Yêu 6 năm nhưng bạn trai hỏi cưới thì cô gái nhất quyết không chịu, đòi lương 2 đứa 30 triệu thì mới gật đầu, dân tình nghe lý do thì ủng hộ rần rần

20/01/2022 14:28:55

"Lương anh còn thấp hơn cả em, anh bảo lấy gì ra lo cho mấy mẹ con sau này. Nói chung em thấy chưa ổn định nên chưa thể cưới, thế thôi!".

Cuộc sống ngày càng hiện đại và phát triển, nhu cầu về mức sống cũng ngày một cao hơn, hiếm có người còn chấp nhận được cảnh sống "một túp lều tranh hai trái tim vàng" nữa. Thế nên có những cặp yêu nhau sâu đậm nhưng cuối cùng cũng vì kinh tế mà trì hoãn chuyện hôn nhân.

Như nam chính trong câu chuyện dưới đây, yêu nhau 5-6 năm đến lúc đề cập vấn đề cưới xin bạn gái lại chẳng chịu vì lương của cả 2 chưa nổi 17 triệu. 

"Mình và người yêu yêu nhau được 6 năm. Hiện tại, lương của mình quanh mức 7,5 triệu, người yêu thì quanh mức 8,5 triệu, 2 đứa đã ra trường đi làm được 4 năm. Vì đã yêu nhau 6 năm, cũng đủ hiểu nhau rồi nên mình hôm trước cũng đề xuất, hỏi người yêu mình chuyện cưới xin thì người yêu mình thản nhiên trả lời:

- Thôi, cưới xin cái gì?

- Sao không? Yêu nhau 6 năm rồi.

- Bao lâu không quan trọng, quan trọng là bây giờ em lương 8,5 triệu , anh lương 7,5 triệu. Em thấy cả 2 còn chưa được 20tr, ở đất Hà Nội này khó sống. Hai đứa cho nhau thời gian cùng cố gắng, khi nào hòm hòm lương cả 2 cộng lại 30 triệu cưới cũng chưa muộn.

- Sao phải cao thế? Có ít thì tiêu ít, có nhiều tiêu nhiều, anh với em vẫn hằng ngày hằng tháng tiêu lương hiện tại đây.

- Nhưng lập gia đình, có nhiều khoản phải chi, chưa kể tiền con cái các thứ nữa… Với lại em thấy lương hiện tại em vẫn phải sống tiết kiệm lắm. Em không muốn 2 đứa lấy nhau về xong cuộc sống chi tiêu vất vả tiết kiệm, rồi con cái, em không muốn con khổ.

- Em cứ nghĩ kĩ đi.

- Em chả cần nghĩ, em nghĩ nhiều rồi. Anh cứ nghĩ 2 đứa lấy nhau về, tiền đám cưới chả có, lại vay ông bà. Xong tiền tiêu hàng tháng mà thiếu lại ngửa tay xin tiền ông bà. Mà cũng 26 - 27 tuổi rồi còn trẻ con gì đâu? Em ngại lắm, em muốn cả 2 cùng cho nhau thời gian, cố gắng thêm, đến lúc ấy cưới cũng chưa muộn. Mà lương anh còn đang thấp hơn em, anh bảo lấy gì ra lo cho 2 mẹ con sau này. Ngay cả bây giờ, 2 đứa tính ra tiết kiệm cũng được có mấy đâu? Nói chung em thấy chưa ổn định thì chưa thể cưới, thế thôi!

Mình nghe đến đấy cũng im lặng, vì vừa mới hỏi xong thì người yêu mình đã trả lời luôn, không phải nghĩ ngợi, có lẽ đã có câu trả lời từ sớm. Mình chỉ muốn là ổn định gia đình xong 2 vợ chồng đi làm kiếm tiền cũng chẳng muộn, còn người yêu mình thì ngược lại, cứ ổn định công việc lương cao cao thì mới lấy chồng.

Ở 1 mình, lương 7,5 - 8,5 triệu vẫn còn thừa chút chút, mà 2 đứa ở với nhau lại tốn nhiều tiền hơn thế sao? Như vậy bao nhiêu thì mới đủ?" 

Cô gái chỉ cưới khi lương 2 đứa 30 triệu, dân mạng ủng hộ rần rần-2

Ngay sau khi đăng tải, bài tâm sự nhanh chóng gây chú ý. Không ngờ, câu chuyện lại nhận được sự ủng hộ rần rần của đại đa số dân tình với hàng ngàn lượt like và bình luận. Phần lớn mọi người đều cho rằng: "Một cuộc sống hôn nhân bền vững ít nhất cũng cần có chút nền tảng kinh tế ổn định" hay "Ổn định trước cưới thay vì cưới rồi mới ổn định".

Nhiều người còn cho rằng với mức lương chưa nổi 10 triệu kia còn chưa báo đáp, lo được cho bố mẹ nữa là "đèo bòng".

- Nếu suy nghĩ thực tế và sâu xa hơn một chút cũng đúng. Một cuộc sống hôn nhân bền vững ít nhất cũng cần một nền tảng kinh tế ổn định. Xưa ông bà mình ra đồng là có cá mang về nên hạnh phúc  còn bây giờ cái gì cũng phải mua. Không có tiền thì cãi nhau vài lượt là chia tay.

- Bạn nữ nói không sai. Tầm tuổi đó mà không lo được việc của mình mà vẫn phải nhờ bố mẹ thì tâm lý ai chả thấy ngại. Chắc gì sau khi kết hôn đã ổn định được khi mà rất nhiều chi phí lại phát sinh ra.

Cô gái chỉ cưới khi lương 2 đứa 30 triệu, dân mạng ủng hộ rần rần-3
Và rất nhiều ý kiến đồng tình khác. 

Dung (Nguoiduatin.vn)