Xuất hiện đoạn clip về thói quen ăn uống của người Việt, dân mạng nhiệt tình tán thưởng

15/04/2021 10:10:05

Khá chắc chắn là có rất nhiều người cũng có thói quen ăn uống như vậy.

Thói quen ăn uống của mỗi người thì không ai giống ai nhưng mà đối với một số món ăn, chúng ta không thể (hoặc không nên) ăn theo phong cách của mình mà phải thuận theo số đông chung. Như trong một đoạn clip được đăng tải trên TikTok mới đây đã chứng tỏ điều này.

Cụ thể, món hủ tiếu lề đường chắc đã quá quen thuộc với nhiều người miền Nam. Tại đây, người ta thường bán 2 loại là hủ tiếu nước truyền thống và hủ tiếu khô (thường kèm theo một chén nước súp để dùng kèm).

Đảm bảo một điều ở đây chính là, ít nhất 50% số người khi sử dụng món hủ tiếu khô sẽ đợi người mang ra đủ cả phần hủ tiếu lẫn phần nước rồi sau đó chan thẳng chén nước dùng vào trong tô hủ tiếu. Thậm chí, phần rau giá trụng riêng cũng sẽ được cho vô luôn.

Nhiều dân mạng sau khi xem xong đoạn clip đều thừa nhận điều này là chính xác. Thậm chí nhiều người còn cho rằng, phải để riêng rồi khi bắt đầu dùng rồi chan vào chung thì mới đậm đà:

- "Đề nghị bạn lập hội những người thích chan nước súp vào hủ tiếu khô, mình xin một vé vào liền!"

- "Mình đi ăn hủ tiếu khô toàn dùng hết nửa tô rồi đổ hết nước lèo vào. Như vậy sẽ ăn được tới 2 loại khô và nước cùng lúc!"

- "Hủ tiếu nước ăn nhạt nhẽo lắm, còn hủ tiếu khô mà đổ nước vào nó mới đậm đà!"

- "Mới nhìn đã biết ngay đây là tiệm hủ tiếu Mỹ Phương trên đường Trần Bình Trọng, Quận 5. Ăn ngon hết sảy luôn!"

Nguồn: @bong_son

Lộc (Nguoiduatin.vn)