Yêu nhau 5 năm, bạn gái giục cưới vẫn 'vội gì em', khuyên tiết kiệm để lo cho tương lai thì 'chỉ sống một lần trong đời' và cái kết khiến nhiều nam thanh niên chột dạ

22/12/2021 10:20:22

"Vậy nên mới nói mây tầng nào gặp mây tầng ấy, tư tưởng có phù hợp thì mới ở được bên nhau, tình yêu chỉ là một yếu tố thôi!" - một cư dân mạng cảm thán.

Có rất nhiều mối tình bắt đầu đẹp vô cùng nhưng lại chẳng thể đi cùng nhau đến cuối. Nếu không phải xích mích tình cảm thì cũng là do một người vội lớn mà người kia mãi không chịu trưởng thành. Tình yêu thì có thể vô lo nhưng muốn kết hôn thì không thể không tính toán. Kết thúc thì đáng tiếc thật nhưng có lẽ cũng là điều đương nhiên. Như câu chuyện của cô gái dưới đây là một ví dụ. 

"Chị tôi yêu một người trong 5 năm, từ lúc 18 tuổi đến 23, đại khái là ra trường ổn định cũng 1, 2 năm rồi.

Lúc đấy chị tôi hỏi: “Thế bao giờ thì cưới”, ông ấy ráo hoảnh: “Anh cũng chả biết, vội gì em”, rồi cười. 5 năm yêu nhưng ông ấy về nhà chị được đúng 1 lần, chưa biết cái gì là tương lai, hôm nay biết hôm nay, ngày mai biết ngày mai.

Ông ấy hơn chị 2 tuổi, đi làm được mấy năm mà không dư đồng nào, tiền cứ đi đâu hết, suốt ngày về nhà là game, cuối tuần không phải dắt chị đi chơi là sẽ hết mình với bạn bè.

Chị tôi bảo tính chuyện tiền nong tài chính đi, đừng phí nữa thì ông ấy: “Chỉ sống một lần trong đời”, từ từ hẵng tính.

Chị tôi đi làm 1 năm thì dành tiền mua được con xe Lead. Lúc đấy ông ấy chỉ khen: “Ô em giỏi phết nhỉ?”. Thế là chị chia tay, 2 năm sau cưới người khác.

Ông anh rể không phải người quá xuất sắc, cùng bình bình như bao người thôi, cũng tuổi đấy. Nhưng anh ấy làm được vài điều.

Yêu được 2 tháng ông ấy dẫn chị về nhà ra mắt liền, khoe cả con phố, thằng "Ngố" có người yêu. Đi làm mấy năm ông ấy có để ra được vài đồng, không nhiều, nói ra thì ngại, chị tôi cứ nhắc lại là cười như được mùa. Anh này lương bao nhiêu, tài khoản thế nào, đầu tư vào đâu, để được bao nhiêu khoe chị hết. Tôi nghe xong cũng nghĩ bụng, dại thế hả trời!

Quen nhau hơn năm thì anh ấy cầu hôn chị. Lần đầu chị vẫn hơi choáng, chưa dám đồng ý, đến lần thứ 2 thì chị gật đầu.

Lúc cưới nhau hai vợ chồng góp lại là có vài trăm, giờ thì chuẩn bị lên nhà mới. Nói chung cũng gọi là ổn.

Chuyện của chị chỉ là chuyện đời thường thôi, tôi cũng không chắc là đạo lý gì trên đời cả. Cũng là đàn ông, tôi biết nhiều người sẽ thấy bị đụng chạm khi nghe ai đó nói là phải có kế hoạch, phải tiết kiệm đi… nhưng mà tôi thấy nó đúng.

Mà cũng chẳng cứ gì đàn ông hay phụ nữ, cứ ai nghĩ tương lai, có trách nhiệm một cái, nhìn đã khác hẳn…"

Yêu nhau 5 năm, bạn gái giục cưới vẫn 'vội gì em', khuyên tiết kiệm để lo cho tương lai thì 'chỉ sống một lần trong đời' và cái kết khiến nhiều nam thanh niên chột dạ

Câu chuyện ngay khi đăng tải đã nhận được rất nhiều bình luận tranh cãi trái chiều từ cư dân mạng. Một bộ phận không ít ý kiến tỏ ra đồng tình với cách làm của cô gái. Dù yêu thì yêu nhưng cũng không thể cứ mãi vô ưu vô lo, không tính toán gì cho cuộc đời cả. 

- Em chả vội, nhưng cảm ơn anh đã tạo điều kiện cho em tìm được vị trí thích hợp.

- Mình tưởng tiết kiệm là điều ai cũng phải làm? Đang dịch dã thế này, không tiết kiệm còn chết đói ấy chứ nói gì đến chuyện gia đình. 

- Con gái có thì thôi các ông ạ! Không ai hy sinh cả thanh xuân để chờ đợi sự trưởng thành của các ông được đâu!

Bên cạnh đó, cũng có một vài ý kiến tỏ ra không đồng tình, cho rằng không nên so sánh người cũ, người mới. 

- Cảm thấy không hợp, không chung lý tưởng thì thôi đường ai nấy đi, đừng so sánh ai với ai. Còn thì người không muốn trưởng thành, không muốn nhận trách nhiệm thì nói nhiều cũng là vô ích. 

- Có người cần sự ổn định, có người thích sự trải nghiệm cuộc sống. Nhưng dù chọn cái gì thì cũng đều vẫn phải chịu đựng. Anh có gia đình thì nặng trách nhiệm. Anh thoải mái ăn chơi du lịch thì nhận lại sự cô đơn. Cho nên cứ sống theo cách mà bản thân mình muốn đấy mới là điều quan trọng.

Dung (Nguoiduatin.vn)

Nổi bật