Cũng trong đêm đó, chồng Minh đưa ra một quyết định khiến cô vô cùng choáng váng đó là bán căn nhà đang ở chia đôi tiền cho hai anh em. Chồng cô cũng nói, hai vợ chồng thuê ở riêng, như thế anh cũng đỡ dằn vặt hơn. Để Minh không còn dám làm càn chồng cô còn tuyên bố “Cô còn dám động đến em tôi lần nữa, tôi sẽ ly hôn với cô luôn. Tôi thừa biết trước đây cô ăn hiếp nó không ít lần. Vợ tôi, tôi bỏ được, còn em tôi thì cả đời tôi chấp nhận cưu mang nó”.

Hôm đó, Minh đã khóc rất nhiều. Cô lờ mờ nhận ra sai lầm của mình. Cô đã sống quá ích kỷ, cô không biết phải trái, trước sau. Cô đang định đến xin lỗi em chồng và trả lại số vàng hôm cưới chồng cô đã tặng em. Nhưng chẳng ngờ, hôm đó em chồng bị ngã dàn giáo nằm viện.

Từ hôm em chồng nằm viện, chồng cô dường như chẳng còn quan tậm đến vợ. Anh luôn lảng tránh Minh. Ngay cả việc vào chăm nom em, chồng cô cũng nhất quyết không cho cô vào. Anh đối xử với Minh như một người dưng, nước lã. Những việc Minh làm đều bị chồng cô cho là giả tạo. Minh nghe mà nước mắt rơi dài. Giờ cô mới thấm thía cô còn nhiều thiếu sót vô cùng, cô đang vô cùng bế tắc trong việc giành lại tình cảm của chồng mình. Trong phút chốc, Minh bật khóc nức nở, cô bối rối không biết nên bắt đầu lại thế nào đây?

Theo chuyên gia Tâm lý Lê Thị Thảo một nàng dâu tốt là nàng dâu luôn thấu hiểu cũng như có lòng yêu thương các thành viên trong gia đình chồng. Một nàng dâu sống tốt với gia đình chồng, sẽ luôn được người chồng nể trọng, yêu quý.

Một trong những yếu tố đầu tiên đó là sự đồng cảm, sự đồng cảm này không chỉ xuất phát từ một chiều và phải từ hai chiều với hai vai trò khác nhau, về phía chị dâu cần đặt mình vào vai trò của em chồng và ngược lại. Trên cơ sở đồng cảm để cả hai bên có thể chia sẻ những vấn để gặp phải.

Thực tế, trong cuộc sống hiện nay, có những mối quan hệ chị dâu em chồng còn thân thiết hơn cả mối quan hệ ruột thịt trong gia đình, họ luôn chia sẻ cùng nhau, nếu gặp phải những vấn đề khó nói thay vì phân bua thì có thể cùng nhau tìm ra giải pháp cho vấn đề.

Sự chân thành là một yếu tố được xem như nền móng để xây dựng, góp phần duy trì mối quan hệ ngày một bền chặt hơn, khi đã về chung một nhà thì việc hiểu nhau và chân thành trong giao tiếp, từng hành động giúp các thành viên cảm thấy cởi mở và thoái mái hơn.

Trong mối quan hệ chị dâu em chồng sẽ không sao tránh khỏi những bất đồng, quan trọng nhất là cả hai lắng nghe nhau, lắng nghe để hiểu suy nghĩ và từng bước giải quyết vấn đề, khi cả hai cùng lắng nghe họ cảm thấy được tôn trọng và vai trò trong gia đình được giữ gìn và phát huy.

Cùng với sự phát triển của xã hội, mối quan hệ này ngày một được quan tâm nhiều hơn. Chỉ cần hai bên cùng đặt một chữ tình và một chữ tâm vào đó thì nhất định sẽ duy trì được mối quan hệ bền chặt, đó cũng là nền tảng xây dựng một gia đình hạnh phúc tiến bộ và thuận hòa.

Theo Thanh Bình (Nguoiduatin.vn)